• www.sbobetonline24.com เราคือตัวแทนจาก sbobet โดยตรง บริการแทงบอลออนไลน์ที่ดีที่สุด
 • ขณะนี้ได้มีกลุ่มแอบอ้างหลอกโอนเงิน เพื่อความปลอดภัย กรณีมีการเปลี่ยนบัญชี รบกวนท่านสมาชิกตรวจสอบให้ถูกต้องก่อน ยกตัวอย่าง โทรกลับมาที่ Call center สอบถามทีมงานเพื่อความถูกต้อง
 • ประกาศ!!! ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์การถอนเงิน และยึดเงินวางเดิมพัน สำหรับลูกค้าที่มีการเล่นแบบผิดปกติ หรือ ใช้โปรแกรมในการช่วยเล่น โดยที่ไม่จำเป้นต้องแจ้งล่วงหน้า
 

ประวัติ Edward Keddar Nketiah กองหน้าดาวรุ่งตัวจบสกอร์ แห่งปืนใหญ่อาร์เซนอล

ประวัตินักบอลดาวรุ่ง เอ็ดดี้ เอ็นเคเทียห์ (Edward Nketiah) สัญชาติ อังกฤษ ปัจจุบันค้าแข้ง อาร์เซนอล ตำแหน่งกองหน้า เฉียบคม เลี้ยงหลบเก่ง ถือเป็นนักบอลตัวอ่านเกมที่มักจะไปยืนอยู่ถูกที่ถูกเวลาเสมอ อยู่หน้าปากประตูเมื่อไรพร้อมใส่สกอร์ให้เป็นประตู มาอยู่ในตอนแรกแฟนบอลปืนใหญ่อาจไม่ชอบ เพราะดูแล้วยังเด็กเกินไปอ่อนประสบการณ์ แต่ตัดภาพมาปัจจุบันเขาเป็นกองหน้าที่แฟนๆ ต้องหลงรักจนไม่สามารถขาดผู้เล่นรายนี้ไปได้เสียแล้ว

 • ชื่อเต็ม : Edward Keddar Nketiah
 • Date of birth : 30 พฤษภาคม 1999
 • บ้านเกิด : London, England
 • ส่วนสูง : 180 เซนติเมตร
 • ตำแหน่งการเล่น : กองหน้า
 • โซเชียลมีเดียส่วนตัว : eddienketia (IG)

สโมสรเยาวชนแรก เชลซี

Edward Nketiah สโมสรเยาวชนแรก เชลซี แต่ไม่ประสบความสำเร็จ

เอ็ดดี้ เอ็นเคเทียห์ เกิดเติบโตที่ประเทศอังกฤษ ในลอนดอน แต่โดยสายเลือดพ่อแม่เขาเป็นคนประเทศ กาน่า เส้นทางลูกหนังเริ่มจุดเริ่มต้นอยู่ที่ เชลซี โดยได้ไปร่วมเล่นเข้าทีมได้ตั้งแต่ 9 ขวบ เมื่ออยู่ไปนานวันเข้าจนอายุได้ 14 ปี เขาก็ได้ถูกปล่อยตัวไม่ต่อสัญญาต่อ เพราะมีหลายสาเหตุจากแหล่งข่าว เชลซี คิดว่าเด็กหนุ่มรายนี้คงไม่เหมาะในตำแหน่งกองหน้า เพราะตัวเล็กมากเกินไปอาจสูงนักเตะอังกฤษไม่ได้

อาร์เซนอล

Nketiah ทดสอบฝีเท้า อาร์เซนอล จนได้เซ็นสัญญาเข้าทีม

หลังจากสิ้นหวังตัดใจเดินออกมา เชลซี Edward Nketiah ก็เลยหันเหไปทดสอบฝีเท้ากับคู่ปรับร่วมเมืองอย่าง อาร์เซนอล โดยได้เข้าไปเล่นในรูปแบบเยาวชนรุ่นเดียว การที่เขาตัวเล็กพลังกำลังยังสู้ในรุ่นเดียวกันไม่ได้ เขาจึงเพาะกายเพื่อทำให้ร่างกายแข็งแกร่งพร้อมชมรับแรงกระแทก ตอนฝึกซ้อมในรุ่นเด็กเดียวกัน เขาสามารถยิงประตูได้บ่อย จนเริ่มมีผู้ใหญ่ในทีมมองเห็นความมุ่งหมั่นแบบตั้งอกตั้งใจ จนถูกดันขึ้นสโมสรชุดใหญ่ได้สำเร็จในปี 2012

