• www.sbobetonline24.com เราคือตัวแทนจาก sbobet โดยตรง บริการแทงบอลออนไลน์ที่ดีที่สุด
  • ขณะนี้ได้มีกลุ่มแอบอ้างหลอกโอนเงิน เพื่อความปลอดภัย กรณีมีการเปลี่ยนบัญชี รบกวนท่านสมาชิกตรวจสอบให้ถูกต้องก่อน ยกตัวอย่าง โทรกลับมาที่ Call center สอบถามทีมงานเพื่อความถูกต้อง
  • ประกาศ!!! ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์การถอนเงิน และยึดเงินวางเดิมพัน สำหรับลูกค้าที่มีการเล่นแบบผิดปกติ หรือ ใช้โปรแกรมในการช่วยเล่น โดยที่ไม่จำเป้นต้องแจ้งล่วงหน้า
 

สโมสรเรอัล มาดริด ราชันย์ชุดขาวเจ้ายุโรปสูงสุด

Real Madrid

Real Madrid

สโมสรฟุตบอลเรอัลมาดริด หรือ Real Madrid Club de Fútbo ที่คนไทยจะเรียกกันจนติดปากว่า ราชันย์ชุดขาว เป็นอีกหนึ่งขั้วอำนาจของวงการลูกหนังที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งอยู่ภายในประเทศสเปน มีสถานที่ตั้งอยู่เมืองหลวง เรียกได้ว่าเป็นทีมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดทีมหนึ่งของสโมสรโลก ที่มีนักเตะเก่งระดับพระเจ้าประทานหมุนเวียนเข้าสู่เขตแดนแห่งราชันย์อย่างไม่ขาดสาย คว้าแชมป์ลาลีกามากถึง 33 สมัย โกปาเดลเรย์ 19 ครั้ง ซุปเปอร์โคปา 10 ครั้ง และยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก 13 สมัย และนอกจากนี้ยังคงเป็นสโมสรเพียงทีมเดียวที่ป้องกันแชมป์ 3 สมัยติดหลังจากปี 2000 นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2000 ทางฟีฟ่าได้จัดให้เรอัลมาดริดเป็นสโมสรที่ดีที่สุดแห่งศตวรรษที่ 20 มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดได้ทำสถิติกรณีศึกษาพบว่า เรอัล มาดริด เป็นสโมสรที่ใหญ่ที่สุด และได้รับความนิยมสูงสุดในโลก นอกจากนี้ เรอัลมาดริดยังเป็นสโมสรทำรายได้มากที่สุดในโลก ทั้งยังมีเพลง Hala Madrid เป็นเพลงเชียร์ประจำของสโมสรอีกด้วย

จุดเริ่มต้นของการเป็นราชันย์ การเปลี่ยนแปลงของยุคสมัย (ยุค ค.ศ. 1897-1945)

Real Madrid First Class

Real Madrid First Class

สโมสรเรอัล มาดริดมีสนามเหย้าชื่อซานเตียโก เบร์นาเบว ซึ่งมีชื่อเสียงมากที่สุดภายในกรุงมาดริด สโมสรนี้ก่อตั้งขึ้นเมื่อ ค.ศ. 1902 โดยที่ เรอัล มาดริด เป็นสโมสรที่มีหุ้นส่วนเป็นเจ้าของและผู้ดำเนินการ แต่หากมองไปถึงการเกิดขึ้นของสโมสรนี้อย่างแท้จริงต้องย้อนกลับไปในสมัยที่ กีฬาฟุตบอลพึ่งได้ถูกนำเข้ามาเผยแพร่ในกรุงมาดริด ซึ่งการละเล่นประเภทนี้มาจากนักวิชาการและนักศึกษาของโครงการสถาบันการศึกษาเสรี (Institución Libre de Enseñanza) รวมตัวกับผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์และออกซ์ฟอร์ด และรวมตัวกันสร้างสโมสรฟุตบอลขึ้น ชื่อว่า ฟุตบอลคลับสกาย  ในปี 1897 จะทำการเล่นกันทุกวันอาทิตย์ หลังจากนั้น 3 ปี คลับสกาย ได้แยกตัวออกเป็น 2 สโมสรภายในปี 1900 ได้แก่ นิวฟุตบอล เดมาดริด (New Foot Ball de Madrid) และ คลับเอสปัญญอล เดมาดริด (Club Español de Madrid) ก่อนที่จะกลับมาเป็นสโมสรฟุตบอลมาดริดอย่างเป็นทางการในวันที่ 6 มีนาคม ค.ศ.1902  ภายใต้คณะกรรมการบริหารชุดใหม่โดยที่ ฆวน ปาโดรส เป็นประธานสโมสร หลังจากนั้นอีก 3 ปี สโมสรมาดริดคว้าแชมป์สแปนิชคัพเป็นครั้งแรก ด้วยการเอาชนะแอทเลติกบิลบาโอ

หลังจากนั้น ในวันที่ 4 มกราคม ค.ศ. 1909 มาดริดลงนามข้อตกลงตามรากฐานของสเปนทำให้เป็นหนึ่งในสมาชิกก่อตั้งราชสหพันธ์ฟุตบอลสเปน เปิดใช้สนามครั้งแรกที่กัมโปเดโอโดเนล (Campo de O’Donnell) สามารถบรรจุคนได้ถึง 8,000 คนในปี 1912

Real Madrid First Stadium

จุดเปลี่ยนแปลงอีกครั้งของสโมสรแห่งนี้คือการที่ King Alfonso XIII ได้พระราชทานชื่อ ตำแหน่ง “เรอัล” ให้กับสโมสรแห่งนี้ กลายเป็น เรอัล มาดริดตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา (เรอัล แปลว่าของกษัตริย์หรือของหลวง)

