• www.sbobetonline24.com เราคือตัวแทนจาก sbobet โดยตรง บริการแทงบอลออนไลน์ที่ดีที่สุด
  • ขณะนี้ได้มีกลุ่มแอบอ้างหลอกโอนเงิน เพื่อความปลอดภัย กรณีมีการเปลี่ยนบัญชี รบกวนท่านสมาชิกตรวจสอบให้ถูกต้องก่อน ยกตัวอย่าง โทรกลับมาที่ Call center สอบถามทีมงานเพื่อความถูกต้อง
  • ประกาศ!!! ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์การถอนเงิน และยึดเงินวางเดิมพัน สำหรับลูกค้าที่มีการเล่นแบบผิดปกติ หรือ ใช้โปรแกรมในการช่วยเล่น โดยที่ไม่จำเป้นต้องแจ้งล่วงหน้า
 

ประวัติ โรเมลู ลูกากู ยอดศูนย์หน้าร่างยักษ์สุดอันตราย

romelu lukaku top player foward in manu and belgium

romelu lukaku top player foward in manu and belgium

โรเมลู เมนามา ลูกากู โบรินโกลี (Romelu Menama Lukaku Bolingoli) หรือ ยักษ์ดำแห่งปิศาจแดง ชาวไทยจะเรียกเพียงแค่ ลูกากู นักฟุตบอลชาวเบลเยียมเชื้อสายคองโกร่างใหญ่ตัวดำมีพละกำลังในการเล่นฟุตบอลอย่างเหลือเชื่อ เกิดมาเพื่อยิงประตูอย่างแท้จริง ในปัจจุบันเล่นให้กับทีมสโมสรปิศาจแดง แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ด้วยตำแหน่งกองหน้าตัวเป้า นี่คือนักเตะที่หลายๆทีมตามหาจริงๆ ลูกากู คือหนึ่งในหน้าเป้าที่เก่งสุดของโลกจริงๆ เนื่องจากเป็นนักเตะที่มีแรงปะทะสูง ทั้งยังคล่องแคล่วว่องไว และ การจบสกอร์ที่เฉียบคมเป็นอย่างมาก ทั้งยังคงพัฒนาศักยภาพของตัวเองอยู่อย่างสม่ำเสมอ

สิ่งที่อยู่ในใจของ Romelu Lukaku

ในอดีต ครอบครัวลูกากูไม่ได้มีฐานะที่ดีเท่าไร เรียกถังแตกก็ว่าได้ เมื่อลูกากูอายุ 6 ปี กินนมปังกับนมผสมน้ำเปล่า ไม่มีเงินในการใช้ชีวิตสำหรับการอยู่รอดไปทั้งอาทิตย์ เนื่องจากชีวิตค้าแข้งของพ่อเขาได้หมดเวลาลงแล้ว ไม่มีทีวีสำหรับดูฟุตบอล ไม่มีไฟฟ้าใช้ 2-3 อาทิตย์ต่อเดือน ต้องขอยืมขนมปังจากร้านเบเกอรี่ที่อยู่หัวมุมถนน อาบน้ำโดยใช้น้ำจากแก้ว 1 ใบใช้เทราดหัว สิ่งต่างๆเหล่านี้กลายเป็นแรงผลักดันให้เกิดตำนานบทนี้ขึ้น นักเตะที่ทำประตูในพรีเมียร์ลีกเกิน 100 ลูก และยังคงเล่นอยู่มีเพียงแค่ 4 คน เท่านั้น ได้แก่ เจอร์เมน เดโฟ, เซร์จิโอ อเกวโร่, แฮรี่ เคน และ โรเมลู ลูกากู

คำสัญญาอันยิ่งใหญ่จากผู้ชายคนหนึ่งถึงอีกคนหนึ่ง

ในช่วงเวลาที่ลูกากูมีอายุ 12 ปี การจากไปของคนที่สำคัญที่สุดในชีวิตคนหนึ่งของลูกากูได้เกิดขึ้น ในฤดูกาลหนึ่งของสโมสรเยาวชน การยิง 76 ประตู จาก 34 เกม

