• www.sbobetonline24.com เราคือตัวแทนจาก sbobet โดยตรง บริการแทงบอลออนไลน์ที่ดีที่สุด
  • ขณะนี้ได้มีกลุ่มแอบอ้างหลอกโอนเงิน เพื่อความปลอดภัย กรณีมีการเปลี่ยนบัญชี รบกวนท่านสมาชิกตรวจสอบให้ถูกต้องก่อน ยกตัวอย่าง โทรกลับมาที่ Call center สอบถามทีมงานเพื่อความถูกต้อง
  • ประกาศ!!! ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์การถอนเงิน และยึดเงินวางเดิมพัน สำหรับลูกค้าที่มีการเล่นแบบผิดปกติ หรือ ใช้โปรแกรมในการช่วยเล่น โดยที่ไม่จำเป้นต้องแจ้งล่วงหน้า
 

ประวัติ เนย์มาร์ ว่าที่นักเตะอันดับหนึ่งของโลก

neymar-brazillian-star

ฟุตบอลชาวบราซิล อย่าง เนย์มาร์ เป็นบุตรชายของนักฟุตบอลเก่าอย่าง เนย์มาร์ ซีเนียร์ ทำให้แน่นอนว่าเขาได้รับการปลูกฝั่งและฝึกสอนด้านทักษะฟุตบอลมาตั้งแต่เด็ก และยังเป็นแรงบันดาลใจที่สำคัญสำหรับเขา โดยมีน้องสาวร่วมสายเลือดอีก 1 คน

ทำความรู้จักกับเนย์มาร์

ชื่อเต็ม : เนย์มาร์ ดา ซิลวา ซังตุส ฌูนีโยร์ (Neymar da Silva Santus Júnior)

วันเกิด : 5 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1992

เกิดที่ : โมฌีดัสกรูซิส, บราซิล

สัญชาติ : บราซิล

ส่วนสูง : 1.75 เมตร (5 ฟุต 9 นิ้ว)

ตำแหน่ง : กองหน้า

คำพูดที่ให้แรงบันดาลใจ : เมื่อเราอยู่บนสนาม ทุกคนก็เหมือนกันหมด นั่นแหละฟุตบอล (พูดในการเข้าไปพบกับรุ่นน้องที่สโมสรซานโตส)

This is Neymar

This is Neymar

ในช่วงปี 1999 เนย์มาร์ได้ย้ายที่อยู่อาศัยไปยังเมืองเซา วิเซนเต้ ซึ่งถือเป็นก้าวแรกที่เขาได้เริ่มเล่นฟุตบอลให้กับทีม Portuguesa Santista และต่อมาจึงได้ย้ายไปยังทีมที่มีชื่อเสียงมากกว่าอย่าง Santos และได้ตัดสินใจเซ็นสัญญาในปี 2003 เมื่อเนย์มาร์อายุได้ 14 ปี ก็มีโอกาสได้เดินทางไปยังประเทศสเปนเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการแข่งขันฟุตบอลในทีมเรอัล มาดริด เมื่ออายุ 15 ปี ก็สามารถสร้างรายได้จากการเล่นฟุตบอลได้เดือนละ 100,000 รีล (ประมาณ 1.4 แสนบาทของประเทศไทย) และเมื่ออายุ 16 ปี ก็สามารถเพิ่มเงินเดือนของตนเองได้ถึง 125,000 รีล (ประมาณ 1.8 แสนบาทของประเทศไทย)

