• www.sbobetonline24.com เราคือตัวแทนจาก sbobet โดยตรง บริการแทงบอลออนไลน์ที่ดีที่สุด
  • ขณะนี้ได้มีกลุ่มแอบอ้างหลอกโอนเงิน เพื่อความปลอดภัย กรณีมีการเปลี่ยนบัญชี รบกวนท่านสมาชิกตรวจสอบให้ถูกต้องก่อน ยกตัวอย่าง โทรกลับมาที่ Call center สอบถามทีมงานเพื่อความถูกต้อง
  • ประกาศ!!! ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์การถอนเงิน และยึดเงินวางเดิมพัน สำหรับลูกค้าที่มีการเล่นแบบผิดปกติ หรือ ใช้โปรแกรมในการช่วยเล่น โดยที่ไม่จำเป้นต้องแจ้งล่วงหน้า
 

ประวัติ Stamp Fairtex สับศอกต่อยแรงอาวุธลสู่แชมป์โลก One MMA

นักมวยหญิงไทย ที่ขึ้นชื่อว่ามีความโด่งดังมากคงยกให้ Stamp Fairtex (แสตมป์ แฟร์เท็กซ์) เธอได้สร้างชื่อบนโลกออนไลน์ รวมไปถึงคลิปการสอนมวยต่างๆ แถมปัจจุบันยังเป็นระดับนักชกแชมป์โลก ONE 2 สมัย ด้วยท่าสับศอกดันที่ทำให้นักมวยคู่ต่อสู้ถึงกับต้องล้มน็อกขอยอมแพ้มาหลายคน นับว่าเป็นนักมวยเพชรเม็ดงามหญิงที่จะทำให้คนทั่วโลกได้รู้จักวิชามวยไทยให้มีชื่อเสียงได้อย่างรวดเร็วในอนาคตข้างหน้านี้

ชื่อเต็ม : Nadthawan Panthong (ณัฐวรรณ พานทอง)
Date of birth :  16 พฤศจิกายน 1997
บ้านเกิด : Rayong, Thailand
ส่วนสูง : 157 เซนติเมตร
น้ำหนักตัว : 52 กิโลกรัม
โซเชียลมีเดียส่วนตัว : stamp_fairtex (instagram)

ชีวิตในวัยเด็กและความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับมวยไทย

Stamp Fairtex หรือที่รู้จักในชื่อ แสตมป์ เกียรตินิวัฒน์ เป็นนักศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานและมวยไทยอาชีพชาวไทย ซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาในฐานะหนึ่งในนักหวดหญิงที่โดดเด่นที่สุดในกีฬาการต่อสู้ แสตมป์ เกิดเมื่อวันที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2540 ที่จังหวัดระยอง ประเทศไทย เติบโตในครอบครัวของนักสู้ โดยพ่อของเธอเป็นอดีตนักมวย ส่วนพี่ชายเป็นนักมวยสากลอาชีพ เมื่ออายุได้ 5 ขวบ แสตมป์เริ่มฝึกมวยไทยที่โรงยิมใกล้บ้าน ซึ่งแสดงพรสวรรค์ด้านกีฬามวยได้อย่างรวดเร็ว

ช่วงต้นอาชีพและความก้าวหน้า

Stamp-Fairtex-Smile

Nong Stamp พรสวรรค์และการทำงานหนักของแสตมป์ได้ผลตอบแทนในช่วงต้นอาชีพของเธอ เมื่อชนะมวยไทยครั้งแรกเมื่ออายุได้ 8 ขวบ เดินสายแข่งขันและคว้าชัยชนะตลอดวัยเด็กและช่วงวัยรุ่น สร้างสถิติที่น่าประทับใจด้วยการชนะ 62 แพ้ 15 โดย ตอนที่อายุ 18 ปี ในปี 2014 แสตมป์ตัดสินใจเปลี่ยนอาชีพและเริ่มชกมวยที่เวทีลุมพินีอันทรงเกียรติในกรุงเทพฯ ประเทศไทย

