• www.sbobetonline24.com เราคือตัวแทนจาก sbobet โดยตรง บริการแทงบอลออนไลน์ที่ดีที่สุด
  • ขณะนี้ได้มีกลุ่มแอบอ้างหลอกโอนเงิน เพื่อความปลอดภัย กรณีมีการเปลี่ยนบัญชี รบกวนท่านสมาชิกตรวจสอบให้ถูกต้องก่อน ยกตัวอย่าง โทรกลับมาที่ Call center สอบถามทีมงานเพื่อความถูกต้อง
  • ประกาศ!!! ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์การถอนเงิน และยึดเงินวางเดิมพัน สำหรับลูกค้าที่มีการเล่นแบบผิดปกติ หรือ ใช้โปรแกรมในการช่วยเล่น โดยที่ไม่จำเป้นต้องแจ้งล่วงหน้า
 

ประวัติ สโมสร ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ไก่เดือยทองจากกรุงลอนดอน

logo-spurs

ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ยอดทีมแห่งกรุงลอนดอน สโมสชั้นนำที่ลงเล่นในลีกสูงสุดของประเทศอังกฤษ

ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ (Tottenham Hotspur F.C.) สโมสรฟุตบอลประเทศอังกฤษ หรือที่เหล่าแฟนบอลเรียกสั้นๆ ว่า “สเปอ” (Spurs) ลงแข่งอยู่ในลีกสุดสูงของอังกฤษ อย่าง พรีเมียร์ลีก นับว่าเป็นอีกหนึ่งสโมสรที่มีความยิ่งใหญ่และมีเรื่องราวน่าสนใจให้แฟนบอลได้ศึกษา และเป็นอีกหนึ่งทีมที่มีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา จนปัจจุบันสามารถเทียบชั้นกับทีมอันดับต้นๆ ของลีกจนได้ยอมรับให้เป็นหนึ่งใน “Top 6 Premier League” โดยมีคู่อริร่วมเรื่องอย่าง เชลซี และ อาร์เซนอล

ยุคแรกเริ่มก่อตั้งสโมสร 1882-1908

spurs-1882-history

ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1882 โดยกลุ่มนักเรียน ก่อนที่จะเป็นสโมสรที่ยิ่งใหญ่จนถึงปัจจุบัน

ทอตนัมฮอตสเปอร์ เริ่มก่อตั้งขึ้นเมื่อ ค.ศ.1882 โดยกลุ่มนักเรียน นำโดย Bobby Buckle เดิมใช้ชื่อทีมว่า ฮอตสเปอร์ ชิกเก้น คลับ (Hotspur Cricket Club) หนึ่งปีต่อมาพวกเขาได้รับความช่วยเหลือจาก John Ripsher ครูสอนพระคัมภีร์จาก All Hallows Church และเขาก็เป็นประธานสโมสรคนแรก

ต่อมาในเดือน เมษายน ค.ศ.1884 ชื่อสโมสรได้เปลี่ยนเป็น “ฮอตสเปอร์ เอฟซี” โดยมีสนามประจำตัวคือ ทอตนัม มาร์เชส ก่อนที่มาในปี ค.ศ.1897 สนาม ทอตนัม มาร์เชส ถูกให้ระงับการใช้งานถาวร เนื่องจากเหตุการณ์ปัญหาสงครามโลก ทำให้ ฮอตสเปอร์ เอฟซี ต้องไปเช่าบริเวณย่านเมือง นอททีมเบอร์แลนด์ และขอเช่าสนาม นอททัมเบอร์แลนด์ พาร์ค เป็นเวลา 8 ปี ก่อนที่จะย้ายไปสนามของตัวเองอย่าง ไวต์ฮาร์ตเลน สนามประจำสโมสรที่มีอายุยาวนานมากที่สุด จนกระทั้งในปี ค.ศ.1901 พวกเขาก็ได้แชมป์ เอฟเอคัพ ถ้วยที่เก่าแก่ที่สุดบนเกาะอังกฤษ ทั้งที่เวลานั้นพวกเขายังเป็นเพียงแค่ทีมสมัครเล่น

