• www.sbobetonline24.com เราคือตัวแทนจาก sbobet โดยตรง บริการแทงบอลออนไลน์ที่ดีที่สุด
  • ขณะนี้ได้มีกลุ่มแอบอ้างหลอกโอนเงิน เพื่อความปลอดภัย กรณีมีการเปลี่ยนบัญชี รบกวนท่านสมาชิกตรวจสอบให้ถูกต้องก่อน ยกตัวอย่าง โทรกลับมาที่ Call center สอบถามทีมงานเพื่อความถูกต้อง
  • ประกาศ!!! ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์การถอนเงิน และยึดเงินวางเดิมพัน สำหรับลูกค้าที่มีการเล่นแบบผิดปกติ หรือ ใช้โปรแกรมในการช่วยเล่น โดยที่ไม่จำเป้นต้องแจ้งล่วงหน้า
 

ประวัติ Yao Ming นักบาสจีนคนแรกได้ลงเล่น NBA สายตั้งรับด้วยความสูง 229 ซม.

นักบาสหนุ่มชาวจีนคนแรกที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในวงการ NBA ในนามชื่อว่า Yao Ming (เหยา หมิง) โดยลงเล่นตำแหน่ง เซ็นเตอร์ การเล่นในหน้าที่สำคัญนี้ มันเหมาะแก่ตัวเขาเองมากที่สุด เพราะด้วยสัดส่วนของความสูงที่มากถึง 229 เซนติเมตร เพียงแค่ก้าวขาไปหาผู้เล่นเพื่อสกัดก็ทำได้รวดเร็ว ยิ่งตอนเปิดรับลูกในตอนแรกทำให้เจ้าตัวมีโอกาสไปแย่งได้แทบตลอด แถมยังมีจังหวะตั้งรับก็ป้องกัน Rebound ไม่ให้ฝ่ายตรงข้ามทำคะแนนเพราะด้วยความสูงที่คว้าลูกบาสมาได้อย่างง่ายดาย พร้อมทั้งยงมีจังหวะการบุกที่ดี สามารถกระโดดชู๊ตลงห่วงได้แบบไม่ยากเย็นเพียงแค่กระโดดเบาๆ ไม่ต้องออกแรงมาก

การมีส่วนสูงรากฐานที่ตัวใหญ่ ถือเป็นความได้เปรียบอย่างสำหรับวงการนักบาสเกตบอล  จนในเวลานี้เขาถือเป็นคนสำคัญสำหรับในวงการ NBA แถมยังเป็นคนที่จดจำในตัวตนได้ไว โดยแฟนวงการนี้ต่างรักแล้วชื่นชอบในความอ่อมน้อมถ่อมตนของเจ้าตัว

ถูกปรุงแต่งสร้างยอดมนุษย์

Yao Ming Family

ประเทศจีน เรียกได้ว่าเป็นแหล่งเพาะพันธุ์นักกีฬาชั้นยอด เหยา หมิง เกิดมาจากการได้สายเลือดนักกีฬาของพ่อแม่ พวกเขาถูกกดดันจากระบอบนิยมจีนให้แต่งงานกันเพื่อที่จะได้ยอดมนุษย์คนใหม่ โดยพ่อแม่เหยาทั้ง 2 มีความสูงใกล้เคียงกัน พ่อสูง 202 ซม. และแม่สูง 182 ซม. โดยเป็นความตั้งใจของรัฐบาลจีนที่บังคับให้ทั้งสองแต่งงานเพื่อจะได้สร้างนักกีฬาระดับสุดยอดออกมา