ที่สนามมวยเวทีลุมพินีซึ่งแสตมป์มีช่วงเวลาแห่งความก้าวหน้าโดยคว้าแชมป์เวทีมวยไทยเวทีลุมพินี รุ่นน้ำหนัก 115 ปอนด์ในปี 2017 ความสำเร็จนี้ทำให้เธอเป็นนักมวยหญิงคนแรกจากระยองที่คว้าแชมป์เวทีลุมพินีและตอกย้ำ สถานะของเธอเป็นหนึ่งในนักสู้มวยไทยชั้นนำของโลก

การเปลี่ยนไปสู่ MMA ONE Championship

ในปี 2018 แสตมป์ได้เปลี่ยนไปใช้ศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) โดยเซ็นสัญญากับ ONE Championship ซึ่งเป็นหนึ่งในรายการส่งเสริมการขาย MMA ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย การชกครั้งแรกของเธอเป็นการชกกับนักสู้มวยไทย ราชิ ชินเดะ ซึ่งเอาชนะน็อกในยกแรก แสตมป์ ยังคงครองความยิ่งใหญ่ต่อไปในไฟต์ถัดไปโดยชนะทั้งหมดด้วย KO หรือ TKO

การแข่งขันชิงแชมป์และการก้าวขึ้นสู่ความเป็นดารา

Stamp-Fairtex-ant-rodtang

ในเดือนกุมภาพันธ์ 2019 แสตมป์ต่อสู้และเอาชนะ เจเน็ต ท็อดด์ เพื่อเป็นแชมป์โลก ONE Championship มวยไทย รุ่นอะตอมเวต เพิ่มอีกหนึ่งแชมป์โลก ป้องกันตำแหน่งของเธอสองครั้งก่อนที่จะเปลี่ยนไปใช้ MMA แบบเต็มเวลา

ความสำเร็จของแสตมป์ใน MMA นั้นน่าประทับใจพอๆ กับอาชีพมวยไทย เพราะเธอกลายเป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ อย่างรวดเร็วจากการแสดงเต้นที่โดดเด็ด เธอชนะการต่อสู้ MMA สองครั้งแรกโดย TKO ก่อนที่จะเผชิญหน้ากับ Bi Nguyen ในเดือนพฤศจิกายน 2019 สำหรับ ONE Championship Atomweight Kickboxing World Championship แสตมป์ชนะการชกด้วยคะแนนเอกฉันท์ ทำให้เธอเป็นนักสู้หญิงคนแรกในประวัติศาสตร์ ONE Championship ที่ครองตำแหน่งแชมป์โลกในสองสาขาที่แตกต่างกัน

ความสำเร็จของ แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ บนสังเวียนทำให้เธอกลายเป็นซุปเปอร์สตาร์ในประเทศไทย และได้รับฐานแฟนคลับเพิ่มขึ้นทั่วโลก เธอเป็นที่รู้จักจากท่าทางที่อ่อนน้อมถ่อมตนและให้ความเคารพนอกสังเวียน รวมถึงสไตล์การต่อสู้ที่ดุดันและภายในสังเวียน

รูปแบบการฝึกและการต่อสู้

แสตมป์เป็นที่รู้จักจากความสามารถในการโจมตีที่โดดเด่น โดยเฉพาะลูกเตะและเข่าที่ทำลายล้าง มีสไตล์การต่อสู้ที่ดุดันและรุกไปข้างหน้า มักจะผลักไปข้างหน้าและเอาชนะคู่ต่อสู้ของเธอด้วยการระดมโจมตี เธอยังเป็นที่รู้จักจากผลงานการกอดที่น่าประทับใจ ซึ่งเธอพัฒนาผ่านการฝึกฝนมวยไทยแบบดั้งเดิมมาหลายปี

นอกเหนือจากความโดดเด่นของเธอแล้ว แสตมป์ยังเป็นนักสู้ที่รอบรู้ซึ่งได้พัฒนาทักษะการต่อสู้ที่แข็งแกร่งผ่านการฝึกฝนใน MMA เธอได้แสดงความสามารถในการป้องกันและการให้คู่ต่อสู้ยอมจำนนในวิชาหมัดมวยไทยได้ในที่สุด