ก้าวสู่ยุคทองแห่งความสำเร็จ 1908-1958

spurs-1908-history

ในปี ค.ศ.1908 พวกเขาก็ขึ้นมาเล่นบนเวที ฟุตบอลลีกดิวิชั่น 2 ของประเทศอังกฤษ ก่อนที่จะพวกจะได้รองแชมป์ ส่วนนักเตะที่มีชื่อเสียงที่ของไก่เดือยทองเวลานั้น คือ อาเทอร์ กริมส์เดล กัปตันทีมคนเก่ง โดยพวกเขาสามารถคว้ารองแชมป์ในลีกได้ในปี 1912 โดยมีผู้จัดการทีมเป็น ปีเตอร์ แมควิลเลียม ก่อนที่สเปอร์จะจบอันดับท้ายตารางในซีซั่น 1914-15 ก่อนที่ฟุตบอลอังกฤษจะหยุดแข่งขัน เนื่องจากเกิดเหตุสงครามโลกครั้งที่ 1

การแข่งขันฟุตบอลอังกฤษกลับมาเริ่มเตะกันอีกครั้งในปี โดยสเปอร์ต้องลงไปแข่งขันในลีกรอง ก่อนที่พวกเขาจะคว้าแชมป์ลีกรองและกลับมาเล่นบนลีกสูงสุดได้อีกครั้งในเวลาอันรวดเร็ว ในฤดูกาล 1919-1920 ต่อมาในวันที่ 23 เมษายน 1921 แมควิลเลียม นำสเปอร์สชูถ้วยแชมป์เอฟเอคัพได้เป็นสมัยที่ 2 ของประวัติศาสตร์สโมสร ด้วยการชนะวูล์ฟแฮมป์ตัน 1-0 ส่วนผลงานในลีกปีเขาเป็นรองแชมป์ลีกโดยมีลิเวอร์พูลเป็นแชมป์ลีกในปี 1922 แต่ใน 5 ฤดูกาลถัดมาพวกเขาทำได้แค่จบกลางตาราง ก่อนที่จะตกชั้นไปเล่นลีกรองอีกครั้งในฤดูกาล 1927-28 หลังจากนั้น แมควิลเลียม ก็ตัดสินใจออก

Danny_Blanchflower_legend

หลังปี ค.ศ.1949 ฮอตสเปอร์ เอฟซี ได้เปลี่ยนชื่อสโมสรของตัวเองเป็น ทอตนัมฮอตสเปอร์ โดยเป็นสัญลักษณ์และชื่อประจำเมืองของถิ่น ไวต์ฮาร์ตเลน ซึ่งมีผู้จัดการทีมอย่าง อาเทอร์ โรเวย์ ชาวอังกฤษ เขาคิดค้นรูปแบบการเล่น “Push and Run” ซึ่งมันประสบความสำเร็จอย่างมากในปีแรก สามารถนำทีมขึ้นเล่นใน ฟุตบอลลีกดิวิชั่น 1 ได้สำเร็จ และในช่วงเดียวกันนั่นเองพวกเขาสามารถคว้าแชมป์ลีกดิวิชั่น 1 ในฤดูกาล 1950-51 ได้สำเร็จ สุดท้ายเขาตัดสินใจยุติบทบาทผู้จัดการทีมของตัวเองด้วยการตัดสินใจลาออกในเดือน เมษายน1955 เนื่องจากปัญหาด้านความเคลียดกับการจัดการสโมสร บวกกับอาการเจ็บป่วย แต่ก่อนออกไปเขามอบของขวัญสุดพิเศษให้กับสโมสรและแฟนบอล กับดีลยักษ์ใหญ่กับการเซ็นสัญญากับยอดนักเตะ “Danny Blanchflower” ด้วยดีกรีรางวัลส่วนตัว FWA Footballer of the Year 2 ปี

บิล นิโคลสัน กับยุคเรืองสุดขีดอีกครั้งของสเปอร์ส 1958-1974

Bill Nicholson

ก่อนที่ตำนานของทีมอย่าง บิล นิโคลสัน ได้กลับมาคุมทีมอีกครั้งเมื่อเดือนตุลาคม 1958 หลังจากเลิกเล่นฟุตบอลไป  และเขาเป็นผู้จัดการทีมที่ประสบความสำเร็จสูงสุดคนหนึ่ง 1960-61 เขาสามารถพาทีมเป็นรองแชมป์ดิวิชั่น 1 ได้ 2 ครั้ง, แชมป์ เอฟเอคัพ 3 สมัย, ลัก คัพ 1 สมัย, คอมมูนิตีชิลด์ 3 สมัย และรายการระดับยุโรปเขาสามารถคว้าแชมป์ ยูฟ่าคัพ (ยูโรป้า ลีก ในปัจจุบัน) 1 สมัย และ แชมป์ ยูฟ่าคัพวินเนอร์สคัพ 1 สมัย ตลอด 16 ปี ในถานะผู้จัดการทีม เขาพาความสำเร็จมากมายเข้าสู่สโมสร