จากการก่อตั้งระบบการแข่งขันระหว่างสโมสร หรือ ลาลีกาลีกของประเทศสเปน ในปี 1929 ทำให้เกมการแข่งขันฟุตบอลภายในสเปนสนุกมากยิ่งขึ้น แต่ ความสนุกสนานในหน้าประวัติศาสตร์นั้นคงบอกเล่าเรื่องราวเป็นอย่างดี ของการเกิดเหตุการณ์ทั้งหมดทั้งมวล ที่เรอัลมาดริด ทัพหลวงของมหาราชา ตกเป็นรอง บาร์เซโลนา และพลาดตำแหน่งแชมป์ไป เป็นสิ่งที่จุดไฟการแข่งขันให้ครุกรุ่น (จุดเริ่มต้นของการสร้างประวัติศาสตร์เอลกาซิโก)

Real Madrid King Alfonso XIII

Real Madrid King Alfonso XIII

ในปี 1931 เรอัล มาดริด ได้เปลี่ยนแปลงอีกครั้งหนึ่งจากการที่สเปนเปลี่ยนแปลงระบบการปกครอง ไปใช้การปกครองระบอบสาธารณรัฐ ทำให้ไม่มีกษัตริย์คอยสนับสนุนสโมสร ในปี 1936 เกิดสงครามกลางเมืองสเปน(1936-1939) เป็นตัวจุดชนวนการเปลี่ยนแปลงของสเปนและโลกอีกครั้ง เพราะหลังจากจบสงครามการเมืองความขัดแย้งที่นำไปสู่สงครามโลกครั้งที่ 2 ทันที (1939-1945) แต่ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 นั้นเกมการแข่งขันฟุตบอลของสเปนยังคงดำเนินการต่อไป

ในช่วงนี้ สิ่งที่หนึ่งที่สร้างความเจ็บปวดและกลายเป็นที่จดจำถึงปัจจุบัน คือ เหตุการณ์ถ้วยรางวัลของจอมพล (จอมพลฟรังโก) จากการที่ สโมสรเรอัล มาดริดเอาชนะสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนา ด้วยสกอร์11-1 ด้วยคำกล่าวที่ว่า ที่นักฟุตบอลบาร์เซโลนา ได้ลงเล่นก็เพราะความใจกว้างของรัฐบาลที่อนุญาตให้พวกเขายังอยู่ในประเทศในปี ค.ศ.1943 (ด้วยเหตุการณ์นี้ได้จุดชนวนของจุดเริ่มต้นแห่งความเกลียดชัง El Clásico ทันที)

สยบทุกทีมในเวทียุโรปประกาศความเป็นราชันย์ (ยุค ค.ศ. 1945-1978)

หลังจากจบสงครามโลกครั้งที่ 2 ซานเตียโก เบร์นาเบว เยสเต ได้เข้ามาดำรงตำแหน่งประธานของสโมสรเรอัล มาดริด พร้อมทั้งสร้างสนามกีฬา โดยใช้ชื่อว่า เอสตาดีโอชามาร์ติน (Estadio Chamartín) ทั้งยังเปลี่ยนแปลงกลยุทธ์ทางการเงินและนักเตะด้วยการซื้อ อัลเฟรโด ดี สเตฟาโน หนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดตลอดกาลของเรอัล มาดริด (อีกหนึ่งชนวนที่ทำให้ชาวกาตาลุนย่าเกลียดนายพลฟรังโก้)

Real Madrid Alfredo Di Stefano

Real Madrid Alfredo Di Stefano

ในปี 1955 การแข่งขันนิทรรศการของทีมชั้นนำในยุโรปได้เกิดขึ้น เป็นที่รู้จักกัน ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก หลังจากนั้นเองที่ทำให้การแสดงออกให้ เห็นถึงการเป็นเจ้ายุโรป ด้วยการเป็นแชมป์ 5 สมัยซ้อน (1956-1960) และ ยังคงได้แชมป์อีกครั้งในปี 1966  ส่วนในช่วงลีกลาลีก้า เรอัล มาดริดได้แชมป์ต่อเนื่อง 5 สมัยเช่นกัน (1961-1965) ก่อนที่จะถูกแอตมาดริด คว้าแชมป์ ในปี 1966 แต่หลังจากนั้น ในปี 1967-1969 ก็เป็นเรอัลมาดริดที่คว้าแชมป์ลีกอีกครั้ง และภายในช่วงที่ ซานเตียโก เบร์นาเบว เยสเต ดำรงตำแหน่งประธานอยู่ ทำให้เรอัล มาดริดได้แชมป์ลีก ถึง 16 ครั้ง เมื่อมาถึงวันที่ 2 กรกฎาคม ค.ศ. 1978 ประธานสโมสร ซานเตียโก เบร์นาเบวได้เสียชีวิตลง เรอัลมาดริดได้ประกาศใช้ชื่อ สนามเหย้าเป็น เอสตาดีโอซานเตียโก เบร์นาเบว

เหตุการณ์หลังจากการเปลี่ยนแปลง ลากินตาเดลบุยเตร (ยุค ค.ศ. 1980-2000)

[006] Real Madrid La Quinta del Buitre 1983

นักเตะฝึกหัดของทีมเยาวชน เรอัล มาดริด ที่นำความสำเร็จกลับมาที่สโมสร

ลากินตาเดลบุยเตร (La Quinta del Buitre) เป็นชื่อของทีมฟุตบอลเรอัล มาดริด จากการที่นักข่าวกีฬาชาวสเปนคนหนึ่งที่ชื่อ ชูลีอู เซซาร์ อิกเลซีอัส (Julio César Iglesias) ได้ตั้งฉายานี้เอาไว้ จากการเล่นที่โดดเด่นของนักเตะในสโมสรและเพื่อนๆร่วมทีม คือ Emilio Butragueño , Manuel Sanchís, MartínVázquez, Míchelและ Miguel Pardeza ทั้งห้าเป็นนักเตะฝึกหัดของทีมเยาวชน เรอัล มาดริด ที่นำความสำเร็จกลับมาที่สโมสร หลักจากนั้นไม่นานเท่าไร มีการย้ายเข้ามาของนักเตะที่โดดเด่นเข้ามาเพิ่ม ได้แก่ Francisco Buyo, Miguel Porlán Chendo และ Hugo Sánchez กลายเป็นหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดของสเปนและยุโรปของช่วงครึ่งหลังของยุค 80