ในช่วงฟุตบอลโลก 2014 ที่ประเทศบราซิลได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก ในรอบการแข่งขันนักสุดท้าย เนย์มาร์ สามารถทำประตูได้ในนาทีที่ 17 ในการได้พบกับแคเมอรูน ซึ่งถือเป็นลูกที่ 100 ที่ทีมชาติบราซิลสามารถทำประตูได้ และยังเป็นลงสนามฟุตบอลโลกนัดที่ 100 ของทีมชาติบราซิลอีกด้วย แต่ต่อมาหลังจากมาถึง 8 ทีมสุดท้ายในรอบการแข่งขันฟุตบอลโลก ทีมชาติบราซิลได้พบกับโคลอมเบีย ก็สามารถคว้าชัยชนะได้ 2 ประตูต่อ 1 แต่ก็เกิดเรื่องที่ไม่คาดฝันขึ้น เมื่อเนย์มาร์ได้รับบาดเจ็บบริเวณสันหลังหลังจากการเข้าปะทะอย่างจังกับ ฮวน กามีโล ซูญีกา กองหลังจากทีมชาติโคลอมเบีย ถึงขั้นกระดูกร้าว ทำให้กองหน้าบราซิลอย่างเนย์มาร์ต้องงดการลงสนามในช่วงฟุตบอลนี้ และต่อมาทีมชาติบราซิลก็แพ้พ่ายให้กับทีมชาติเยอรมันไป 1-7 ทำให้หมดสิทธิ์ที่จะเข้ารอบไปแข่งขันในนัดชิงชนะเลิศ

เนย์มาร์ ปัจจุบันเป็นนักฟุตบอลชาวบราซิล ที่เล่นให้กับปารีแซ็ง-แฌร์แม็งในตำแหน่งกองหน้า ซึ่งก่อนหน้านี้เขาได้ร่วมทัพกับสโมสรบาร์เซโลนา ก่อนตัดสินใจย้ายไปร่วมทีมที่อยู่ในปัจจุบัน ทำให้เขากลายเป็นนักฟุตบอลที่มีค่าตัวที่แพงที่สุดในโลกถึง 222 ล้านยูโร หรือ 198 ล้านปอนด์ (ประมาณ 8,910 ล้านบาทของประเทศไทย)

ช่วงชีวิต Neymar นักเตะข้างถนนสู่เส้นทางแห่งประวัติศาสตร์

Street players to the Legendary

Street players to the Legendary

ชีวิตในวัยเด็กของนักฟุตบอลที่ประสบความสำเร็จนั้นเกิดขึ้นได้ยาก แต่เมื่อเกิดขึ้นได้ย่อมกลายเป็นจุดที่หลายคนให้ความสนใจ ซึ่งเนย์มาร์ถือเป็นหนึ่งในบุคคลประเภทนั้น วัยเด็กของนักฟุตบอลระดับโลก ที่มีทักษะอันฉกาจฉกรรจ์อย่างโหดร้าย ไม่ว่าจะเป็นการเดาะลูกฟุตบอล เลี้ยงฟุตบอล กลับสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยเรื่องราวของฟุตบอลและใจรักกับการเล่นบอลเป็นอย่างสูง

ซึ่งมีขวัญใจในวัยเด็กเพื่อเป็นแบบอย่างถึง 4 คน ได้แก่ เอแวร์, มาร์กอส, อเล็กซ์ และ ริวัลโด้

Neymar เป็นชื่อที่ได้รับมรดกมาจากชื่อของพ่อของเขา คือ Neymar Santos Sr ซึ่งเป็นอดีตนักฟุตบอล (เล่นบอลให้กับทีม เรคานโต เดอ ลา วิญ่า) แต่ชีวิตในวัยเด็กของเขาไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ ไม่ได้มีชีวิตที่สดใสเหมือนสีรุ้ง

ในช่วงอายุ 4 เดือนของ Neymar ได้รอดชีวิตจากอุบัติเหตุได้อย่างหวุดหวิดจากการปะทะกันของรถที่วิ่งออกจากที่สูงลงมาชนรถของครอบครัวเนย์มาร์ในขณะที่เดินทางไปเยี่ยมญาติ อุบัติเหตุทางรถยนต์ครั้งใหญ่ไม่มีใครคิดว่า Neymar จะรอดชีวิตโดยที่รับบาดเจ็บไม่มากเท่าไรนัก แต่นับว่าเป็นการเปิดชีวิตนักเตะระดับซุปเปอร์สตาร์ที่ไม่ได้ราบรื่น

ในช่วงอายุ 1 ปีของ Neymar พ่อของ Neymar ได้พยายามทำงานอย่างหนักมากวันละ 2-3 งาน เพื่อที่จะซื้อเค้กวันเกิดจัดวันครบรอบของ Neymar

