• www.sbobetonline24.com เราคือตัวแทนจาก sbobet โดยตรง บริการแทงบอลออนไลน์ที่ดีที่สุด
 • ขณะนี้ได้มีกลุ่มแอบอ้างหลอกโอนเงิน เพื่อความปลอดภัย กรณีมีการเปลี่ยนบัญชี รบกวนท่านสมาชิกตรวจสอบให้ถูกต้องก่อน ยกตัวอย่าง โทรกลับมาที่ Call center สอบถามทีมงานเพื่อความถูกต้อง
 • ประกาศ!!! ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์การถอนเงิน และยึดเงินวางเดิมพัน สำหรับลูกค้าที่มีการเล่นแบบผิดปกติ หรือ ใช้โปรแกรมในการช่วยเล่น โดยที่ไม่จำเป้นต้องแจ้งล่วงหน้า
 

ประวัติ Nikola Jokic นักบาส MVP ตำแหน่งเซ็นเตอร์ ผู้คว้าแชมป์ NBA

Nikola Jokic (นิโคลา โยคิช) จากจุดเริ่มต้นของนักบาสที่ไม่มีใครสนใจแต่ในตอนนี้กลับมีชื่อเสียงโด่งดัง และเป็นหนึ่งในนักบาส NBA ที่มีความสำคัญแบบสุดๆ คนหนึ่งเลยทีเดียวในปัจจุบัน เล่นตำแหน่ง เซ็นเตอร์ คอยปัดแนวรุกฝั่งตรงข้ามถือเป็นตัวพลิกเกมที่สามารถคว้าบอลมาอยู่ในทีมให้ทีมได้เปรียบกลับมาชนะได้อยู่บ่อยๆ

นิโคลา โยคิช เดิมทีเป็นเพียงแค่เด็กหนุ่มจากเซอร์เบียที่ได้ดราฟท์อันดับที่ 41 ประจำปี 2014 และกลายเป็นคีย์แมนคนสำคัญอีกและ Story เรื่องราวต่างๆ ดังต่อไปนี้นั้นเป็นประวัติส่วนตัวของเขาที่หลายๆ คนก็น่าจะยังไม่รู้ จึงได้นำข้อมูลมาฝากทุกคนกัน

 • ชื่อเต็ม : Nikola Jokić
 • Date of birth : 19 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1995
 • บ้านเกิด : เซอร์เบีย, FR ยูโกสลาเวีย
 • ส่วนสูง : 211 เซนติเมตร
 • ตำแหน่งการเล่น : เซ็นเตอร์
 • โซเชียลมีเดียส่วนตัว : Nikola Jokić (FACEBOOK)

เรื่องราวเส้นทางในชีวิตบาสเกตบอล

Nikola Jokic เด็กหนุ่มเกิดที่เมือง ซอมโบร์ ตั้งอยู่ตอนเหนือของเซอร์เบีย โดยเป็นน้องสุดท้องของครอบครัวและมีพี่ชาย ซึ่งสำหรับตัวของพี่ชายได้ทำให้ตัวเขาเองได้รู้จักกับบาสเกตบอลตั้งแต่ยังเด็ก และฝึกเล่นบาสเกตบอลเยาวชนในทีมเล็กๆ ที่บ้านเกิดส่วนตัวเขาเองในตอนนั้น ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมเป็นอย่างมากแต่ทั้งในปี 2012 นิโคลา โยคิช ก็ได้ทำการเซ็นสัญญากับ เมก้า วิซูรา ทีมบาสเกตบอลระดับอาชีพของเซอร์เบีย ซึ่งเขานั้นไม่ค่อยได้รับโอกาสเท่าไหร่นัก แต่ด้วยความสามารถในการจ่ายบอลทำให้ไม่นานก็ได้ก้าวมาเป็นคนสำคัญของทีมได้สำเร็จ โดยทำคะแนนเฉลี่ย 11.4 แต้ม 6.4 รีบาวน์ และ 2.5 assist ต่อเกมในเซอร์เบียลีกฤดูกาลที่ 2013 ถึง 2014 แล้วต่อมาในปี 2014 ตัวเขาได้รับอันดับที่ 41 ใน ดราฟต์ NBA ประจำปี 2014 และไม่ได้รับหมวกที่มีโลโก้ทีมเหมือนอย่างคนอื่น แต่อย่างไรก็ตามมีเพียงสังกัดเดียวเท่านั้นที่เห็นแววในตัวของ เซนเตอร์ชาวเซอร์เบีย ซึ่งทีมนั้นนั่นก็คือ เดนเวอร์ นักเก็ตส์