ในปี1998 จบการรอคอยที่ยาวนานกว่า 32 ปี ด้วยการคว้าแชมป์ยุโรปถ้วยที่ 7 นับเป็นจุดเริ่มต้นของช่วงเวลาที่ประสบความสำเร็จในประวัติศาสตร์ของเรอัลมาดริด

และกำลังจะเปลี่ยนแปลงเข้าสู่ยุคสมัยใหม่ ด้วยการมีนักเตะเก่งๆมากมาย ได้แก่  โรเบร์ตู การ์ลูส, เพรดรัก มีจาโตวิช, ดาวอร์ ซือเกอร์, คลาเรนซ์ ซีดอร์ฟ, ราอุล กอนซาเลซ, เฟร์นันโด เอียร์โร, อีวาน ซาโมราโน และเฟร์นันโด เรดอนโด

ยุคกาลาติกอส ดาราจักรแห่งวงการฟุตบอล (ยุค ค.ศ. 2000-2009)

หลังจากปี 2000 ที่เรอัลมาดริดได้แชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกสมัยที่ 8 ขุนพลในช่วงเวลานั้นถูกเรียกว่ากาลาติกอส (Galácticos) เนื่องจากการแต่งตั้งประธานสโมสรคนใหม่นักธุรกิจชาวสเปนที่รวยที่สุดในประเทศสเปน ณ เวลานั้น คือ โฟลเรนตีโน เปเรซ ทั้งยังประกาศก้าวว่า จะลบหนี้และสร้างสิ่งทันสมัย​​ สิ่งอำนวยความสะดวกให้แก่สโมสร พร้อมกับพาทีมเข้าสู่วงจรแห่งชัยชนะอีกครั้ง สร้างปรากฏการณ์ ช็อคโลกฟุตบอลอีกครั้งในการซื้อตัว ลูอิช ฟีกู อดีตนักเตะของเจ้าบุญทุ่ม

Real Madrid Galatigos

Real Madrid Galatigos รุ่นที่ 1 โปรเจกต์รวมแข้งสตาร์ระดับโลก

กาลาติกอส เกิดขึ้นในปี ค.ศ. 2000-2006 จากการใช้เงินซื้อเหล่านักฟุตบอลชื่อดังเข้าสู่ทีม ในยุคแรกประกอบไปด้วย

หลุย ฟิโก้ ถูกซื้อด้วยราคา 38.7 ล้านปอนด์ มาจากบาร์เซโลนา ในปี ค.ศ. 2000

ซีเนดีน ซีดาน ถูกซื้อด้วยราคา 46 ล้านปอนด์ มาจากยูเวนตุส ในปี ค.ศ. 2001

โรนัลโด ถูกซื้อด้วยราคา 26 ล้านปอนด์ มาจากอินเตอร์มิลาน ในปี ค.ศ. 2002

เดวิด เบคแฮม ถูกซื้อด้วยราคา 25 ล้านปอนด์ มาจากแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ในปี ค.ศ. 2003

ไมเคิล โอเวน ถูกซื้อด้วยราคา 8 ล้านปอนด์ พ่วงอันโตเนียว นูเญซ มาจากลิเวอร์พูล ในปี ค.ศ.2004

ฟาบีโอ คันนาวาโร ถูกซื้อด้วยราคา 7 ล้านปอนด์ มาจากยูเวนตุสในปี ค.ศ.2006

ชูลิโอ บาปติสต้า ถูกซื้อด้วยราคา 13.8 ล้านปอนด์ มาจากเซบียาในปี ค.ศ.2005

โรบินโญ ถูกซื้อด้วยราคา 20 ล้านปอนด์ มาจากซานโตส ในปี ค.ศ.2005

เซร์คิโอ รามอส ถูกซื้อด้วยราคา 20 ล้านปอนด์ มาจากเซบียา ในปี ค.ศ.2005

ราอูล กอนซาเลส เด็กปั้นเรอัลมาดริด ขึ้นชุดใหญ่ในปี ค.ศ.1994

อิเกร์ กาซิยาส เด็กปั้นเรอัลมาดริด ขึ้นชุดใหญ่ในปี ค.ศ.1999

ทำให้นักเตะของทีมเต็มไปด้วยดาวดังมากมาย คือ อิเกร์ กาซิยาส, วอลเตอร์ ซามูเอล,ฟาบีโอ คันนาวาโร, อิบัน เอลเกรา, มิเชล ซัลกาโด, เดวิด เบคแฮม, หลุย ฟิโก้, ซีเนดีน ซีดาน, กูตี, โรนัลโด,โรเบร์ตู การ์ลูส และ ราอูล กอนซาเลส ฯลฯ

แต่หนทางไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ ถึงแม้ว่าจะมีนักเตะที่สุดยอดมากมาย แต่การผลงานกับได้ไม่เท่ากับที่คาดหวังเอาไว้ ล้มเหลวที่จะคว้าแชมป์อย่างต่อเนื่องถึงแม้จะอุดมไปด้วยนักเตะระดับโลก ทำให้เปเรซหลุดจากตำแหน่งประธานสโมสร ในปี ค.ศ.2007 และมี รามอน กัลป์เดรอนเข้ามาแทนที่  อย่างไรก็ตาม รามอน กัลป์เดรอน ทำผลงานได้แย่กว่าหลังจากที่บาร์เซโลนาคว้า 3 แชมป์ในปี ค.ศ.2008-2009 ด้วยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโฟลเรนตีโน เปเรซ  จึงกลับมาเป็นประธานสโมสรอีกครั้ง