เนื่องจากภาวะครอบครัวที่สามารถส่งลูกทางด้านการศึกษาที่ดีได้เพียง 1 น้องสาวของ Neymar ที่เป็นเหมือนดังแสงสว่างทางการศึกษาของครอบครัว ส่วน เนย์มาร์เข้าสู่เส้นทางของวงการฟุตบอลและเรียนที่โรงเรียนธรรมดาเท่านั้น

youth neymar

youth neymar

ในช่วงอายุ 6 ปี เนย์มาร์เริ่มเล่นฟุตบอลจากการเล่นฟุตซอลในสนามบาสเกตบอลซึ่งไม่ใช่สนามฟุตซอลที่ใช้สำหรับแข่งขัน แต่การเล่นฟุตซอลนั้นทำให้เนย์มาร์ได้ฝึกความคล่องตัว และ สร้างความสมบูรณ์แบบที่ยอดเยี่ยมในการเล่นฟุตบอล ประกายการเล่นฟุตบอลเริ่มจากการเล่นช่วงระยะเวลานี้ พ่อของเนย์มาร์จึงได้ฝึกสอนกับพื้นฐานให้อย่างแน่หนาทักษะทางด้านฟุตบอลค่อยๆส่องประกายขึ้น ในช่วงเวลาเด็ก จะเตะฟุตบอลที่ข้างถนนที่บราซิลอยู่เรื่อยๆ และ เข้าสู่สโมสร Santos Leguna M.R. (Associação Atlética Portuguesa) ซึ่งเป็นทีมฟุตซอลระดับสมัครเล่นของท้องถิ่น แห่งแรกที่อยู่ ใกล้ๆบ้าน

เมื่ออายุ 9 ปี คนส่วนใหญ่เรียกเขาว่า “จูนินโญ่” ซึ่งภายในห้องนอนของเขามีลูกฟุตบอลถึง 54 ลูก

เมื่ออายุ 11 ปี ได้ก้าวขึ้นสู่การเป็นนักเตะชุดทีมเยาวชนของ Santos Futebol Clube เนย์มาร์ คือ นักฟุตบอลที่เกิดมาเพื่อเป็นสตาร์อย่างแท้จริง

ในปี 2006 เรอัล มาดริด ได้ยื่นข้อเสนอให้กับ เนย์มาร์ เมื่ออายุ 14 ปี ในขณะที่เป็นผู้เล่นในชุดทีมเยาวชน นั่นหมายความความสามารถของนักเตะรายนี้เป็นของจริง แต่ ราชันย์ชุดขาวพลาดการดึงเอาเพชรเม็ดงามรายนี้ เนื่องจาก พ่อเขาไม่ยอมรับในข้อเสนอเหล่านั้น พร้อมบอกว่าอยากให้ลูกชายได้เติบโตภายในประเทศบราซิล

ในปี 2008 ด้วยวัยเพียง 16 ปีของการเป็นดาวรุ่งในทีมสโมสร Santos ทำให้เขากลายเป็นเด็กเนื้อหอม ขุนค้อน เวสต์แฮม เป็นสโมสรแรกที่ส่งแมวมองมาเช็คค่าความสามารถของเนย์มาร์ และ ต้องการซื้อดาวรุ่งรายนี้ในราคา 12 ล้านปอนด์ โดยที่ยังไม่เคยลงเล่นให้กับทีมชุดใหญ่ การซื้อตัวครั้งนี้หากสำเร็จจะเป็นการซื้อขายตัวนักเตะที่ราคาแพงที่สุดในประวัติศาสตร์ของเวสต์แฮม ณ เวลานั้น

ตามมาด้วยการติดต่อเพื่อขอซื้อตัว เนย์มาร์ เช่นเดียวกัน โดยสโมสรสิงโตน้ำเงินคราม เชลซี แต่ผลสรุปลงเอยเช่นเดียวกัน คือ เนย์มาร์ยังคงอยู่กับทีมเยาวชนต่อไป