โชว์ฝีไม้ลายมือใน เดนเวอร์ นักเก็ตส์

นิโคลา โยคิช 2015 ถึง 16 สำหรับตัวของเขานั้นยังทำได้เพียงแค่ 10 แต้มต่อเกมเท่านั้นจาก 21.7 นาทีที่ลงกับต้นสังกัด เดนเวอร์ นักเกต์ โดยก่อนที่จะมีการตัดสินใจครั้งใหญ่เมื่อหัวหน้าโค้ชนั้นส่งตัว นิโคลา โยคิช ขึ้นมาเล่นในตำแหน่งตัวจริงแทน โดยหลังจากนั้นตัวของเขาเองก็ได้พัฒนาทางด้านเทคนิค และฝีไม้ลายมือที่เพิ่มเติมจนกลายเป็นผู้นำแฟรนชายส์ของทีมได้อย่างเต็มตัว และสามารถที่จะก้าวไปสู่จุดที่เป็น All Star ในฤดูกาล 2018 ถึง 2019 ที่พร้อมจะพาทีมเข้า Play Off เป็นผลแรกนับตั้งแต่ปี 2012 ถึง 2013 ซึ่งเขานั้นมีความแข็งแกร่งอย่างมาก จนทำให้ทีมเข้าสู่เพลย์ออฟได้ 5 ปีติดต่อกันเลยทีเดียว

ความสำเร็จ ยอดนักบาสอัจฉริยะแห่ง NBA

Nikola Jokic ในวัย 28 ปีนั้นเป็นอะไรที่พีคเป็นอย่างมาก เพราะเจ้าตัวประสบความสำเร็จอย่างมากมายจากการเล่น NBA ไม่ว่าจะเป็นการนำทีมคว้าแชมป์ NBA, MVP รอบชิงชนะเลิศหรือจะเป็น

MVP รอบชิงแชมป์สายตะวันตก, MVP ฤดูกาลปกติ แถมยังเป็นหนึ่งในคนที่ติดทีม All Star และติดทีม NBA อีกด้วย ยิ่งถูกจัดอันดับได้ว่าเป็นหนึ่งในยอดนักบาสที่ทรงคุณค่าเป็นอันดับต้นๆ และเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในสหรัฐอเมริกา และทั่วโลกกันเลยทีเดียว

ฐานะแชมป์ NBA กับตำแหน่งเซนเตอร์ที่เปลี่ยนโลกแห่งบาสเกตบอล

นิโคลา โยคิชนั้นเป็นคนที่สร้างนิยามใหม่ให้คำว่า Center ซึ่งสำหรับหลายๆ คนคิดคงอาจคิดว่าคำว่า Center นั้นจะเป็นการรอลูกที่วงในถล่มคู่ต่อสู้ด้วย โพสต์เพลย์ แล้วก็บรีบาวน์เป็นหลัก แต่สำหรับจุดนั้นไม่ใช่สำหรับเขาคนนี้อย่างแน่นอน เพราะนี่เป็นหนึ่งในนักบาสที่เล่นเกมรุกที่โหดเป็นอย่างมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของ NBA ซึ่งเขามาพร้อมกับความแข็งแกร่ง และความสูงในระดับ 7 ฟุต พร้อมน้ำหนักที่มากถึง 128 กิโลกรัมด้วยกัน จึงทำให้เป็น 1 ใน Center ที่เด่นเรื่องเกมรับเป็นที่สุด

ซึ่งเขานั้นคือคนที่เลี้ยงบอลได้ดีเป็นอย่างมากพร้อมทั้งรับรู้ช่องทางในการเล่นได้อย่างทะลุปรุโปร่งมีการจ่ายบอลที่สุดยอดคนหนึ่งในประวัติศาสตร์ของ NBA สำหรับใครที่เล่นร่วมทีมกับเขานั้นไม่ต้องห่วงเพราะเขาพร้อมจะส่งบอลให้กับเพื่อนเสมอ และมันจะเข้ามือเพื่อนในทุกจังหวะที่เขาตั้งใจ แต่ถ้าหากใครอยากจะติดตามนักบาสผู้มีพลังเหลือเฟือแล้วละก็เขาคนนี้นั่นเองที่จะทำให้คุณนั้นขนลุกไปตามๆ กัน

รวมเรื่องตลก Jokic นักบาสอารมณ์ดีที่ทำให้คุณยิ้มเสมอ

สำหรับเขาจัดได้ว่าเป็นหนึ่งในนักบาสที่ร้อนแรง และเล่นได้อย่างโหดสุดๆ คนหนึ่งแต่สำหรับเรื่องราวขำขันในตัวเองเขากลับมีสูงเป็นอย่างมาก