รัฐบาลจีนติดตามครอบครัวตะกูลของ เหยา หมิง มาโดยตลอด เพราะรู้ว่าปู่ของเขาเป็นคนที่มีความสูงที่สุดในเซียงไฮ้ ทันที เหยา เกิดมาขึ้นมาก็ได้ถูกรัฐบาลจีนเข้าทาบทามเข้าในองค์กรผลิตนักกีฬาทันที โดยพ่อแม่เหยารู้ว่าองค์กรนี้เป็นอย่างไรเพราะพวกเขาเคยอยู่มาก่อน จึงคัดค้านไม่อยากให้ลูกเหยาไปอยู่ที่นี่ แต่ก็สู้ทางรัฐบาลจีนไม่ไหวสุดท้ายก็ต้องไปอยู่ที่นั่นจนได้ โดยที่นี่มีการฝึกฝนปั้นนักกีฬาแบบสุดโหด คุณทำหน้าที่เพียงแค่ กิน นอน ฝึกฝนทักษะด้านกีฬา 6 ชั่วโมงต่อวัน และถูกสั่งห้ามมีแฟนไปจนถึงอายุ 30 ปี เพราะอยากให้โฟกัสฝึกฝนกีฬาเพียงอย่างเดียว

เหยา ไม่ชอบการเล่นบาสเกตบอล แต่ทางรัฐบาลจีนก็ยังฝืนให้เขาหัดเล่น เพราะดูแล้วความสูงขนาดนี้เหมาะสมอย่างมากในการเล่นที่ประเภทนี้ เพราะเมื่อไรที่เขาเติบโตก็จะเข้าใจมันเอง ซึ่งทางการรัฐในที่สุดก็สามารถเปลี่ยนความคิดของเขาได้สำเร็จ แล้วให้มุ่งหน้าไปเป็นนักกีฬา NBA ให้ได้ เพื่อจะได้สร้างชื่อเสียงให้ประเทศจีน แล้วดึงดูดกีฬาชนิดนี้ให้กลับมามีคนดูเยอะๆ สนับสนุนมากขึ้นด้วย

ชีวิตในวัยเด็กและการก้าวไปสู่ชื่อเสียง

Yao Ming เกิดเมื่อวันที่ 12 กันยายน 1980 ที่เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ได้เติบโตเป็นบุคคลผู้ทรงอิทธิพลที่สุดคนหนึ่งในประวัติศาสตร์บาสเกตบอล ด้วยความสูง 7 ฟุต 6 นิ้ว ความสูงตระหง่านของเหยาทั้งในและนอกคอร์ทช่วยให้ประสบความสำเร็จอย่างน่าทึ่งทั้งในประเทศจีนและระดับนานาชาติ

เส้นทางบาสเกตบอลของ เหยา หมิง เริ่มต้นขึ้นเมื่อเขาได้รับเลือกเป็นครั้งแรกโดยรวมใน NBA Draft ปี 2002 โดยทีม Houston Rockets (ฮุสตัน ร็อกเก็ตส์) และกลายเป็นผู้เล่นระดับนานาชาติคนแรกที่ไม่มีประสบการณ์ในวิทยาลัยในอเมริกาที่ได้รับเลือกให้เป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ การเข้าสู่ NBA ถือเป็นจุดเปลี่ยนในโลกาภิวัตน์ของลีก ในขณะที่เขาได้รับความสนใจจากแฟนบาสเกตบอลทั่วโลกด้วยทักษะพิเศษและบุคลิกที่น่าประทับใจ

ครองตำแหน่ง NBA

Yao

ฤดูกาลเปิดตัวของ Yao ใน NBA นั้นไม่มีอะไรโดดเด่นเลย ทำคะแนนเฉลี่ย 13.5 แต้ม 8.2 รีบาวน์ และ 1.8 บล็อคต่อเกม ทำให้เขาได้รับรางวัล NBA Rookie of the Year ความสำเร็จนี้ทำให้เขาเป็นนักบาสต่างชาติคนแรกที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ

ตลอดเส้นทางอาชีพ เหยา หมิง ได้แสดงให้เห็นถึงความโดดเด่นและความเก่งกาจในฐานะเซ็นเตอร์ ด้วยขนาดที่น่าเกรงขาม ฟุตเวิร์กที่โดดเด่น และ IQ บาสเก็ตบอลที่ยอดเยี่ยม เขาจึงกลายเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่โดดเด่นที่สุดในยุคของเขา แม้จะเผชิญกับอาการบาดเจ็บที่จำกัดเวลาในการเล่นของเขา แต่เหยาก็ได้รับการยอมรับเสมอว่าเป็นผู้คัดเลือกออลสตาร์และออลเอ็นบีเอ ตอกย้ำสถานะของเขาในฐานะหนึ่งในผู้เล่นชั้นยอดของลีก