ในปี 2009 ก้าวขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ของสโมสรซานโตส เขากลายเป็นนักเตะที่มีบทบาทสำคัญในการเล่นฟุตบอลเป็นอย่างมาก เหตุการณ์สำคัญครั้งหนึ่ง คือ การเตะลูกโทษ ที่กำหนดให้ผู้เล่น คนอื่นเป็นคนเตะอย่าง Marcel แต่ Neymar ต้องการจะเป็นผู้เตะเองทำให้เกิดความไม่พอใจกัน ซึ่งผู้จัดการทีมอย่าง Dorival Junior เป็นผู้ที่กำหนดไว้เช่นนั้น

เหตุการณ์นี้ทำให้เนย์มาร์ถูกเปลี่ยนตัวออกไปข้างสนาม ถึงแม้ว่าเนย์มาร์จะขอโทษแล้วก็ตาม นัดนั้นเป็นการแข่งขันกับโครินธ์ ซึ่งอาจจะเรียกได้ว่าเป็นศึกเอลกราซิโอ้ขนาดย่อมๆก็ว่าได้ เนย์มาร์ที่เป็นนักเตะคนสำคัญของสโมสรอย่างแท้จริง Dorival Junior ถูกปลดออกจากการเป็นผู้จัดการทีม

ในปี 2013 Neymar กลายเป็นส่วนหนึ่งของตำนานมหากาฬ MSN อันลือลั่นเกิดขึ้น การเข้าร่วมหนึ่งในทีมที่เคยฝันใฝ่ตั้งแต่วัยเด็ก สโมสรที่อยู่ในใจของใครหลายๆคน ประกอบด้วยนักเตะชั้นนำมากมาย เป็นการประสานงานอย่างสุดยอดในช่วงระยะเวลานั้น

ในปี 2017 ดีลอันลือลั่นเกิดขึ้นด้วยราคา 198 ล้านปอนด์ หรือ 222 ล้านยูโร ในการย้ายสโมสรจาก บาเซโลนาไปยัง PSG ของเนย์มาร์

รูปแบบการเล่นบอลของ Neymar

Neymar Style of Playing Ball

Neymar Style of Playing Ball

การเล่นฟุตบอลของเนย์มาร์ เรียกได้ว่ามีจุดเริ่มต้นของการเล่นฟุตซอล ส่งผลต่อการเล่นของเขาอย่างหนักหน่วง การเล่นงานกองหลังที่พลาดเรียกได้ว่าเป็นสกิลที่ทำให้ผู้คนตะลึงซ้ำไปซ้ำมา เนย์มาร์เป็นนักเตที่มีพรสวรรค์มากที่สุดในโลกคนหนึ่ง ไม่ว่าจะเคลื่อนที่ไปจุดใดภายในสนาม จะกลายเป็น The Neymar Show Time เปรียบเสมือนสนามฟุตบอลนั้นเป็นของเขาอย่างแท้จริง ทายาทหมายเลข 10 ของบราซิลนั้นยังคงมนต์ขลัง คำว่า A true phenomenon  คงไม่เกินเลยไปจากบุคคลนี้

คุณสมบัติหลัก คือ ความคิดสร้างสรรค์วิสัยทัศน์การผ่านบอล การเลี้ยงลูกฟุตบอลที่เต็มไปด้วยกลลวง ถึงแม้จะถนัดเท้าขวา แต่สามารถทำประตูได้จากเท้าทั้ง 2 ข้าง นอกจากนี้ยังเป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมมีทัศนคติที่ดีมากสิ่งต่างๆเหล่านี้หลอมรวมให้เขาเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลกคนหนึ่ง

ทักษะทางด้านฟุตบอล

ประสิทธิภาพในการเล่นที่ยอดเยี่ยมรวมกับการเคลื่อนไหวเหมือนปลาในสายน้ำเมื่อยามที่มีลูกฟุตบอลอยู่กับเท้า ความน่ากลัวของเนย์มาร์นั้นเรียกได้ว่าเป็นอัจฉริยะทางด้านเกมรุกในวงการลูกหนัง เคลื่อนไหวได้ราวกับการเต้นรำแบบแซมบ้า หรือ คาโปเอร่า ที่เป็นศิลปะการต่อสู้ชั้นสูงชาติบราซิลที่ผสมผสานกับเสียงเพลง (การเตะบอลก็คือการต่อสู้ในสนามผืนหญ้า)