 1. เสพติด โคคาโคล่า จนเกือบที่จะทำให้เป็นปัญหาในการเข้าเล่น NBA ใครเลยจะรู้ว่าร่างกายที่กำยำของตัวเขานั้นไม่ได้เต็มไปด้วยกล้ามเนื้อที่แข็งแรงมากนัก เพราะเจ้าตัวนั้นเสพติดการดื่มโคคาโคล่า ซึ่งเต็มเปี่ยมไปด้วยน้ำตาล โดยเขาดื่มอย่างน้อยวันละ 4 ลิตร จึงเป็นสิ่งที่แทบจะขำไม่ออกเลย
 2. ให้ความสำคัญ กับคำว่าเพื่อนมากๆ แม้ว่าจะมีบุคลิกและนิสัยที่เกรียนขี้เล่นแบบเต็มสูบแต่เขาหนึ่งในผู้ที่ให้ความสำคัญกับคำว่าเพื่อนเป็นที่สุดไม่ว่าจะเป็นเพื่อนสมัยเรียนหรือรูปแบบใดก็ตามที
 3. อยากแข่งม้าแต่ เมจิก จอห์นสัน ทำให้เขาเปลี่ยนใจ ทุกท่านเชื่อไหมว่ากีฬาขี่ม้าเป็นสิ่งที่ตัวเขาปรารถนาจะเล่นเป็นอาชีพ และอยากที่จะเป็นนักกีฬาขี่ม้า แต่ด้วยความสูงในปัจจุบันที่เท่าม้าที่เขาขี่มันจึงเป็นสิ่งที่เป็นไปไม่ได้แล้ว

ในตอนนี้ทุกท่านก็คงจะรู้จัก นิโคลา โยคิช กันไปในระดับหนึ่งแล้ว และเชื่อไหมว่านี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นและยังไม่สิ้นสุดอย่างง่ายๆ สำหรับยอดนักบาสคนนี้

รางวัลความสำเร็จ

 • 2 แชมป์ KIA MVP
 • 5 แชมป์ NBA All-Star
 • 5 แชมป์ NBA Selection
 • All-Rookie First Team (2015-16)

ข้อมูลจากสโบเบท

ประวัติ Takeru Segawa ยอดนักชก Kick Boxing แชมป์ 3 รุ่น เซ็นสัญญาเข้า ONE

Takeru Segawa (ทาเครุ เซกาวะ) นักชกสุดยอดที่มีทักษะแบบบู๊ต่อยแหลก เดินหน้าไม่มีหยุดจนกว่าคู่ต่อสู้ของตนเองน็อกหลับลงไปนอนให้ได้ เขาเป็นคนที่มีชื่อเสียงมากในญี่ปุ่นในฐานะนักชกรายการใหญ่อย่าง K-1 แถมยังเป็นอดีตแชมป์ 3 เข็มขัด ต่างรุ่น ซูเปอร์เฟเธอร์เวต,...[...]


ประวัติ เด็ดดวงเล็ก ทีเด็ด 99 นักมวยตัวแกร่ง อาวุธมวยไทยครบเครื่อง

เด็ดดวงเล็ก ทีเด็ด 99 นักมวยไทยอนาคตไกล กำลังได้มีฟอร์มการชกที่ดีมากขึ้นเรื่อยๆ แถมยังเป็นนักมวยคนแรกภายในค่าย ที่สามารถก้าวกระโดด ไปสู่เวทีใหญ่อย่าง ONE Championship โดยเขาขึ้นชกใน รุ่นฟลายเวต ทำให้อันดับของเขาใน Rank มวยไทยก้าวกระโดดขึ้นมาเป็นอันดับ 3...[...]


ประวัติ Ryan Gravenberch กองกลางตัวรับผสมรุก แห่งทีมลิเวอร์พูล

Ryan Gravenberch (ไรอัน กราเฟนแบร์ก) นักเตะดาวรุ่งสายเลือดฮอนแลนด์ ตำแหน่งกองกลาง ปัจจุบันค้าแข้งให้สโมสร ลิเวอร์พูล ซึ่งในเวลานี้เขามีฟอร์มการเล่นที่ดีมากขึ้น มีความตั้งอกตั้งใจ มีลูกขยันวิ่งไล่บี้คู่แข่ง...[...]


ประวัติ เสือคิม สจ.โต้งปราจีน เลิกแขวนนวมกลับคืนสู่สังเวียนมวย ONE

เสือคิม สจ.โต้งปราจีน (SUAKIM) นักกีฬามวยไทย ฝีมือดี แถมมีอาวุธครบเครื่องมากที่สุด จุดเด่นหมัดหนัก จนเป็นที่หวาดเกรงกลัวสำหรับนักมวยในยุคที่เขารุ่งเรือง การต่อยของเขามันช่างดูมีเสน่ห์ น่าติดตามผลงานเป็นอย่างมาก แล้วยังเคยเป็นแชมป์มวยไทย 7 สี และ...[...]


ประวัติ เสกสรร อ.ขวัญเมือง คนไม่ยอมคน สู้ไม่มีถอยเดินหน้าบุกหมัดใส่แหลก

เสกสรร อ.ขวัญเมือง นักกีฬามวยไทย ฉายา คนไม่ยอมคน ที่มีลีลาการชกแบบตื่นตาตื่นใจอย่างมาก ด้วยทักษะการชกพื้นฐานวิชามวยไทย สามารถทำการออกอาวุธมวยได้อย่างครบครัน ไม่ว่าเขาจะเจอนักชกแบบไหนตัวใหญ่มากกว่าตัวเอง...[...]©2014 SBOBETONLINE24.COM ALL RIGHTS RESERVED. POWERED BY SBOBET.