Real Madrid Second Galatigos

Real Madrid Second Galatigos โปรเจกต์กาลาติกอส รุ่นที่ 2

เรอัลมาดริดต้องการที่จะกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง โดยความคิด กาลาติกอสยุคที่ 2 นำนักเตะซูเปอร์สตาร์ของยุคมารวมตัวในสโมสรอีกครั้ง ประกอบไปด้วย

เปเป้ ถูกซื้อด้วยราคา 30 ล้านยูโร มาจากปอร์โต้ ในปี ค.ศ.2007

เวสลีย์ สไนเดอร์ ถูกซื้อด้วยราคา 27 ล้านยูโร มาจากอายักซ์ในปี ค.ศ.2007

อาร์เยิน ร็อบเบน ถูกซื้อด้วยราคา 35 ล้าน มาจากเชลซีในปี ค.ศ.2007

กาก้า ถูกซื้อด้วยราคา 65 ล้านยูโร มาจากเอซี มิลานในปี ค.ศ.2009

คริสเตียโน โรนัลโด ถูกซื้อด้วยราคา 94 ล้านยูโร มาจากแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดในปี ค.ศ.2009

คาริม เบนเซมา ถูกซื้อด้วยราคา 41 ล้านยูโร มาจากโอลิมปิกลียง ในปี ค.ศ.2009

ชาบี อลอนโซ ถูกซื้อด้วยราคา 34 ล้านยูโร มาจากลิเวอร์พูล ในปี ค.ศ.2009

การกลับมายิ่งใหญ่ของราชันย์ กับยุคซุปเปอร์แมน (ยุค 2009-2013)

[009] Real-Madrid Champion

หลังจากการซื้อตัวนักเตะใหม่มากมายเพื่อสร้างกาลาติกอสยุคที่ 2 คริสเตียโน โรนัลโด ที่มีทักษะและฝีมือ นับว่าเป็นหนึ่งในจุดเปลี่ยนของนักเตะที่สร้างปรากฏการณ์ ต่างๆ ทั้งยังมีเทพบุตรนักเตะริคาโด กาก้า  ทั้งยังตัดสินใจเซ็นสัญญากับโชเซ มูรินโญ ในการเข้ามาเป็นผู้จัดการทีมในปี ค.ศ.2010

จนสร้างปรากฏการณ์ในฤดูกาล 2011-12 กลับมาคว้าแชมป์ลาลีกาอีกครั้ง เป็นสมัยที่ 32 ทั้งยังทำลายสถิติอื่นๆอีกไม่น้อยด้วยการ จบอันดับ 1 ของฤดูกาลด้วย 100 คะแนน ยิงประตูทั้งหมด 121ประตู และเสียประตูเพียงแค่ 32 ประตู ด้วยการชนะ 32 นัด เสมอ 4 นัด และ แพ้เป็นจำนวน 2 นัดเท่านั้น ทำให้ คริสเตียโน โรนัลโด เป็นผู้เล่นทำประตูมากกว่า 100 ลูกเร็วที่สุดการลงเล่นแค่ 92 นัด เป็นผู้เล่นที่ทำประตูสูงสุดของ 1 ปีปฏิทิน ถึง 60 ประตู โดยที่ยิงทุกสโมสรในลาลีกาเพียงฤดูกาลเดียว (19 ทีม)  แต่อย่างไรเรื่องราวดราม่าจากยอดกุนซือ The Special One ย่อมมีเช่นกัน จากกรณีมีปัญหากับนักเตะ ทำให้สโมสรไม่ได้แชมป์รายการใด ๆ ทำให้ มูรินโญ ยกเลิกสัญญากับสโมสร

ช่วงขัดตาทัพของมหาราชันย์ โดยอันเชลอตตีและลาเดซีมา (ยุค 2013-2015)

การ์โล อันเชลอตตี อดีตนักเตะของเอซี มิลาน เจ้าของตำนานมากมาย พาทีมคว้าแชมป์ยุโรป 2 ครั้ง สร้างสถิติโลกไว้ด้วยการ ซื้อ แกเร็ธ เบล ด้วยราคา 100 ล้านยูโร มาจากสเปอร์ส คว้าแชมป์โกปาเดลเรย์ และ คว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกเป็นสมัยที่ 10 ทำให้ถูกเรียกว่า ลาเดซีมา (La Decima) แต่อีก 1 ปีต่อมา ทำสถิติชนะติดต่อกัน 21 นัด แต่ไม่ได้แชมป์ใดๆเลย ทำให้อันเชลอตตีถูกปลด เรียกได้ว่าเป็นโค้ชที่ประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็วและตกอย่างรวดเร็วเช่นกัน

กลับมาเป็นเจ้ายุโรปอีกครั้ง กับ เบนีเตซ, และซีดาน(ยุค 2015-ปัจจุบัน)

[010] Real Madrid Zidane

อย่างที่รู้กันดีว่า เบนีเตซ เป็นกุนซือที่นำพาทีมลิเวอร์พูลเป็นแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกในปี ค.ศ. 2005 แต่ผลงานกลับไม่ได้ดีกว่า อันเชลอตตี ด้วยการชนะ 11 นัด จาก 18 นัด ซึ่งด้วยเหตุการณ์นี้ทำให้ถูกปลดออกจากการเป็นผู้จัดการทีม ในปี 2016 และ แต่งตั้ง ซีเนอดีน ซีดาน อดีตสตาร์ดังของทีมเข้ามาเป็นผู้จัดการแทน แม้ว่าจะมีการปิดฉากในฐานะนักฟุตบอลไม่สวยงามเท่าไรนัก แต่ว่า ในฐานะผู้จัดการทีมเขาประสบความสำเร็จด้วยการคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก 3 สมัยติด และกลายเป็นผู้เล่นและผู้จัดการทีมคนที่ 7 ที่คว้าแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก

ประวัติศาสตร์สนามเหย้าทีม เรอัลมาดริด

Campo de O’Donnell เป็นสนามที่ถูกใช้ในปี ค.ศ. 1912 หลังจากนั้นในวันที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 1923 ได้ย้ายสนามเหย้าไปแข่งที่ Estadio Chamartín สามารถรองรับผู้ชมได้ถึง 22,500 คนและ ฉลองตำแหน่งแชมป์ลีกสเปนครั้งแรก แต่ว่าสนามนี้ยังคงไม่เพียงพอต่อความทะเยอทะยานของสโมสร เรอัลมาดริดจึงได้ทำการสร้างสนามกีฬาแห่งใหม่ขึ้น จากคำกล่าวที่ว่า สโมสรที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ ย่อมมีสนามกีฬาที่ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน สนามฟุตบอลที่มีชื่อเสียงในกรุงมาดริดจึงได้กำเนิดขึ้น ได้แก่ สนามกีฬาซานเตียโก เบร์นาเบว (Estadio Santiago Bernabéu)

เปิดใช้ วันที่ 27 ตุลาคม ค.ศ. 1944 ด้วยชื่อ เอสตาดีโอชามาร์ติน (Estadio Chamartín) และ ถูกใช้ในเกมการแข่งขันอย่างเป็นทางการในเดือนธันวาคม 1947

วันที่ 4 มกราคม ค.ศ. 1955 ได้ทำการเปลี่ยนชื่อสนามใหม่ เพื่อเป็นเกียรติแก่ประธานสโมสร โดยให้ชื่อว่า ซานเตียโก เบร์นาเบว เยสเต (Santiago Bernabéu Yeste)

[011] Real Madrid Santiago

ก่อนหน้านี้ เมื่อประมาณปี 1953 ภายในสนามสามารถจุผู้ชมได้มากถึง 120,000 คน แต่หลังจากนั้นเพียงไม่นานเท่าไรนักต้องมีการปรับเปลี่ยนเพื่อให้สนามฟุตบอลทันสมัยมากขึ้น และ ยูฟ่ามีกฎให้ยกเลิกตั๋วยืนในฤดูกาล 1998-99 ทำให้เหลือจำนวนผู้ที่เข้าชมอยู่ที่ 80,400 ที่นั่ง

สนามฟุตบอลแห่งนี้มีสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินเป็นของตัวเอง โดยจะมีรถไฟฟ้าใต้ดินหมายเลข 10 วิ่งเป็นประจำ ส่วนทางด้านรถโดยสารประจำทางที่วิ่งผ่านสเตเดี้ยม จะมีประจำทางหมายเลข 14, 27, 40, 43, 120, 147 และ 150 พร้อมบริการทัวร์ชมสนาม ห้องพักนักกีฬาต่างๆและพิพิธภัณฑ์ข้อมูล ประวัติและถ้วยรางวัลต่างๆของสโมสร

ในวันที่ 9 พฤษภาคม ค.ศ. 2006 เรอัลมาดริด สนามกีฬาอัลเฟรโด ดี สเตฟาโน สเตเดียม (Alfredo Di Stéfano Stadium)  ให้กลายเป็นสถานที่ฝึกซ้อมใหม่ของสโมสรตั้งอยู่นอกกรุงมาดริด ตามชื่อ นักเตะในตำนานของทีมราชันย์ชุดขาว

ในวันที่ 14 พฤศจิกายน ค.ศ. 2007 ได้เปลี่ยนสถานะสนามฟุตบอลเป็น Elite จากทีมงานของยูฟ่า

สงครามแห่งประวัติศาสตร์ El Clásico

เรียกได้ว่าเป็นประเพณีอย่างหนึ่งของวงการฟุตบอลไปแล้ว ที่มักจะมีการแข่งขันที่รุนแรง โหดร้าย ระหว่างสองทีมที่แข็งแกร่งที่สุดในลีกเป็นกรณีพิเศษ โดยที่ลาลีกา เกมการแข่งขันฟุตบอลระหว่าง เรอัลมาดริด และบาร์เซโลนา จะเป็นที่รู้จักกันในนาม “The Classic” (El Clásico) ตัวแทนของสองภูมิภาค ระหว่าง คาตาโลเนียและคาสติล การแข่งขันนี้ สะท้อนให้เห็นถึงการเดิมพันธุ์ด้วยชาติกำเนิด การเมือง วัฒนธรรม ประเพณี ภาษา ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ตั้งแต่ปีค.ศ. 1928 การก่อตั้งของสมาชิกฟุตบอลลีกสเปนเป็นจำนวน 10 ทีม บาร์เซโลน่า เป็นทีมที่คว้าแชมป์อย่างเป็นทางการครั้งแรก และ ยังเป็นรายการใหญ่ที่สุดบนแผ่นดินสเปนนับตั้งแต่ปี ค.ศ.1899 เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็ได้เกิดขึ้นเนื่องจากบาร์เซโลน่าถูกนายพลฟรังโก้จ้องทำลาย ภายใต้นโยบายสเปนต้องเป็นหนึ่งเดียว ทำให้ฟุตบอลคู่นี้ดุเดือดตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา

สิ่งที่ทำให้การรวมประเทศเป็นไปได้ยาก และ สร้างความขุ่นเคืองให้กับชาว คาตาลัน คือ นโยบายที่เดินหน้าด้วยการกดขี่ข่มเหงประชาชน การละเมิดสิทธิส่วนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการห้ามพูดภาษาท้องถิ่น หรือ ธงประจำแคว้นซึ่งสวนทางกับแคว้นชาตินิยมสูงอย่าง กาตาลุนย่า และ บาสก์ ชนวนที่รุนแรงครั้งแรกเกิดขึ้นในปี 1936 ลูกสมุนของนายพลฟรังโก้ลอบสังหารโฆเซป ซูโยล อดีตประธานสโมสรของบาร์เซโลน่า ทำให้แฟนฟุตบอลสะเทือนใจเป็นอย่างมาก และ เหตุการณ์นี้ยังต่อเนื่องด้วยการที่ นายพลฟรังโก้แต่งตั้งคนใกล้ชิดให้เข้าไปเป็นประธานสโมสรบาซ่า เพื่อทำลายสโมสรจากภายใน จนเกือบล้มละลายเป็นครั้งแรก ในประวัติศาสตร์สโมสร หลังจากเหตุการณ์นี้ บาร์เซโลน่าได้รับความช่วยเหลือจากประเทศ เม็กซิโก จึงรอดพ้นวิกฤตทางการเงินคราวนั้น บาร์เซโลนา จึงกลายเป็น “มากกว่าสโมสร” เป็นการแสดงตัวตนของชาวคาตาลัน

อย่างไรก็ตาม ไม่ได้มีเพียงแค่เรอัล มาดริดเท่านั้นที่เป็นฝ่ายกระทำ  ชาวกาตาลุนย่าก็เคยทำให้แฟนบอลมาดริดโกรธแค้นเฉกเช่นเดียวกันในปีค.ศ. 1916 นักเตะของเรอัล มาดริดคนหนึ่ง ถูกยิงเสียชีวิตในแผ่นดินกาตาลุนย่า แต่ก็ไร้หลักฐาน

[012] Real Madrid El Clásico

ในปีค.ศ. 1930 ฟุตบอลถ้วยรอบชิงชนะเลิศ เรอัล มาดริด กับ แอธเลติก บิลเบา ในการแข่งนัดนั้น เรอัล มาดริดพ่ายแพ้แบบน่าเกลียด และ ไม่เป็นธรรมจากกรรมการชาวคาตาลัน

เหตุการณ์ที่เลวร้ายที่สุดของบาร์เซโลน่า เกิดขึ้นในปี ค.ศ. 1943 บาเซโลน่าชนะเรอัลมาดริด 3-0 หลังจากนั้นนายพลฟรังโก้จึงได้ประกาศทั่วแผ่นดินสเปน ว่า ฟุตบอลคู่นี้ได้ถูกจัดขึ้นเพราะความกรุณาของทางรัฐบาล ทั้งยังต้อนรับบาร์เซโลน่าด้วยกำลังทหาร เป็นที่มาของเหตุการณ์ฟุตบอลโคตรมหาโกง ซึ่งประกอบไปด้วยทหาร กรรมการ เด็กเก็บบอล เป็นคนของนายพลฟรังโก้ทั้งสิ้น กับผลสกอร์ 11-1 และจารึกแมตช์อัปยศอย่างสวยหรู ว่าเป็นชัยชนะที่ยิ่งใหญ่เหนือบาเซโลน่า

ทำให้กลายเป็น “การแข่งขันแห่งศตวรรษ”

เหตุการณ์การซื้อตัวนักเตะระดับโลก Di Stéfano ภายใต้แผนการของนายพลฟรังโก้ เป็นอีกหนึ่งครั้งที่ทำให้ชาวคาตาลันรู้สึกขุ่นเคือง

ตอกย้ำให้เหตุการณ์ซื้อตัวนักเตะระอุเพิ่มขึ้นอีก ในกรณีของ Luís Figo รองกัปตันทีมบาเซโลน่า ย้ายตัวไปเรอัลมาดริดในปี 2000 ประเด็นอยู่ที่ว่าลูอิช ฟีกูกล่าวไว้ว่า “I’ll stay at Barcelona whether Pérez wins or loses.”แปลได้ว่า “ฉันจะอยู่ที่บาร์เซโลนาไม่ว่าจะเปเรซชนะหรือแพ้” หลังจากกล่าวพูดคำนี้ ก็ย้ายสโมสรไปยังคู่อริศึกเอลกราซิโก้

ศึกร่วมเมือง El Derbi Madrileño

[013] Real Madrid El Derbi Madrileño

หากว่า El Clásico คือการแข่งขันระหว่าง บาเซโลน่ากับเรอัลมาดริด การแข่งขันจากสโมสรร่วมเมืองมาดริดเกิดขึ้นจากการแข่งขันฟุตบอลระหว่างแอตเลติโกมาดริดและเรอัลมาดริด สาเหตุการแข่งของทั้งสองสโมสรเริ่มขึ้นในต้นศตวรรษที่ยี่สิบ การแข่งขันของทั้งสองทีมอยู่ตั้งแต่สมัยเริ่มก่อตั้งของสโมสรทั้งคู่ สาเหตุหนึ่งจากการแยกตัวของเหตุการณ์ฟุตบอลคลับสกาย  ในปี 1900 กลายเป็น 2 สโมสร ซึ่งเรอัลมาดริดก่อตั้งขึ้นใหม่ในปี 1902 ส่วนแอตเลติโก มาดริด ก่อตั้งในปี 1903 มีจุดเริ่มต้นถึงนักฟุตบอลที่เก่งๆของเรอัลมาดริดค่อยๆทยอยหายตัวไป และ ปรากฏทีมแอตเลติโก มาดริดขึ้นมาด้วยนักเตะที่หายตัวไป (นักเตะบาสก์ 3 คน) เป็นความตึงเครียดที่เพิ่มขึ้นหลังจาก ถูกรวมเข้ากับทีมฟุตบอลของกองทัพอากาศสเปน การแข่งขันครั้งแรกที่ได้รับความสนใจของทั้ง 2 ทีม เกิดขึ้นเมื่อปีค.ศ. 1959 ในฟุตบอลรายการ European Cup การแข่งขันได้ถูกบันทึกเรื่อยมา ปัจจุบันเรอัลมาดริดกำชัยชนะมากกว่า 100 ครั้ง ส่วน แอตเลติโกนั้นอยู่ที่ประมาณ 50-60 ครั้ง เท่านั้น ที่สำคัญในศึกระหว่าง 2 ทีมร่วมเมือง Cristiano Ronaldo เป็นผู้ทำประตูสูงสุด 22 ประตู