ความนึกคิดที่รวดเร็วในการเข้าทำมาจากการเล่นฟุตซอลอย่างชัดเจน The Neymar Show แบบเต็มรูปแบบ จะถูกนำออกมาใช้ไม่ว่าจะเป็น Neymar’s Rolling , Lambretta หรือ Rainbow Flick ด้วยเหตุผลที่ว่าถ้าเรามีความเชื่อและเต็มที่ หากต้องการจะทำอะไรเราก็จะสามารถทำได้ เล่นบอลทั้งเท้าซ้ายและขวา

สัญชาตญาณการทำประตู

เรียกได้ว่าการครองบอลที่ยอดเยี่ยม ย่อมมากับการพิฆาตสังหารประตูที่ค่อนข้างมั่นใจได้ การทำประตูของเนย์มาร์ เรียกได้ว่าเมื่อมีโอกาส จะได้ประตูค่อนข้างแน่นอน ถ้าหากหยิบเอาสถิตในตอนที่อยู่กับบาเซโลนา เนย์มาร์มีส่วนร่วมในการทำประตูทั้งหมด 164 ประตู จาก 186 เกม แต่ถ้าหากนับเฉพาะส่วนตัวที่เนย์มาร์ยิงได้อยู่ที่ 105 ประตู (0.56) เท่ากับว่าทุกๆ 2 เกมการแข่งขัน เนย์มาร์จะยิงได้ 1 ประตู ส่วนถ้ามองแค่สถิติของ UCL ของดาวเตะแซมบ้ารายนี้ 30 ประตู, 49 นัด

ทักษะในการจ่ายบอล

แม้ว่าการเลี้ยงบอลของเนย์มาร์จะโดดเด่น แต่การจ่ายบอลก็ยอดเยี่ยมไม่น้อย หากมองในการจ่ายบอล ค่าเฉลี่ยการทำ Assist ของเขาเฉลี่ยอยู่ที่ 10 กว่าครั้งต่อ 1 ฤดูกาล แม้จะไม่มีการจ่ายบอลแบบคิลเลอร์พาส แต่การจ่ายบอลของเขาบางครั้งก็อยู่นอกเหนือจินตนาการของคู่ต่อสู้ไปไกลทีเดียว

เส้นทางสายนักเตะของเนย์มาร์

อย่างที่รู้กันดีว่า Neymar Santos Sr ผู้เป็นพ่อลงมือสอนให้ Neymar Jr ด้วยตัวเอง ที่เริ่มจากการเล่นฟุตซอล และ ไปต่อที่การเล่นบอลออาชีพ นักฟุตบอลตามแบบฉบับดั้งเดิมเชื้อสายบราซิลแท้ๆ ด้วยการเล่นฟุตบอลข้างถนน ของเนย์มาร์ในวัย 6 ขวบ ที่วิ่งขึ้น-ลง บันไดบนอัฒจันทร์(ไปดูการแข่งขันของพ่อ) กับ สเต็ปการวิ่งที่น่าอัศจรรย์ใจ ภายใต้การจ้องมองกับทุกกิริยาที่แสดงของมาให้เห็น ของ เบตินโญ่ แมวมองของทีมฟุตซอลประจำเมือง

ทีมชุดสโมสรเยาวชน

ในปี 1999–2003 เล่นให้ทีม Portuguesa Santista (ทีมฟุตซอล)

ในปี 2003–2009 เล่นให้ทีม Santos

ทีมชุดสโมสรอาชีพ

ในปี 2009 –2013 เล่นให้ทีม Santos

ในปี 2013–2017 เล่นให้ทีม Barcelona

ในปี 2017 – ปัจจุบัน เล่นให้ทีม Paris Saint-Germain

ประวัติในการเล่นให้กับ Portuguesa Santista

ลงทัวร์นาเม้นท์ของการเล่นฟุตซอลครั้งแรกก็จบด้วยการเป็นดาวซัลโว ตอนอายุ 7 ขวบ และ คว้าแชมป์ โลดแล่นอยู่ในวงการฟุตซอลช่วงระยะเวลาหนึ่งและทำสถิติต่อเนื่องของการแข่งขันในแต่ละทัวร์นาเม้นท์