นอกเหนือจากความสำเร็จส่วนตัวแล้ว  Yao Ming ยังมีผลกระทบอย่างมากต่อความนิยมของบาสเกตบอลในจีน ความสำเร็จใน NBA เป็นแรงบันดาลใจให้ผู้เล่นบาสเกตบอลจีนรุ่นใหม่ และเขามีบทบาทสำคัญในการเผยแพร่ความรักในเกมนี้ไปทั่วบ้านเกิดของเขา

ผลกระทบทางวัฒนธรรมและการกุศล

Yao Show NBA

อิทธิพลของ เหยา หมิง แผ่ขยายออกไปนอกสนามบาสเกตบอล เขาทำหน้าที่เป็นทูตวัฒนธรรมระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกา ช่วยลดช่องว่างระหว่างสองประเทศผ่านน้ำใจนักกีฬาและการทูต ผลกระทบของเหยาต่อความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไม่สามารถพูดเกินจริงได้ เนื่องจากเขาช่วยส่งเสริมความเข้าใจที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นและความชื่นชมระหว่างทั้งสองประเทศ

นอกจากนี้ เหยายังเป็นผู้สนับสนุนอย่างกระตือรือร้นเพื่อสังคมและมนุษยธรรม หลังจากเลิกเล่นบาสเกตบอลอาชีพในปี 2011 เขาได้ก่อตั้งมูลนิธิ เหยา หมิง ซึ่งมุ่งเน้นที่การส่งเสริมการศึกษา การดูแลสุขภาพ และการบรรเทาสาธารณภัย เหยาได้มีส่วนสำคัญในการพัฒนาชีวิตเด็กด้อยโอกาสในประเทศจีนและทั่วโลกผ่านมูลนิธิของเขา

มรดกและการยอมรับ

เหยา หมิง มีส่วนร่วมในเกมบาสเกตบอลและความพยายามเพื่อการกุศลของเขา ทำให้เขาได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางและได้รับรางวัลมากมาย ในปี 2016 เขาได้รับการแต่งตั้งให้เข้าสู่หอเกียรติยศบาสเกตบอลไนสมิธ เมมโมเรียล ซึ่งทำให้ตำแหน่งของเขากลายเป็นผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์บาสเกตบอล

นอกเหนือจากบาสเกตบอลแล้ว เย้ายังมีอิทธิพลต่อวัฒนธรรมสมัยนิยมเป็นอย่างมาก บุคลิกที่ยิ่งใหญ่บวกกับท่าทางที่อ่อนโยนของเขาทำให้เขากลายเป็นบุคคลอันเป็นที่รักทั้งในประเทศจีนและทั่วโลก อิทธิพลของเหยามีมากกว่ากีฬา ปรากฏตัวในภาพยนตร์ รายการโทรทัศน์ และการรับรองต่างๆ ซึ่งทำให้สถานะของเขาเป็นสัญลักษณ์ทางวัฒนธรรม

บทสรุป

Yao Ming Kobe Bryant

โดยสรุป การเดินทางของ Yao Ming จากเซี่ยงไฮ้สู่การเป็นดารา NBA แสดงถึงพลังของกีฬาเพื่อรวมผู้คนข้ามพรมแดนและวัฒนธรรมให้เป็นหนึ่งเดียว ทักษะที่โดดเด่น การแสดงตนที่สูงตระหง่าน และความพยายามเพื่อการกุศลของเขาได้ทิ้งร่องรอยที่ลบไม่ออกไว้บนโลกบาสเกตบอลและที่อื่น ๆ มรดกของเหยาในฐานะไอคอนบาสเกตบอลในตำนานจะยังคงสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักกีฬาและแฟนๆ รุ่นต่อๆ ไป ในขณะที่การมีส่วนร่วมของเขาต่อสังคมจะถูกจดจำในฐานะข้อพิสูจน์ถึงผลกระทบที่บุคคลหนึ่งสามารถมีต่อโลกได้