El Viejo Clásico สงครามศึกครึ่งแรกของศตวรรษที่ 20

[014] Real Madrid El Viejo Clásico

เนื่องจากเรอัลมาดริดและแอธเลติกบิลเบา เป็นสโมสรที่เกิดขึ้นในช่วงแรกๆและโดดเด่นมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของฟุตบอลสเปน พอๆกับศึก El Clásico แอธเลติกบิลเบาใช้ผู้เล่นในท้องที่เพื่อแข่งขันกับสโมสรที่ยิ่งใหญ่มาตลอดทุกยุคทุกสมัย เป็นหนึ่งในทีมที่ความสำคัญทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม ซึ่งของพวกเขาจะมีแนวความคิดทางการเมืองไปทางบาร์เซโลนาเป็นกีฬาเป็นสโมสรที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคบาสก์

สัญลักษณ์ที่แสดงตัวตนของสโมสร เรอัลมาดริด

[015] Real Madrid Crest Evolution

สัญลักษณ์ตราของสโมสรถูกออกแบบมาอย่างเรียบง่ายจากชื่อสโมสร Madrid Club de Fútbol และนำเอา MCF มาใช้ในการออกแบบตัวสัญลักษณ์ ในปีค.ศ. 1920 มีการเพิ่มเติมสัญลักษณ์ เป็นมงกุฎกษัตริย์อัลฟองโซที่ 13 ใส่เข้าไปไว้บนสัญลักษณ์เดิม  ทั้งยังเปลี่ยนแปลงล่าสุดในปี 2001 และใช้มาจนถึงปัจจุบัน

ฟุตบอลในวัฒนธรรมร่วมสมัยนิยมของเรอัลมาดริด

Real Madrid เป็นสโมสรที่มีการหยิบยกเอาไปทำภาพยนตร์ต่อเนื่อง 2 ภาคด้วยกัน ได้แก่ Goal! The Dream Begins ในปีค.ศ. 2005 และ Goal II: Living the Dream ในปีค.ศ. 2007 โดยที่ภาพยนตร์ชุดนี้ บรรดานักเตะของทีมได้ลงไปเล่นอยู่ภาพยนตร์เองด้วย เช่น David Beckham, Ronaldo(R9), Sergio Ramos, Roberto Carlos, Ronaldinho, Robinho, Zinédine Zidane, Carles Puyol, Samuel Eto’o, Iker Casillas, Thierry Henry, Arsène Wenger, Freddie Ljungberg, Roberto Soldado, Vicente Rodríguez, Lionel Messi และคนอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งหนังเรื่องนี้ผ่านการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากยูฟ่า

[016] Real Madrid Goal! The Dream Begins

นอกจากนี้ ยังมีภาพยนตร์สารคดีที่แสดงออกให้เห็นถึงความหลงใหลในสโมสรชวนฝันแห่งนี้ ด้วยชื่อ เรื่อง Real, The Movie ในปีค.ศ. 2005 ผลิตโดยสโมสรและกำกับโดย Borja Manso ภายในภาพยนตร์มันยังมีภาพที่เกิดขึ้นจากสโมสรด้วยอย่างแท้จริง การฝึกอบรมของ Real Madrid Academy

ที่สำคัญอีกหนึ่งอย่างของ Real Madrid คือ The book White Storm: 100 years of Real Madrid เป็นหนังสือประวัติศาสตร์ 100 ปี ช่วงเวลาที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของสโมสร และ เหตุการณ์ต่างๆที่กระทบเข้ามา จนถึงปี 2002 ได้รับการแปลภาษาทั่วโลก

ในปี 2011 มีการจัดทำเพลงร้องประจำสโมสร รีมิกซ์เพลงใหม่ “Himno del Real Madrid,”

Real Madrid TV เป็นช่องทีวีดิจิตอล ที่มีการเรียนการสอน ของศูนย์ฝึกอบรม Real Madrid ผ่านช่องทางโทรทัศน์

Hala Madrid เป็นนิตยสารตีพิมพ์แบบไตรมาส กับ ผู้ที่ถือบัตร Real Madrid club members โดยภายในนิตยสารจะรายงานเกี่ยวกับการแข่งขันของสโมสร และ ความเคลื่อนไหวต่างๆ รวมไปถึง ทีมสำรองทีมเยาวชน และ องค์ประกอบรวมไปถึงการสัมภาษณ์ผู้เล่นทั้งในอดีตและปัจจุบันและการแข่งขันในประวัติศาสตร์ของสโมสร

Video games สโมสรเรอัล มาดริดปรากฏอยู่ภายในเกม 2 ค่ายยักษ์ใหญ่ที่เกี่ยวกับฟุตบอลอย่าง FIFA และ Pro Evolution Soccer ซึ่งตัวผลิตภัณฑ์ของเกมดังกล่าวจะเป็นโหมดอาชีพที่มีการผสมผสานระหว่างการสวมบทบาทและการจำลองการเล่นเกมฟุตบอลสไตล์อาร์เคด

เรอัล มาดริดกับฟุตบอลในประเทศไทย

เรอัล มาดริดเป็นหนึ่งในทีมยักษ์ใหญ่ของเวทีลาลีกา เดินทางมาเตะกับทีมชาติไทยในวันที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2548 ที่ราชมังคลากีฬาสถาน โดยมีผลการแข่งขันเรอัลมาดริดชนะทีมชาติไทยไป 2-1 ประตู