ประวัติในการเล่นให้กับ Santos

Neymar Santos

Neymar Santos

ราชาลูกหนังโลก เปเล่ ได้เป็นผู้ที่ดึงให้เนย์มาร์เข้ามาอยู่ในทีมซานโตส โดยบอกกับ อันโตนิโอ ลิม่าโค้ชเยาวชนคนแรกของเนย์มาร์

ว่า เรามีปัญหาแล้วเพราะผมได้เจอกับเด็กอัจฉริยะเข้า แต่ไม่มีทีมให้เข้าเล่น เพราะอายุแค่ 13 ปี อันโตนิโอ จึงได้สร้างทีมชุดเยาวชนอายุไม่เกิน 15 โดยมีเนย์มาร์อยู่ในชุดนั้นด้วย การแข่งขันที่สร้างความประทับใจแมวมองทีม เรอัลมาดริด คือ นัดที่พบกับ เซา แบร์นาโด้ ซึ่งเป็นทีมชุดเยาวชนที่ แข็งแกร่งอันดับต้นของตาราง เนย์มาร์ทำประตูได้ในขณะที่พึ่งเป่านกหวีด และ ผู้จัดการทีมยังจับมือกันอยู่ จากนั้นเกมก็อยู่ในการควบคุมของทีมซานโตสจนจบเกม

อายุ 14 ปีเนย์มาเดินทางไปสเปนเพื่อเข้าร่วมเล่นกับทีมเยาวชนเรอัลมาดริด ในขณะที่มีสตาร์ดาวดัง Ronaldo, Zinedine Zidane, David Beckham, Roberto Carlos และ Robinho อยู่ในทีม หลังจากนั้น เนย์มาร์ได้เซ็นสัญญาอาชีพฉบับแรกของเขากับ ซานโตส ในอีก 3 ปี และ เป็นนักเตะที่มีอิทธิพลต่อทีมมากระดับหนึ่งทีเดียว สิ่งที่ทำให้เนย์มาร์จดจำอีกอย่างหนึ่ง คือ การนำทีมคว้าแชมป์โคปา ลิเบร์ตาดอเรส ในงานวันเกิดของเนย์มาร์ ทุกๆปี บุคลากรของซานโตส (พ่อครัว,​ เจ้าหน้าที่สนาม, ​เจ้าหน้าที่ดูแลชุดแข่ง) จะได้รับเชิญไปทานข้าวฉลองวันเกิดด้วยทุกครั้ง เพราะเขาถือว่าทีมประสบความสำเร็จได้ก็มีส่วนมาจากบุคลากรเหล่านี้

เมื่อขึ้นสู่ทีมชุดสโมสรอาชีพซานโตสในปี 2009 เปิดตัวลงแข่งขันด้วยอายุ 17 ปี เนย์มาร์ ในวันที่ 7 มีนาคม 2009 ซึ่งเนย์มาร์ทำได้ 14 ประตูจากการลงแข่งขัน 48 นัด

ในปี 2010 เนย์มาร์ได้ถูกนำมาเปรียบเทียบกับเปเล่ ในนัดที่ Santos ชนะ Guarani ไป 8-1 โดยยิงไปทั้งสิ้น 5 ประตู ทำให้สโมสรได้ครองตำแหน่งแชมป์เปี้ยน เป็นปีที่ เวสต์แฮมยูไนเต็ดตัดสินใจเสนอการซื้อขาย 12 ล้านปอนด์ (เป็นการเสนอที่แพงที่สุดของเวสต์แฮมยุคนั้น) และ เชลซีตัดสินใจเสนอการซื้อขายเป็นจำนวนเงิน 20 ล้านปอนด์ เช่นกัน

ในปี 2011เนย์มาร์นำชัยชนะครั้งแรกของ Copa Libertadores กลับคืนสู่สโมสรหลังจากที่เคยทำได้ในสมัยที่เปเล่อยู่เมื่อปี 1963 และ ได้รับรางวัล Puskás Award

