• www.sbobetonline24.com เราคือตัวแทนจาก sbobet โดยตรง บริการแทงบอลออนไลน์ที่ดีที่สุด
  • ขณะนี้ได้มีกลุ่มแอบอ้างหลอกโอนเงิน เพื่อความปลอดภัย กรณีมีการเปลี่ยนบัญชี รบกวนท่านสมาชิกตรวจสอบให้ถูกต้องก่อน ยกตัวอย่าง โทรกลับมาที่ Call center สอบถามทีมงานเพื่อความถูกต้อง
  • ประกาศ!!! ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์การถอนเงิน และยึดเงินวางเดิมพัน สำหรับลูกค้าที่มีการเล่นแบบผิดปกติ หรือ ใช้โปรแกรมในการช่วยเล่น โดยที่ไม่จำเป้นต้องแจ้งล่วงหน้า
 

ประวัติ สุภโชค สารชาติ นักเตะพรสวรรค์แห่งปราสาทสายฟ้า


สุภโชค สารชาติ ชื่อเล่น เช็ค เกิดเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ.2541 เขาเกิดที่ อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ ประเทศไทย เขาเริ่มเล่นฟุตบอลเมื่ออายุประมาณ 9 ขวบ กับเพื่อนๆ ระแวกบ้าน แต่ด้วยฝีเท้าที่ไม่ธรรมดาของตัวเขาทำให้ดูโดดเด่นกว่าเด็กรุ่นเดียวกัน จนกระทั่งเขาได้มีโอกาสติดเป็นนักฟุตบอลประจำทีมโรงเรียนขุขันธ์ ในระดับมัธยม โดยเขาสามารถพาโรงเรียนของเขาคว้าชัยชนะและแชมป์อย่างมากมาย ด้วยอายุที่น้อยกว่าเพื่อนร่วมทีม 3 ปี

ด้วยความเก่งกาจเกินอายุของ สุภโชค ทำให้อาจารย์ผู้ฝึกสอนได้นำพาตัวเขาวัย 13 ปี และรุ่นพี่อีก 4-5 คน เดินทางไปคัดตัวเข้ากับอคาเดมี่ ของสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โดยเขาต้องแบกอายุที่น้อยกว่าเด็กคนอื่นๆ ถึง 3 ปี แต่ด้วยพรสวรรค์ของเจ้าตัวทำให้เขาติดเป็น 1 ใน 10 คน ที่ผ่านการคัดเลือกจากเยาวชนทั้งหมด 1,000 คน

supachok-academy

สุภโชคได้เข้ามาอยู่ในศูนย์ฝึกอคาเดมี่สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โดยแบกอายุมากกว่าเด็กคนอื่น 3 ปี

บ้านหลังใหม่

หลังจากที่ สุภโชค สารชาติ สามารถคัดตัวผ่านจะได้เป็นเยาวชน 1 ใน 10 คนที่สามารถเข้ามาเป็นนักเตะของสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้สำเร็จ เขาต้องเดินทางจากบ้านที่จังหวัดศรีสะเกษ เพื่อเดินทางมาอยู่ที่จะหวัดบุรีรัมย์ เพื่อทำตามความฝันและฝึกซ้อมฟุตบอลที่อดาเดมี่ของสโมสร

เขาสามารถทำโชว์ฟอร์มเก่งและเฉิดฉายออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม จนสามารถพาทีมอคาเดมี่รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี คว้าแชมป์ฟุตบอลนักเรียนจากกรมพลศึกษา ถ้วย ข. ได้

ต่อมาไม่นานเจ้าเช็คได้ขยับขึ้นมาเล่นให้กับอคาเดมี่รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี และสามารถคว้ารองแชมป์ฟุตบอลนักเรียนจากกรมพลศึกษา ถ้วย ก.  และอันดับที่ 3 ในการแข่งขันฟุตบอลไพรมินิสเตอร์ ในรอบชิงแชมป์ระดับประเทศ นอกจากนี้เจ้าตัวยังอยู่ในชุดรองแชมป์โค้กคัพฯ ในรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เมื่อในปี 2015-2016 ซึ่งอยู่ในรุ่นเดียวกับ สิทธิโชค กันหนู, เชาว์วัตน์ วีระชาติ, และอานนท์ อมรเลิศศักดิ์ ในขณะที่เจ้าตัวเพิ่งจะมีอายุได้เพียง 16 ปี เท่านั้น ก็สามารถเทิร์นโปรขึ้นไปสู่ฟุตบอลอาชีพได้

supachok-surincity

ยกระดับฝีเท้ากับ สุรินทร์ ซิตี้

ในฤดูกาล 2558 ด้วยฟอร์มการเล่นที่สุดมหัศจรรย์จนได้รับฉายาว่าเด็กระเบิดแห่งเมืองบุรีรัมย์ ทำให้ สุภโชค ได้รับความสนใจจากสโมสรมากมาย ทำให้ นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร ได้ทำการส่งตัวส่งตัวดาวรุ่งรายนี้ไปฝึกฝนฝีเท้ากับทางสโมสร สุรินทร์ ซิตี้ ซึ่งถือได้ว่า เจ้าเช็ค ก็ทำผลงานออกมาได้อย่างดีเยี่ยม และเป็นที่รักของแฟนบอลชาวสุรินทร์เป็นอย่างมาก ก่อนจะกลับมาสู่สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้อีกครั้ง