ทำให้เขาโทรไปหาคุณตา เพื่อเล่าเรื่องราวถึงการเล่นฟุตบอลให้ฟัง จากเดิมที่จะเป็นการคุยกันในเรื่องฟุตบอล การคุยครั้งนี้ได้แปลกและแตกต่างออกไป ลูกากูกล่าวว่า การเล่นครั้งนี้ของเขาทำให้ทีมใหญ่ๆเริ่มจับตามอง และ อาจจะได้เป็นนักกีฬาฟุตบอลอาชีพเร็วๆนี้

วันนั้นคุณตาของลูกากูได้ขอร้องในสิ่งเขาไม่คาดคิด คือ ช่วยดูแลลูกสาวตาได้ไหม นั่นหมายถึงคุณแม่ของเขา ซึ่งเป็นไปไม่ได้เลยที่ลูกากูจะไม่รับปากให้คำมั่นสัญญา หลังจากนั้นเพียง 5 วัน คุณตาของลูกากูก็ได้จากไป คำสัญญาของลูกผู้ชายคนหนึ่งที่ให้ไว้กับผู้ชายคนหนึ่งได้กำลังทำให้เกิดขึ้น วันแห่งการเปลี่ยนแปลงชีวิต

กับ การเป็นนักฟุตบอลค่าตัว 75 ล้านปอนด์หรือ 90 ล้านยูโร เมื่อลูกากู อายุ 16 ปี 11 วัน การแข่งขันในนามทีมชุดใหญ่ครั้งแรกระหว่าง อันเดอร์เลทช์กับสต็องดาร์ด ลีแอจ และ ที่สำคัญนัดนั้นคือการตัดสินแชมป์ของรอบชิงชนะเลิศ

lukaku manchester united no.1 forward in team

lukaku manchester united no.1 forward in team

รูปแบบการเล่นของ Romelu Lukaku

แนวรุกที่ดุดันและทรงพลัง ด้วยที่ลูกากูเป็นผู้เล่นที่เล่นถนัดซ้าย กองหน้าในระดับท็อปคลาส ถึงแม้ว่าจะมีรูปแบบที่คาดเดาได้ง่าย เหมือนกับการฝึกทำแบบเรียน เป็นกองหน้าอังกฤษโบราณ แต่ศักยภาพที่สูงกว่าและโหดกว่า การช่วงชิงจังหวะสำหรับการทำประตูยังคงเป็นของ โรเมลู ลูกากู ป้อมปราการแห่งการทำประตูจะเรียกแบบนี้ก็ไม่ผิดเท่าไรนัก

ในสื่อ ESPN ได้กล่าวว่าการเล่นของ Romelu Lukaku เหมือน Didier Drogba และ Nicolas Anelka

การจบสกอร์

การทำประตูของลูกากูสามารถทำได้ทั้ง ภาคพื้นและกลางอากาศ เรียกว่าหอคอยแห่งการทำประตูก็ไม่ผิดเท่าใดนัก จากร่างสูงใหญ่และแรงกระโดดที่ยอดเยี่ยม ทำให้โอกาสทำประตูจากลูกลางอากาศเป็นสิ่งสามารถทำได้ และ การลากไปยิงประตูถึงแม้ความเร็วจะไม่สูงมาก แต่การบังบอล และ พาลูกไปยิง บวกกับความแรง ก็สามารถส่งผลให้เกิดประตูเช่นกัน

เส้นทางสายนักเตะของ Romelu Lukaku

romelu lukaku player striker young academy

romelu lukaku player striker young academy

young lukaku match friendship

young lukaku match friendship

ชีวิตของลูกากูไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เส้นทางของเขามีแต่ขวากหนาม ถึงแม้ว่าผู้เป็นพ่อจะเป็นนักเตะอาชีพก็ตาม แต่ก็ไม่ได้มีชื่อเสียงมากมายเท่าใดนัก ในอดีตที่แสนรันทดทำให้เขาเริ่มเตะบอลตั้งแต่วัยเยาว์ อายุ 6 ปีกับการเตะบอลครั้งแรกโดยพ่อเขาเป็นผู้หัดให้ เริ่มหัดฟุตบอลกับพ่อเพราะใส่รองเท้าเบอร์เดียวกัน