รายการในการคว้าแชมป์

Stamp-Fairtex-Champ-One-TWO

วัน แชมเปียนชิพ

  • แชมป์ ONE รุ่นอะตอมเวตหญิง 2021 เวิลด์กรังด์ปรีซ์
  • นักสู้ MMA หญิงแห่งปี 2021
  • แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นอะตอมเวตหญิง
  • แชมป์โลกคิกบ็อกซิ่งหญิง ONE รุ่นอะตอมเวต

Brazilian jiu-jitsu

  • แชมป์ 2019 Siam Cup BJJ Women’s Gi

ข้อมูลจากสโบเบท

ประวัติ Nikola Jokic นักบาส MVP ตำแหน่งเซ็นเตอร์ ผู้คว้าแชมป์ NBA

Nikola Jokic (นิโคลา โยคิช) จากจุดเริ่มต้นของนักบาสที่ไม่มีใครสนใจแต่ในตอนนี้กลับมีชื่อเสียงโด่งดัง และเป็นหนึ่งในนักบาส NBA ที่มีความสำคัญแบบสุดๆ คนหนึ่งเลยทีเดียวในปัจจุบัน เล่นตำแหน่ง เซ็นเตอร์...[...]


ประวัติสโมสร inter miami โดยมีอดีตสตาร์ดัง เบ็คแฮม นั่งแท่นเป็น CEO

inter miami (อินเตอร์ ไมอามี่)หนึ่งในสโมสรแห่งเมืองลุงแซม คุณต้องอยากความเป็นมาของสโมสรแน่นอน ปัจจุบันได้รับ Lionel Messi นักเตะระดับโลกเซ็นสัญญากับต้นสังกัด ทำให้เวลานี้ชื่อเสียงสโมสรโด่งดังไปทั่วโลก...[...]


Tonali-Newcastle
ประวัติ Sandro Tonali กองกลางตัวรับอิตาลี ตัดเกมเฉียบขาด แห่งทีม นิวคาสเซิล

Sandro Tonali (ซานโดร โตนาลี) ผู้เล่นตำแหน่ง กองกลางตัวรับ ทีมชาติอิตาลี เป็นดาวรุ่งพุ่งแรง โดยในตอนนี้เขาได้ย้ายออกจากสโมสร เอซี มิลาน เป็นสโมสรที่เขารักแล้วชื่นชอบมาตั้งแต่เด็ก แต่ในโลกของฟุตบอลธุรกิจ เมื่อมีเม็ดเงินเข้ามาป้อนให้จำนวนที่เยอะมาก...[...]


ประวัติ Gabriel Veiga กองกลางสเปนดาวรุ่งฝีเท้าดี แต่ไปซบขุดทอง อัล-อาห์ลี

Gabriel Veiga (กาบรี เบก้า) นักเตะหนุ่มชาวสเปน มีทั้งความเร็ว ทักษะการจ่ายบอลที่เป็นเลิศ ผู้เล่นในตำแหน่งกองกลาง ที่ในเวลานี้มีฟอร์มอันร้อนแรง และเป็นเล่นน่าจับตามองมากที่สุดในเวทียุโรป โดยสโมสรที่ทำให้เจ้าตัวมีชื่อเสียง เซลต้า บีโก้ ลีกลาลีกาสเปน...[...]


ประวัติ Wataru Endo กัปตันทีมญี่ปุ่น กองกลางตัวรับ จ่ายบอลดี แห่งทีมลิเวอร์พูล

Wataru Endo (วาตารุ เอ็นโดะ) ผู้เล่นตำแหน่ง กองกลางตัวรับ ประเทศญี่ปุ่น ที่มีความเก่งกาจมาก แถมการเข้าสกัดฟุตบอล ก็ยังทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยม แล้วที่สำคัญยังสามารถขยับไปเล่นตำแหน่งกองหลัง เรียกได้ว่าเป็นนักฟุตบอลเอเชีย...[...]©2014 SBOBETONLINE24.COM ALL RIGHTS RESERVED. POWERED BY SBOBET.