แต่อยู่นานไปฝีเท้าของเขายังเด็กเกินไป ยังไม่สามารถขึ้นมาต่อกรกับสโมสรในลีกใหญ่ได้ มีโอกาสที่จะถูกย้ายทีม แต่แล้วรุ่นพี่ศูนย์หน้า แดนนี เวลเบ็ค มีอาการบาดเจ็บซะก่อน ทำให้เขาต้องอยู่ช่วยทีมไปอีก 2 ฤดูกาล แต่ผลงานก็ยังไม่ดีดูการเล่นยังขัดๆ แล้วเพิ่งมาทำประตูแรกในลีกได้ตอนเจอ เบิร์นลี่ย์ แล้วประตูที่ทำได้เป็นเกมนัดสุดท้ายของเจ้าตัวปีซีซั่น 2019

ลีดส์ ยืมตัวไปสะสมประสบการณ์

Edward Nketiah ถูกยืมตัวไปเล่นให้ ลีดส์ เก็บเกี่ยวประสบการณ์

กระดูกยังเบอร์ยังไม่แกร่งพอ Edward Nketiah ทางอาร์เซนอลจำใจต้องยอมปล่อยให้ยืมตัว ไปให้สโมสร ลีดส์ ลีครอง แชมป์เปี้ยนชิฟ ไปสะสมเกี่ยวประสบการณ์ แต่ผู้เห็นพรสวรรค์เอ่ยปากชมเป็น โค้ชคุม Marcelo Bielsa ถึงเอ่ยปากชมกองหน้าดาวรุ่งรายนี้ “เด็กคนนี้มีอนาคตไกล มีความสดใหม่ หิวกระหายในทำประตู แล้วจะกล่าวขึ้นมาเป็นกองกำลังหลักสำคัญของฟุตบอลอังกฤษ”

Nketiah ตั้งใจมุ่งหน้าฝึกซ้อมตามสไตล์ของตัวเอง จนฝีเท้าดีขึ้นจนแฟนบอลต่างหลงรักผู้เล่นรายนี้จนอยากให้ลีดส์ซื้อตัวมาร่วมทัพ แต่คงเป็นไปไม่ได้เพราะอาร์เซนอลปืนใหญ่มีแผนในการทำทีมพร้อมจะดึงตัวกลับอยู่เสมอ หลังจากจบการยืมตัว 1 ฤดูกาล โดยผลงานที่ได้ร่วมเล่นที่นี่ลงเล่นไป 17 นัด ทำประตูไปได้ 3 ประตู

กลับมาอยู่อาร์เซนอล

Edward Nketiah กลับมาอยู่ อาร์เซนอล ทำผลงานดีจนแฟนบอลปัจจุบันรักเขามาก

เมื่อฝีเท้าเก็บเกี่ยวประสบการณ์มาแล้วเรียบร้อย Edward Nketiah ก็ได้กลับมาอยู่ต้นสังกัดเดิมกับ อาร์เซนอล แม้กลับมาไม่ได้ขึ้นเป็นตัวจริง เขาก็ได้นั่งรอโอกาสของตัวเอง พร้อมฝึกซ้อมร่างกายให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น แม้จะได้ลงสนามเป็นบางครั้งแต่ก็ยังรอโอกาสของตัวเอง แม้จะลงมาทำประตูได้เป็นครั้งคราว แฟนบอลปืนใหญ่ก็ยังคอยให้กำลังใจนักเตะอยู่เสมอ

แต่ต่อมานักเตะตัวจริงกองหน้า เฆซุส เกิดอาการบาดเจ็บ ถึงเวลาที่ทาง Nketiah ได้ลงเล่นเป็นตัวจริงแทน ก็พอลงสนามบ่อยก็ทำผลงานออกมาได้โดดเด่นมากขึ้น ความสามารถคือ หาช่องยิงในการทำประตูได้ทุกรูปแบบทุกมุม หรือแม้แต่สปีดการวิ่งเร็วมาก จนปัจจุบันนี้เขาเป็นกองหน้าตัวหลักที่ อาร์เซนอล ไม่สามารถขาดเขาไปได้ภายในสนาม เด็กคนนี้มีความทะเยอะทะยานแล้วหลงรักที่นี่ เขาสัญญาจะเล่นให้ดีที่สุด แล้วจะนำแชมป์กับมาให้แฟนบอลปืนใหญ่ให้ได้