จากนั้นเล่นให้กับทีมท้องถิ่นบ้านเกิด Rupel Boom และ KFC Wintam ต่อจากนั้นไม่นานตอนอายุ 11 ปี ได้ย้ายเข้าไปเล่นให้ทีมเยาวชนของ Lierse (ลีแอร์เซ)

ความสามารถโดดเด่นเข้าตาทำให้ย้ายไปอยู่สโมสรเยาวชนของอันเดอร์เลคต์ เมื่ออายุ 12 ปี สร้างตำนานของทีมชุดเยาวชนด้วยการซัด 76 ประตู จาก 34 เกม เซ็นสัญญานักเตะอาชีพทันทีเมื่ออายุ 16 ปี หลังจากนั้น 11 วัน เดินทางไปแข่งชิงแชมป์ลีก

สโมสรเยาวชน

ในปี 1999–2003 Rupel Boom

ในปี 2003–2004 KFC Wintam

ในปี 2004–2006 Lierse

ในปี 2006–2009 Anderlecht

สโมสรอาชีพ

ในปี 2009–2011 Anderlecht

ในปี 2011–2014 Chelsea

ในปี 2012–2013 West Bromwich Albion (loan)

ในปี 2013–2014 Everton (loan)

ในปี 2014–2017 Everton

2017–ปัจจุบัน Manchester United

ประวัติในการเล่นให้กับทีมอันเดอร์เลชต์

Romelu Lukaku in anderlecht club

Romelu Lukaku in anderlecht club

เซ็นสัญญานักเตะมืออาชีพตั้งแต่อายุ 16 ปี กับทีมอันเดอร์เลชต์จากนั้น 11 วันเขาลงแข่งชิงแชมป์บอลลีกเบลเยียมดิวิชั่น 1 ทันที แต่แพ้ไป 1-0 หลังจากนั้นในฤดูกาล 2009-2010 พาทีมอันเดอร์เลช คว้าแชมป์ เบลเยียมแชมเปี้ยนชิพ จบฤดูกาล ด้วยการเป็นดาวซัลโว จากการยิงไปทั้งหมด 15 ประตูของฤดูกาล และ หลังจากนั้นโรงเรียนได้พาเขาไปเยี่ยมชมสนามสแตมฟอร์ด บริดจ์ สนามทีมเหย้าของทีมสโมสรเชลซี ถึงกับกล่าวสบถออกมาว่า นี่มันสนามอะไรโคตรน่าอยู่เลย รับใช้ทีมอันเดอร์เลชต์ 33 ประตู จากการลงเล่น 73 นัด

ประวัติในการเล่นให้กับทีมเชลซี

ถึงแม้จะมีค่าตัวสูงถึง17 ล้านปอนด์ แต่กับการแย่งชิงพื้นที่ตำแหน่งตัวจริงเป็นไปได้ยากสำหรับนักเตะดาวรุ่ง เพราะช่วงเวลานั้น เชลซีเป็นทีมยักษ์ใหญ่จากการคว้าแชมป์ และ กองหน้าที่แข็งแกร่ง Didier Drogba และ Fernando Torres โชคไม่เอื้ออำนวยต่อเขามากนักทำให้ลงรับใช้ทีมเพียง 10 นัด แต่ด้วยสัญญากับสโมสรเชลซี 5 ปีทำให้เขากลายเป็นนักเตะที่ต้องถูกยืมไปใช้งาน โดยปีแรกเป็นทีมเวสต์บรอมวิชอัลเบียน หลังจากถูกยืมไปใช้งาน 8 วัน ก็ยิงประตูในเกมที่พบกับลิเวอร์พูล ถึงแม้ว่าจะเป็นตัวจริงบ้างตัวสำรองบ้างแต่ก็ยิงไปถึง 17 ลูกจาก 35 นัด แต่ค่าเหนื่อยของลูกากูนั้นสูงมาก ทำให้เวสต์บรอมวิชอัลเบียนไม่สามารถซื้อตัวลูกากูมาใช้งานได้ หลังจากกลับมาที่เชลซี ลูกากูก็ยังทำได้แค่เพียงนั่งอยู่ที่ม้าสำรองเท่านั้น เพื่อไม่ต้องเสียเงินไปฟรีๆ ช่วงตลาดเปิดซื้อขาย เอฟเวอร์ตันได้เข้ามาขอยืม และ ยิงประตูให้เอฟเวอร์ตันอย่างดุดันต่อเนื่อง 15 ประตูจาก 31 นัด ก่อนจะย้ายไปอยู่ทีมเอฟเวอร์ตันอย่างเต็มตัว