สถิติอื่นๆที่น่าสนใจของสโมสรเรอัล มาดริด

เป็นสโมสรที่มีค่าทำรายได้มากที่สุดในโลก ในปี 2017/18 ด้วยจำนวนเงิน 750 ล้านยูโร

ถ้วยโทรฟี่ยุโรป ยูฟ่าคัพวินเนอร์ เป็นถ้วยเดียวที่ เรอัล มาดริดไม่เคยได้สัมผัส

เรอัล มาดริด เป็นหนึ่งในทีมที่ยิงติดต่อกันมากที่สุดในโลก โดยยิงต่อเนื่อง 73 นัด เท่ากับ ทีมซานโต๊ส ทำไว้ เมื่อปี ค.ศ. 1961–1963 ตามยุคสมัยของเปเล่

ในปี ค.ค. 2014 แนวรุกของ เรอัลมาดริดมีราคาแพงมากที่สุดในโลก รวมกันสูงถึง 276 ล้านปอนด์ ก่อนจะถูกทำลายโดยสโมสรปารีส แซงต์ แชร์กแมง

ในฤดูกาล 2009/10 เรอัลมาดริดทำสถิติผลต่างประตูได้เสียเยอะสุด คือ +89 บนเวทีลาลีกา

ในฤดูกาล 2011/12  เรอัลมาดริดทำสถิติในการทำประตูได้มากสุด  121 ประตูตลอดทั้งฤดูกาลมากที่สุดในเวทีลาลีกา

เรอัลมาดริดทำคะแนนรวมมากสุด  100 คะแนน ในฤดูกาล 2011/12 เทียบเท่ากับบาเซโลน่าในฤดูกาล 2012/13 สำหรับเวทีลาลีกา

[017] Real Madrid Champion 2

เทียบคะแนน 5 ลีกชั้นนำของยุโรป

กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ทีมสโมสรยูเวนตุสในฤดูกาล 2013/14 ที่ทำคะแนนได้ 102 คะแนน [38 นัด]

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ทีมสโมสรแมนเชสเตอรซิตี้ในฤดูกาล 2017/18 ที่ทำคะแนนได้ 100 คะแนน [38 นัด]

ลีกเอิง ฝรั่งเศส ทีมสโมสรปารีส แซงต์ แชร์กแมง ในฤดูกาล 2015/16 ที่ทำคะแนนได้ 96 คะแนน [38 นัด]

บุนเดสลีกา เยอรมัน ทีมบาเยิร์น มิวนิค ในฤดูกาล 2013/14 ที่ทำคะแนนได้ 91 คะแนน [34 นัด]

 

ข้อมูลจากสโบเบท

ประวัติ Nikola Jokic นักบาส MVP ตำแหน่งเซ็นเตอร์ ผู้คว้าแชมป์ NBA

Nikola Jokic (นิโคลา โยคิช) จากจุดเริ่มต้นของนักบาสที่ไม่มีใครสนใจแต่ในตอนนี้กลับมีชื่อเสียงโด่งดัง และเป็นหนึ่งในนักบาส NBA ที่มีความสำคัญแบบสุดๆ คนหนึ่งเลยทีเดียวในปัจจุบัน เล่นตำแหน่ง เซ็นเตอร์...[...]


ประวัติสโมสร inter miami โดยมีอดีตสตาร์ดัง เบ็คแฮม นั่งแท่นเป็น CEO

inter miami (อินเตอร์ ไมอามี่)หนึ่งในสโมสรแห่งเมืองลุงแซม คุณต้องอยากความเป็นมาของสโมสรแน่นอน ปัจจุบันได้รับ Lionel Messi นักเตะระดับโลกเซ็นสัญญากับต้นสังกัด ทำให้เวลานี้ชื่อเสียงสโมสรโด่งดังไปทั่วโลก...[...]


Tonali-Newcastle
ประวัติ Sandro Tonali กองกลางตัวรับอิตาลี ตัดเกมเฉียบขาด แห่งทีม นิวคาสเซิล

Sandro Tonali (ซานโดร โตนาลี) ผู้เล่นตำแหน่ง กองกลางตัวรับ ทีมชาติอิตาลี เป็นดาวรุ่งพุ่งแรง โดยในตอนนี้เขาได้ย้ายออกจากสโมสร เอซี มิลาน เป็นสโมสรที่เขารักแล้วชื่นชอบมาตั้งแต่เด็ก แต่ในโลกของฟุตบอลธุรกิจ เมื่อมีเม็ดเงินเข้ามาป้อนให้จำนวนที่เยอะมาก...[...]


ประวัติ Gabriel Veiga กองกลางสเปนดาวรุ่งฝีเท้าดี แต่ไปซบขุดทอง อัล-อาห์ลี

Gabriel Veiga (กาบรี เบก้า) นักเตะหนุ่มชาวสเปน มีทั้งความเร็ว ทักษะการจ่ายบอลที่เป็นเลิศ ผู้เล่นในตำแหน่งกองกลาง ที่ในเวลานี้มีฟอร์มอันร้อนแรง และเป็นเล่นน่าจับตามองมากที่สุดในเวทียุโรป โดยสโมสรที่ทำให้เจ้าตัวมีชื่อเสียง เซลต้า บีโก้ ลีกลาลีกาสเปน...[...]


ประวัติ Wataru Endo กัปตันทีมญี่ปุ่น กองกลางตัวรับ จ่ายบอลดี แห่งทีมลิเวอร์พูล

Wataru Endo (วาตารุ เอ็นโดะ) ผู้เล่นตำแหน่ง กองกลางตัวรับ ประเทศญี่ปุ่น ที่มีความเก่งกาจมาก แถมการเข้าสกัดฟุตบอล ก็ยังทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยม แล้วที่สำคัญยังสามารถขยับไปเล่นตำแหน่งกองหลัง เรียกได้ว่าเป็นนักฟุตบอลเอเชีย...[...]©2014 SBOBETONLINE24.COM ALL RIGHTS RESERVED. POWERED BY SBOBET.