ผลงานทีมชาติอังกฤษ

Edward Nketiah เล่นให้ทีมชาติอังกฤษชุด U-21

โอกาสในการติดทีมชาติชุดใหญ่ประเทศอังกฤษเปิดกว้างอยู่เสมอสำหรับ เอ็ดดี้ เอ็นเคเทียห์ เชื่อว่าอนาคตจะก้าวขึ้นมาเป็นตัวจริงสำหรับทีมชาติได้ในไม่ช้านี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้ไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์การชุดทีมเยาวชน โดยได้เล่น U19 – U21 เริ่มมีพัฒนาการดีมากขึ้นเรื่อยๆ จนเด็กในรุ่นเยาวชนตอนฝึกซ้อมในแคมป์เจอกันแล้วไม่สามารถหยุดกองหน้าดาวรุ่งคนนี้ได้เลย ตอนนี้เขากำลังเฝ้ารอโอกาสที่จะก้าวขึ้นไปอยู่ในทีมชาติชุดใหญ่ให้ได้

รางวัลความสำเร็จ

อาร์เซนอล

 • เอฟเอคัพ : 2019 – 20
 • เอฟเอ คอมมูนิตี้ ชิลด์ 2020
 • รองแชมป์ยูโรปาลีก 2018-2019

ลีดส์

 • EFL Championship: 2019–20

ข้อมูลจากสโบเบท

ประวัติ Takeru Segawa ยอดนักชก Kick Boxing แชมป์ 3 รุ่น เซ็นสัญญาเข้า ONE

Takeru Segawa (ทาเครุ เซกาวะ) นักชกสุดยอดที่มีทักษะแบบบู๊ต่อยแหลก เดินหน้าไม่มีหยุดจนกว่าคู่ต่อสู้ของตนเองน็อกหลับลงไปนอนให้ได้ เขาเป็นคนที่มีชื่อเสียงมากในญี่ปุ่นในฐานะนักชกรายการใหญ่อย่าง K-1 แถมยังเป็นอดีตแชมป์ 3 เข็มขัด ต่างรุ่น ซูเปอร์เฟเธอร์เวต,...[...]


ประวัติ เด็ดดวงเล็ก ทีเด็ด 99 นักมวยตัวแกร่ง อาวุธมวยไทยครบเครื่อง

เด็ดดวงเล็ก ทีเด็ด 99 นักมวยไทยอนาคตไกล กำลังได้มีฟอร์มการชกที่ดีมากขึ้นเรื่อยๆ แถมยังเป็นนักมวยคนแรกภายในค่าย ที่สามารถก้าวกระโดด ไปสู่เวทีใหญ่อย่าง ONE Championship โดยเขาขึ้นชกใน รุ่นฟลายเวต ทำให้อันดับของเขาใน Rank มวยไทยก้าวกระโดดขึ้นมาเป็นอันดับ 3...[...]


ประวัติ Ryan Gravenberch กองกลางตัวรับผสมรุก แห่งทีมลิเวอร์พูล

Ryan Gravenberch (ไรอัน กราเฟนแบร์ก) นักเตะดาวรุ่งสายเลือดฮอนแลนด์ ตำแหน่งกองกลาง ปัจจุบันค้าแข้งให้สโมสร ลิเวอร์พูล ซึ่งในเวลานี้เขามีฟอร์มการเล่นที่ดีมากขึ้น มีความตั้งอกตั้งใจ มีลูกขยันวิ่งไล่บี้คู่แข่ง...[...]


ประวัติ เสือคิม สจ.โต้งปราจีน เลิกแขวนนวมกลับคืนสู่สังเวียนมวย ONE

เสือคิม สจ.โต้งปราจีน (SUAKIM) นักกีฬามวยไทย ฝีมือดี แถมมีอาวุธครบเครื่องมากที่สุด จุดเด่นหมัดหนัก จนเป็นที่หวาดเกรงกลัวสำหรับนักมวยในยุคที่เขารุ่งเรือง การต่อยของเขามันช่างดูมีเสน่ห์ น่าติดตามผลงานเป็นอย่างมาก แล้วยังเคยเป็นแชมป์มวยไทย 7 สี และ...[...]


ประวัติ เสกสรร อ.ขวัญเมือง คนไม่ยอมคน สู้ไม่มีถอยเดินหน้าบุกหมัดใส่แหลก

เสกสรร อ.ขวัญเมือง นักกีฬามวยไทย ฉายา คนไม่ยอมคน ที่มีลีลาการชกแบบตื่นตาตื่นใจอย่างมาก ด้วยทักษะการชกพื้นฐานวิชามวยไทย สามารถทำการออกอาวุธมวยได้อย่างครบครัน ไม่ว่าเขาจะเจอนักชกแบบไหนตัวใหญ่มากกว่าตัวเอง...[...]©2014 SBOBETONLINE24.COM ALL RIGHTS RESERVED. POWERED BY SBOBET.