ประวัติในการเล่นให้กับทีมเอฟเวอร์ตัน

Romelu Lukaku in Premier League Team Football Everton

Romelu Lukaku in Premier League Team Football Everton

หลังจากซื้อกองหน้าร่างใหญ่รายนี้อย่างเต็มตัว ลูกากูผงาดขึ้นเป็นสุดยอดกองหน้าทันทีด้วยค่าตัว 28 ล้านปอนด์ (เชลซีทำกำไรไป 11 ล้านปอนด์) เป็นสถิติสูงสุดในประวัติศาสตร์ทีมเอฟเวอร์ตัน ใส่เบอร์ 10 ของทีมตามความเชื่อของเขาว่าผู้ที่ใส่เบอร์ 10 คือคนที่เก่งและพร้อมขับเคลื่อนทีมได้มากที่สุด ยิงประตูแรกกับทีมเก่าที่ทำให้เขาได้เริ่มต้นอาชีพจริงๆของเขา คือ เวสต์บรอมวิชอัลเบียน โดยไม่แสดงอาการยินดีที่ทำประตูได้ การเล่นกับทีมเอฟเวอร์ตันสร้างชื่อเสียงให้กับลูกากูเป็นอย่างมาก เป็นนักเตะที่อายุไม่เกิน 23 ปี แต่ยิงประตูได้มากกว่า 50 ประตูบนเวทีพรีเมียร์ลีก ก่อนหน้านี้มีเพียง 4 คน คือ  Robbie Fowler, Michael Owen, Wayne Rooney และ Cristiano Ronaldo 53 ประตูจาก 110 นัด ทำให้กลายเป็นที่สนใจจากทีมยักษ์ใหญ่หลายทีมด้วยกัน

ประวัติการเล่นให้กับทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

การมาอยู่แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดตามความคาดหวังว่าจะมาแทนพระเจ้าอย่างซลาตัน อิบราฮิโมวิช ด้วยค่าตัว 75 ล้านปอนด์ กับอีก 15 ล้านปอนด์ถ้าทำตามเงื่อนไขสำเร็จ สถิติการเล่นฟุตบอลนั้นโกหกใครไม่เป็น ถึงแม้ว่าแฟนๆของทีมปิศาจแดงจะออกมาต่อว่าลูกากูเป็นอย่างมาก ในฤดูกาล 2017-2018 การมีส่วนร่วมกับทีมในการแข่งขันของพรีเมียร์ลีกลูกากูก็มีไม่น้อย 16 ประตู 7 แอสซิสต์ จาก 34 นัด  ส่วนทางด้านเอฟเอคัฟ 5 ประตู 2 แอสซิสต์จาก 6 นัด และ ยูฟ่าแชมเปี้ยนลีก 5 ประตู จาก 8 นัด เรียกได้ว่าการมีส่วนร่วมในการทำประตูนับว่าอยู่ในอันดับท็อปคราสของพรีเมียร์ลีก

ประวัติการเล่นให้กับทีมชาติเบลเยียม

Manchester-United-Romelu-Lukaku-number9

ผู้จัดการทีมชาติเบลเยียมโรแบร์โต มาร์ติเนซ ออกมาอวยลูกากูเต็มที่ว่า คือ หน้าเป้าที่ดีที่สุดในโลก ณ เวลานี้ โดยการเทียบสถิติที่สามารถบอกทุกอย่างได้เป็นอย่างดี สร้างประวัติศาสตร์เป็นดาวยิงตลอดกาล “ปีศาจแดงแห่งยุโรป” 40 ประตู จาก 75 นัด เรียกได้ว่ายืนอยู่บนจุดสูงสุดของกองหน้าตัวเป้าทีมชาติเบลเยียมแล้ว