รางวัลความสำเร็จ

  • 1 All-Rookie Team
  • 2 NBA Rookie of the Month
  • 1 Hall of Fame Inductee
  • 2 NBA ผู้เล่นดีเด่นประจำเดือน
  • 6 NBA ผู้เล่นดีเด่นประจำสัปดาห์
  • 1 NBA Sporting News Rookie of the Year
  • 3 Olympic Appearance

ข้อมูลจากสโบเบท

ประวัติ Nikola Jokic นักบาส MVP ตำแหน่งเซ็นเตอร์ ผู้คว้าแชมป์ NBA

Nikola Jokic (นิโคลา โยคิช) จากจุดเริ่มต้นของนักบาสที่ไม่มีใครสนใจแต่ในตอนนี้กลับมีชื่อเสียงโด่งดัง และเป็นหนึ่งในนักบาส NBA ที่มีความสำคัญแบบสุดๆ คนหนึ่งเลยทีเดียวในปัจจุบัน เล่นตำแหน่ง เซ็นเตอร์...[...]


ประวัติสโมสร inter miami โดยมีอดีตสตาร์ดัง เบ็คแฮม นั่งแท่นเป็น CEO

inter miami (อินเตอร์ ไมอามี่)หนึ่งในสโมสรแห่งเมืองลุงแซม คุณต้องอยากความเป็นมาของสโมสรแน่นอน ปัจจุบันได้รับ Lionel Messi นักเตะระดับโลกเซ็นสัญญากับต้นสังกัด ทำให้เวลานี้ชื่อเสียงสโมสรโด่งดังไปทั่วโลก...[...]


Tonali-Newcastle
ประวัติ Sandro Tonali กองกลางตัวรับอิตาลี ตัดเกมเฉียบขาด แห่งทีม นิวคาสเซิล

Sandro Tonali (ซานโดร โตนาลี) ผู้เล่นตำแหน่ง กองกลางตัวรับ ทีมชาติอิตาลี เป็นดาวรุ่งพุ่งแรง โดยในตอนนี้เขาได้ย้ายออกจากสโมสร เอซี มิลาน เป็นสโมสรที่เขารักแล้วชื่นชอบมาตั้งแต่เด็ก แต่ในโลกของฟุตบอลธุรกิจ เมื่อมีเม็ดเงินเข้ามาป้อนให้จำนวนที่เยอะมาก...[...]


ประวัติ Gabriel Veiga กองกลางสเปนดาวรุ่งฝีเท้าดี แต่ไปซบขุดทอง อัล-อาห์ลี

Gabriel Veiga (กาบรี เบก้า) นักเตะหนุ่มชาวสเปน มีทั้งความเร็ว ทักษะการจ่ายบอลที่เป็นเลิศ ผู้เล่นในตำแหน่งกองกลาง ที่ในเวลานี้มีฟอร์มอันร้อนแรง และเป็นเล่นน่าจับตามองมากที่สุดในเวทียุโรป โดยสโมสรที่ทำให้เจ้าตัวมีชื่อเสียง เซลต้า บีโก้ ลีกลาลีกาสเปน...[...]


ประวัติ Wataru Endo กัปตันทีมญี่ปุ่น กองกลางตัวรับ จ่ายบอลดี แห่งทีมลิเวอร์พูล

Wataru Endo (วาตารุ เอ็นโดะ) ผู้เล่นตำแหน่ง กองกลางตัวรับ ประเทศญี่ปุ่น ที่มีความเก่งกาจมาก แถมการเข้าสกัดฟุตบอล ก็ยังทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยม แล้วที่สำคัญยังสามารถขยับไปเล่นตำแหน่งกองหลัง เรียกได้ว่าเป็นนักฟุตบอลเอเชีย...[...]©2014 SBOBETONLINE24.COM ALL RIGHTS RESERVED. POWERED BY SBOBET.