ไก่เดือยทองเดินทางเข้าสู่ยกตกต่ำ 1974-1992

spurs-1990-history

สเปอร์สเริ่มเข้าสู่ยุคตกต่ำหลังจากประสบความสำเร็จมากมายจากต้นยุค 70 และนิโคลสันลาออก พวกเข้าเริ่มตกต่าในฤดูกาล 1974-75 พวกเขาตกลงสู่ลีกรองในฤดูกาล 1976-1977 ทำให้ผู้จัดการทีมอย่าง คีธ เบอร์คินชอว์ (Keith Burkinshaw) กลับมาช่วยกู้วิกฤตของทีมโดยเร็วที่สุด

ช่วงเวลานั้นต้องยอมรับเลยว่าสเปอร์ประสบความสำเร็จแบบสุดๆ หลังจาก เบอร์คินชอว์ เข้ามาคุมทีม สเปอร์ส สามารถรักษาฟอร์มมาตรฐานได้อย่างดีตลอดมา เช่นในช่วง ค.ศ.1981 ถึง ค.ศ.1982 สเปอร์สามารถคว้าแชมป์ เอฟเอคัพ ได้ 2 สมัยติด ซึ่งเป็นยุคของ คีธ เบอร์คินชอว์ นอกจากนั้นพวกเขายังเถลิงบัลลังแชมป์ ยูฟ่าคัพ ได้อีก ส่งผลให้เป็นแชมป์สมัยที่ 2 ของสโมสร

Teddy-Sheringham-in-spurs

ในยุค 1980 นับว่าเป็นช่วงเวลาการเปลี่ยนแปลงของสโมสรมากมาย เช่น เริ่มด้วยการพัฒนา ไวต์ฮาร์ตเลน (White Hart Lane) รวมถึงยังเปลี่ยนแปลงกรรมการสโมสร ซึ่งผู้ที่เข้ามารับตำแหน่งคือ เออร์วิง สโคลาร์ เข้ามาบริหารให้สโมสรมีทิศทางในเชิงพาณิชย์มากขึ้น โดยให้มีบทบาททางธุรกิจการค้าสูงขึ้น นอกจากนี้พวกเขายังชนะถ้วยเอฟเอ คัพ ได้อีกครั้งฤดูกาล 1990-91 ทำให้พวกเขาเป็นทีมแรกที่เอาชนะศึกเอฟเอ คัพ ได้แปดครั้ง

เข้าสู่ยุคพรีเมียร์ลีกเต็มตัว 1992-ปัจจุบัน

ท็อตแนม คือ เป็นหนึ่งใน 5 สโมสร ที่ผลักดันให้ก่อตั้งพรีเมียร์ลีกขึ้นมา โดยจากความเห็นชอบของสมาคมฟุตบอล ให้พรีเมียร์ลีกเป็นลีกสูงสุดของฟุตบอลอังกฤษ พวกเขามีนักเตะชั้นยอดอย่าง Teddy Sheringham, Jürgen Klinsmann, David Ginola ที่ลงเล่นอยู่กับทีมเป็นเวลาจนถึงปลายยุค 2000 พวกเขาเป็นทีมอยู่จบอยู่กลางตารางและไม่ค่อยมีถ้วยแชมป์ติดมือมากนัก ก่อนที่ในปี 2010 ภายใต้การคุมทีมของ แฮร์รี เรดแนปป์ (Harry Redknapp) พวกพลังของนักเตะชั้นนำของโลกอย่าง แกเร็ธ เบล, ลูก้า โมดริช ส่งให้พวกเขาจบอันดับ 5 ครั้งแรกบนเวทีพรีเมียร์ลีกในปีนั้น