แม้ว่าจะอายุยังน้อย เจ้าตัวกลับประกาศถึงการเลิกเล่นในกับทีมชาติแล้วในปี 2020 เพื่อเปิดทางให้แก่รุ่นน้อง

ชีวิตส่วนตัวของโรเมลู ลูกากู

โรเมลู ลูกากู เป็นครอบครัวแห่งฟุตบอลที่แท้จริงเพราะ โรเชร์ ลูกากู (พ่อ) จอร์แดน ลูกากู (น้องชาย) โบลี่ เอ็มบอมโบ (ลูกพี่ลูกน้อง) เป็นนักเตะอาชีพทุกคน

น้องชายของโรเมลู จอร์แดน ลูกากู เล่นฟุตบอลอาชีพอยู่ในทีมลาซิโอ ลีกสูงสุดของอิตาลี ส่วนลูกพี่ลูกน้อง โบลี เอ็มบอมโบ เล่นอยู่กับ คลับ บรูจจ์ ลีกของเบลเยียม

โรเมลู ลูกากู พูดได้ 5 ภาษา คือ อังกฤษ, ดัตช์, ฝรั่งเศส, สเปน และ โปรตุเกส นอกจากนี้ยังสามารถฟังภาษาเยอรมันรู้เรื่องอีกด้วย โดยกล่าวไว้ว่า การศึกษาเป็นสิ่งสำคัญ ชีวิตที่ไร้การศึกษามันน่ากลัว

โรเมลู ลูกากู บ้าฟุตบอลอย่างหนัก ดูเกม พรีเมียร์ลีก ทุกคู่อย่างต่อเนื่อง เพื่อศึกษาการเคลื่อนที่ของกองหน้าคนอื่นๆ ทำให้ ลูกากู เก่งในเรื่องวิเคราะห์เกมมาก

ดิดิเยร์ ดร็อกบา เป็นไอดอลของโรเมลู ลูกากู ตั้งแต่สมัยที่เป็นดาวรุ่ง และ เข้าไปเล่นกับทีมเชลซี

พ่อของลูกากู นักฟุตบอลอาชีพให้กับหลายสโมสรในทวีปแอฟริกา ผู้เป็นแรงบันดาลใจให้กับลูกากูถึงการเป็นนักฟุตบอลอาชีพ โดยกล่าวว่า “ต้องพยายามทำทุกอย่างเพื่อไปให้ถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้อย่าปล่อยมัน”

โรเมลู ลูกากู เป็นเพื่อนสนิทกับ พอล ป็อกบา และ ยังทำกิจกรรมอื่นๆร่วมกันอยู่เสมอๆ ไม่ว่าจะเป็น เล่นบาสเกตบอล ถึงขึ้นดวลกันตัวต่อตัวทีเดียว สาเหตุที่สนิทกันนั้นเพราะว่าทั้งคู่ รู้จักกันมาตั้งแต่อายุ 15 ปี เพราะมีผิวสีเหมือนกัน บ้านอยู่ใกล้กัน เล่นฟุตบอลด้วยกันตั้งแต่สมัยเด็กๆ ถึงขั้นแลกเบอร์ให้กันไว้ และยังเที่ยวด้วยกันเสมอๆ ฤดูร้อนปี 2016 ป็อกบากับลูกากู เที่ยวพักผ่อนด้วยกันที่ไมอามี่ และ ฤดูร้อนปี 2017 ป็อกบากับลูกากู เที่ยวพักผ่อนด้วยกันที่ลอสแอนเจลิส

โรเมลู ลูกากู ยังทำเพลงฮิปฮอปร่วมกันกับป็อกบา โดยที่ ลูกากู เป็น ดีเจ และ ป็อกบา เป็น แร็พเปอร์