ก้าวขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ของสโมสร

หลังจากกลับมาจากการไปฝึกฝนฝีเท้ากับสโมสรสุรินทร์ ซิตี้ ในเมื่อฤดูกาลก่อน ทำให้ชื่อของ เช็ค สุภโชค สารชาติ ได้เป็นที่รู้จักเป็นอย่างมากในวงการลูกหนัง เขาจึงได้รับโอกาสโอกาสได้เข้ามาร่วมฝึกซ้อมกับทีมชุดใหญ่เพื่อเพิ่มประสบการณ์ จนกระทั่งเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2559 เขาได้มีโอกาสในการลงสนามให้กับสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นครั้งแรก ในเกมที่ต้นสังกัดบุกไปเสมอกับทางสโมสรโอสถสภา 2-2 โดยเขาได้มีชื่อเป็นผู้ทำประตูอีกด้วย

supachok-burirum

เขาสามารถก้าวขึ้นมาเล่นฟุตบอลวในทีมชุดใหญ่ของสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดได้อย่างรวดเร็ว

ต่อมาในวันที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2559 ในเกมรายการโตโยต้า คัพ รอบ 8 ทีมสุดท้าย สุภโชคสามารถทำประตูตามตีเสมอในช่วงต่อเวลาพิเศษ ในเกมที่พบกับ แบงค็อก ยูไนเต็ด โดยเสมอไปด้วยสกอร์ 3-3 ทำให้ต้องตัดสินด้วยการดวลจุดโทษ สุดท้ายแล้วเป็นทางด้านของสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่สามารถเอาชนะไปด้วยสกอร์ 5-4 ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศไปได้สำเร็จ หลังจากนั้น สุภโชค เริ่มที่จะได้รับโอกาสจากประธานสโมสรบ่อยครั้งมากขึ้น และเริ่มเป็นที่รู้จักของแฟนบอลชาวบุรีรัมย์อย่างมากมาย

มีน้องชายเป็นคู่หู

ในปัจจุบันนี้ สุภโชค สารชาติ สามารถขึ้นมาเป็นตัวหลังในแดนกลางของทางสโมสรได้ และยังได้รับการไว้วางใจจากประธานสโมสรด้วยการให้เป็นตัวจริงอย่างต่อเนื่อง ทั้งที่เจ้าตัวนั้นยังเป็นเพียงดาวรุ่งที่เพิ่งแจ้งเกิดได้ไม่นานมากนัก นอกจากนี้ในฤดูกาล 2562 เขายังได้ลงเล่นฟุตบอลเคียงข้างกับน้องชายสุดที่รักอย่าง ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ที่ได้รับโอกาสในการลงสนามตามผู้เป็นพี่มาแบบติดๆ และยังสามารถทำผลงานออกมาคู่กันได้เป็นอย่างดี ส่งผลให้พี่น้องคู่นี้เป็นนักเตะขวัญใจแฟนบอลเป็นอย่างมาก เพราะเมื่อทั้งคู่ได้มีโอกาสได้เล่นร่วมกันเมื่อไหร่ ผลงานของต้นสังกัดจะออกมาได้อย่างดี และได้รับการยอมรับจากสื่อหลายสำนักว่าคู่พี่-น้องทั้งสองคนนี้จากสามารถเข้ามาเป็นตัวหลักของทางทีมชาติไทยได้ในอนาคตอย่างแน่นอน

supachok-supanut

สุภโชค มีน้องชายที่ชื่อว่า ศุภณัฎฐ์ เพียงแต่ใช้คนละนามสกุลเท่านั้น

ทีมชาติไทย

จากการทำผลงานกับทางสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้ อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทยในเวลานี้ได้ตัดสินใจเรียกเจ้าเช็ค เข้ามาติดทีมชาติไทยเป็นครั้งแรกในการแข่งขันฟุตบอลคิงส์คัพ โดยเจ้าตัวทำผลงานได้ดีเข้าตาทางสต๊าฟโค้ชเป็นอย่างมาก แต่ก็น่าเสียดายเพราะในนัดชิงชนะเลิศ ทีมชาติไทยต้องพ่ายแพ้ให้กับทางเวียดนามไปด้วยสกอร์ 0-1