spurs-ucl-final1

สเปอร์ กับความผิดหวังครั้งใหญ่ หลังพ่ายแพ้ในนัดชิงชนะเลิศ UCL ต่อลิเวอร์พูล

ต่อมาในปี 2014 พวกเขาก็ได้เปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่อีกครั้ง ด้วยการเปลี่ยนผู้จัดการทีมคนใหม่ โดยดึงตัวโค้ชหนุ่มอย่าง เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ (Mauricio Pochettino) เขาสามารถทำให้สเปอร์สเทียบชั้นกับเหล่า Top 4 ได้สำเร็จ ด้วยการพาสเปอร์สจบอันดับที่ 2 ในฤดูกาล 2016-17 ก่อนที่ในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ถ้วยแชมป์ที่ใหญ่ที่สุดบนทวีปยุโรป ที่นำเอาทีมชั้นนำของยุโรปในแต่ละลีกมาแข่งขันกัน พวกเขาสามารถเอาชนะทั้ง แมนเชสเตอร์ ซิตี้, อาแจ็ก เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศครั้งแรกของประวัติศาสตร์สโมสร และเป็นทีมที่ 3 ของเมืองลอนดอน ที่สามารถเข้าสู่นัดชิงชนะเลิศได้สำเร็จ ก่อนที่พวกเขาจะพ่ายแพ้ให้กับ ลิเวอร์พูล เพื่อนร่วมลีกด้วยสกอร์ 0-2 ก่อนที่ โปเชตติโน่ จะถูกไล่ออกในปี 2019 และได้ โชเซ มูรินโย่ (José Mourinho) เข้ามาคุมทีมแทน

mourinho-spurs-manager

ข้อมูลจากสโบเบท

ประวัติ Lisandro Martinez ปราการหลังร่างเล็ก ฉายา The Butcher นักเชือดแห่งทัพ ปีศาจแดง

Lisandro Martinez (ลิซานโดร มาร์ติเนซ) สัญชาติประเทศ อาร์เจนตินา ตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็ค ปัจจุบันค้าแข้งให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในตอนนี้เขาเป็นนักเตะที่ทางแมนยูไม่สามารถจะขาดเขาได้เลยในตำแหน่งกองหลัง แถมฟอร์มการเล่นก็ยังดีมากขึ้นเรื่อยๆ...[...]


ประวัติ Allan Saint-Maximin ปีกซ้ายตัวรุก แห่งสโมสร นิวคาสเซิล

ส่องประวัตินักบอลผู้ที่กำลังมีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดต้อง Allan Saint-Maximin (อแลง แซงต์ มักซิแม็ง) ประเทศ ฝรั่งเศส ตำแหน่ง ปีกซ้าย ค้าแข้งอยู่ในสโมสรพรีเมียร์ลีก นิวคาสเซิล ในเวลานี้เป็นกองกำลังสำคัญสำหรับทีมเป็นอย่างมากในแนวบุก...[...]


ประวัติ Yann Sommer ผู้รักษาประตู มือกาว แห่งทีมโบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค

ส่องผู้รักษาประตูมือกาวสุดยอดซ Yann Sommer (ยานน์ ซอมเมอร์) วันเกิด 17 ธันวาคม พ.ศ. 2531 สัญชาติ สวิตเซอร์แลนด์ ปัจจุบันค้าแข้งให้ทีมสโมสร โบรุสเซีย มึนเช่นกลัดบัค ลีกเมืองเบียร์ บุนเดสลีกา เยอรมัน ผลงานด้านการเซฟประตูเขาสามารถทำมันได้ดีมาก...[...]


ประวัติ Joachim Andersen ปราการหลังสุดแกร่ง จากทีม คริสตัล พาเลซ

ส่องนักบอลอาชีพกองหลังสุดแกร่งชื่อดังมาแรง Joachim Andersen (โยอาคิม แอนเดอร์เซน) สัญชาติ เดนมาร์ก ปัจจุบันค้าแข้งให้กับยอดทีมพรีเมียร์ อย่าง คริสตัล พาเลซ คอยเป็นกำแพงให้ทีมสกัดกันกองหน้าได้เป็นอย่างดี มีฝีเท้าคงเส้นคงวา...[...]


ประวัติ Adrien Rabiot มิดฟิลด์ร่างยักษ์ ตัวรับพันธุ์แกร่ง แห่ง ทัพม้าลาย

เอเดรียน ราบิโอต์ (Adrien Rabiot) ปัจจุบันค้าแข้งอยู่สโมสร ยุเวนตุส คนประเทศฝรั่งเศส เกิดวันที่ 3 เมษายน 1995 ตำแหน่ง กองกลาง นักบอลที่มีสไตล์การเล่นดีมาก ดุดันแข็งแรง แถมตัวยังสูงใหญ่แต่มันก็ไม่ได้ลดความคล่องตัวในตัวเขาได้เลย ...[...]©2014 SBOBETONLINE24.COM ALL RIGHTS RESERVED. POWERED BY SBOBET.