ลูกากูเซ็นสัญญาโฆษณากับ Puma ที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใด ลูกากูไม่ดื่มแอลกอฮอล์ทุกประเภท

lukaku play football belgium team anderlecht club

lukaku play football belgium team anderlecht club

ประวัติของ โรเมลู ลูกากู

ชื่อ-นามสกุล : โรเมลู เมนามา ลูกากู โบรินโกลี (Romelu Menama Lukaku Bolingoli)

วันเดือนปีเกิด : 13 พฤษภาคม ค.ศ. 1993

สถานที่เกิด : แอนต์เวิร์ป, เบลเยียม

สัญชาติ : เบลเยียม

ส่วนสูง : 190 ซม.

ตำแหน่ง : กองหน้า,กองหน้าตัวเป้า

เกียรติประวัติของ โรเมลู ลูกากู

ทีมอันเดอร์เลชต์

แชมป์ลีกเบลเยี่ยม 1 สมัย : 2009-2010

ทีมชาติเบลเยียม

อันดับ 3 ฟุตบอลโลก ปี 2018

ข้อมูลจากสโบเบท

Tammy-Abraham-Chelsea-Profile
ประวัติ แทมมี อับราฮัม กองหน้าดาวรุ่ง อันดับหนึ่งปี 2019


แทมมี่ อับราฮัม (Tammy Abraham) เกิดเมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 1997 เขาเติบโตมาในเมืองเล็กๆ ของกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในช่วงวัยเรียน เขามีทักษะในเรื่องของการแสดงเป็นอย่างมาก ซึ่งครูสอนการแสดงของเขาได้เคยออกมาบอกกับพ่อและแม่ของเขาว่า หาก แทมมี่...[...]


ประวัติ จาดอน ซานโช่ กำลังหลักทัพเสือเหลือง อนาคตไกล

จาดอน ซานโข่ (Jadon Sancho) เกิดวันที่ 25 มีนาคม 2000 ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เขามีความรักและหลงใหลในกีฬาฟุตบอลตั้งแต่ยังเด็ก โดยเขาเริ่มเล่นฟุตบอลจากการเข้าคัดเลือกเป็นนักฟุตบอลประจำโรงเรียน และเวลาหลังเลิกเรียน ซานโช่...[...]


ประวัติ นิโคลัส เปเป้ กองกลางความเร็วสูง สโมสร อาร์เซน่อล

นิโคลัส เปเป้ (ฝรั่งเศส: Nicolas Pépé) เกิดวันที่ 29 พฤษภาคม 1995 เขาเกิดในเมือง มองต์-ลา-ชอลี ประเทศฝรั่งเศส โดยเขาเป็นเด็กที่หลงใหลในกีฬาฟุตบอลเป็นอย่างมาก แต่ในช่วงแรกในช่วงการเล่นฟุตบอลของเขานั้น...[...]


ประวัติ ฟาบินโญ่ หมอปลา แห่งแอนฟิลด์


ฟาบินโญ่ เกิดเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 1993 ในประเทศบราซิล เขามีส่วนสูง 188 เซนติเมตร เขาเริ่มต้นชีวิตการค้าแข้งด้วยการเข้าสู่ทีมเยาวชนของสโมสรเปาลิเนีย ในปี 2006-2010 ก่อนที่จะได้รับความสนใจและถูกดึงตัวไปร่วมทีมเยาวชนกับสโมสรฟลูมิเนนเซ่ ในปี 2010-2012...[...]


ประวัติ มาร์เซโล่ แบ็คซ้าย ชาวบราซิล ของสโมสร เรอัล มาดริด

มาร์เซโล่ หรือ มาร์เซโล่ วิเอร่า เกิดเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 1988 ในเมือง ริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล เขาเริ่มเล่นฟุตบอลตอนอายุ 9 ขวบและค้นพบว่าตัวเองหลงใหลในเกมลูกหนังเป็นอย่างมาก และเข้าคัดตัวเพื่อเป็นนักเตะในทีมเยาวชนของสโมสร Fluminense...[...]



©2014 SBOBETONLINE24.COM ALL RIGHTS RESERVED. POWERED BY SBOBET.