supachok-thailand

เขาสามารถก้าวขึ้นมาติดที่ชาติชุดใหญ่ได้ด้วยอายุเพียงแค่ 21 ปี

และเมื่อไม่นานมานี้เอง สุภโชค สารชาติ ก็ได้มีโอกาสได้เข้ามาติดทีมชาติอีกครั้งในการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก และด้วยฟอร์มการเล่นของเด็กหนุ่มรายนี้ที่กำลังร้อนแรงเป็นอย่างมาก ทำให้เขาได้ถูกส่งลงเล่นในเกมที่ทีมชาติไทยเปิดบ้านพบกับทีมชาติเวียดนาม ซึ่งในเกมนัดดังกล่าวเจ้าตัวทำผลงานออกมาได้อย่างน่าเหลือเชื่อและเล่นงานกองหลังฝ่ายตรงข้ามได้แบบจับทางไม่ถูก แต่ก็ยังน่าเสียดาวเพราะในช่วงท้ายเกมในนาทีสุดท้าย สุภโชค สามารถพาบอลหลุดเดี่ยวขึ้นไปที่หน้าประตูได้สำเร็จ แต่กลับยิงบอลพลาดออกไปอย่างน่าเสียดาย ทำให้จบเกมไปด้วยการเสมอ 0-0 แต่อย่างไรก็ตาม สุภโชค สารชาติ ก็เป็นผู้เล่นที่มีความทุ่มเทและโดดเด่นที่สุดในสนามและได้รับรางวัล Man of the Match ไปอีกด้วย

เกียรประวัติส่วนตัว

สโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

  • ไทยลีก : 2558-2559, 2560-2561, 2561-2562
  • ไทยเอฟเอคัพ : 2558
  • ไทยลีกคัพ : 2558, 2559
  • ไทยแลนด์แชมเปี้ยนส์คัพ : 2562
  • แม่โขงคลับแชมเปี้ยนชิพ : 2558, 2560
  • โตโยต้า พรีเมียร์คัพ : 2559

รางวัลส่วนตัว

นักเตะเยาวชนยอดเยี่ยม จาก สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย : 2560

supachok-trophy

ข้อมูลจากสโบเบท

ประวัติ ทาคุมิ มินามิโนะ กองกลาง ซามูไร ในถิ่นแอนฟิลด์


ทาคุมิ มินามิโนะ (Takumi Minamino) เกิดเมื่อวันที่ 16 มกราคม 1995 ในเมืองอิซูมิซาโนะ จังหวัดโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ในวัยเด็กเขาถือได้ว่าเป็นเด็กที่มีระเบียบวินัยเป็นอย่างมาก...[...]


ประวัติ เจา เฟลิกซ์ กองกลางดาวรุ่ง ที่ดีที่สุดในโลก


เจา เฟลิกซ์ (Joao Felix) เกิดเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 1999 ที่วิเซอู เมืองทางตอนกลางของประเทศโปรตุเกส...[...]


zaha-crystai-palace-profile
ประวัติ วิลเฟร็ด ซาฮา แนวรุกที่ดีที่สุดในทวีปแอฟริกาวิลเฟร็ด ซาฮา (Wilfried Zaha) เกิดเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 1992 ในเมือง อาบีจาน ของประเทศ ไอวอรีโคสต์...[...]


logo-spurs
ประวัติ สโมสร ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ไก่เดือยทองจากกรุงลอนดอน
ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ยอดทีมแห่งกรุงลอนดอน สโมสชั้นนำที่ลงเล่นในลีกสูงสุดของประเทศอังกฤษ

ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ (Tottenham Hotspur F.C.) สโมสรฟุตบอลประเทศอังกฤษ หรือที่เหล่าแฟนบอลเรียกสั้นๆ ว่า “สเปอ” (Spurs) ลงแข่งอยู่ในลีกสุดสูงของอังกฤษ อย่าง พรีเมียร์ลีก...[...]


ประวัติ “เฮนโด้” จอร์แดน เฮนเดอร์สัน อาแปะ แห่งแอนฟิลด์ กองกลางกัปตันทีมที่ดีที่สุดของลิเวอร์พูล


จอร์แดน เฮนเดอร์สัน (Jordan Henderson) หรือ จอร์แดน ไบรอัน เฮนเดอร์สัน เกิดวันที่  17 มิถุนายน 1990 ที่เมืองซันเดอร์แลนด์ ประเทศอังกฤษ เขาเกิดมาในครอบครัวฐานะปานกลาง โดยเขามีคุณพ่อเป็นอดีตนักฟุตบอลของทีมกรมตำรวจเดอแรม...[...]©2014 SBOBETONLINE24.COM ALL RIGHTS RESERVED. POWERED BY SBOBET.