ในปี 2012 ในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2012 เมื่อเขาอายุครบ 20 ปี เนย์มาร์ทำประตูที่ 100 ในฐานะนักฟุตบอลอาชีพ และ ได้รับการโหวต ว่าเป็น Best player และ Best Forward ได้รับรางวัล Golden Ball, Arthur Friedenreich Award, Armando Nogueira Trophy และ ได้รับรางวัลนักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปีของอเมริกาใต้

ในปี 2013 เนย์มาร์ได้ลงแข่งให้กับซานโตสเพียง 1 เกมภายในลีกการแข่งขันเท่านั้นก่อนที่จะบรรลุข้อสัญญาในการย้ายทีมไปยังบาเซโลนา

ซึ่งการเล่นภายใต้ทีมซานโตสนั้นเกิดขึ้นอย่างสวยงามและจบลงด้วยการคว้าแชมป์ Campeonato Paulista 3 สมัยติดในปี 2010, 2011, 2012 ก่อนย้ายทีมในปี 2013

ประวัติในการเล่นให้กับ Barcelona

Neymar Barcelona

Neymar Barcelona

การย้ายทีมเข้าสู่บาเซโลนาของเนย์มาร์อยู่ที่ 57 ล้านยูโร และ มีค่าฉีกสัญญาอยู่ที่ 190 ล้านยูโร เนย์มาร์ยิงประตูแรกการแข่งขัน Thailand XI ในวันที่ 7 สิงหาคม เป็นช่วงเวลาของการปรับตัวให้เข้ากับสโมสร ของช่วง Pre-Season ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องปกติของนักบอลบราซิล ที่โตมากับการกินข้าว, ถั่ว และ ฟาโรฟา, ขนมปัง และเมล็ดธัญพืชต่าง ๆ ต้องเข้าโปรแกรมในการควบคุมอาหาร เสริมสร้างวิตามิน ,โปรตีน และ ระบบขับถ่าย

ในฤดูกาล 2013-14  การแข่งขันอย่างเป็นทางการครั้งแรกของเนย์มาร์ คือ การลงไปแทนอเล็กซิสซานเชซ ในเกมที่พบกับเลบานเต้ โดยชนะไปในสกอร์ 7-0 และ ศึก El Clásico ครั้งแรกของเขาทำ 1 ประตู และ 1 แอสซิส ทำให้ชนะเรอัลมาดริดไป 2-1 จากนั้นก็ ยิงแฮตทริกในรายการ UEFA Champions League ในวันที่ 11 ธันวาคม

ในฤดูกาล 2014-15 เนย์มาจบฤดูกาลด้วย 39 ประตูในทุกการแข่งขัน ทำให้การโจมตีสามคนของ Messi, Luis Suárez และ Neymar ได้รับการขนานนามว่า “MSN” จบลงด้วย 122 ประตู

ในฤดูกาล 2015-16 เนย์มาร์ได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วมงาน FIFA Ballon d’Or และได้รับรางวัลเป็นลำดับที่ 3 Messi, Suárezและ Neymar จบสกอร์รวมกันด้วย 131 ประตู

ในฤดูกาล 2016-17 การคัมแบ็กที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของแชมเปี้ยนส์ลีก ชัยชนะเหนือปารีสแซงต์แชร์กแมงใน 6-1 หลังจากนัดก่อนหน้านี้พ่ายแพ้ไป 4-0  ด้วยการทำ 2 ประตู ซึ่งก่อนหน้าเกมการแข่งขัน เขาได้กล่าวไว้ในห้องแต่งตัวว่า “ฉันจะยิงสองประตู และเป็นส่วนสำคัญในการพาเรากลับมาให้ได้”

เขายิงประตูที่ 100 ให้กับสโมสรในเกมที่พบกับ กรานาด้าในเดือนเมษายน เป็นจำนวน 177 นัด ซึ่งเวลาน้อยกว่าเมสซี่ 9 นัด และมีเพียงแค่ 4 คนเท่านั้นที่ยิงครบ 100 ประตูให้กับ บาร์ซ่าได้เร็วกว่า และ ลงแข่งเป็นจำนวน 186 นัด กับ 105 ประตู ก่อนจะสร้างประวัติศาสตร์อีกครั้งด้วยค่าตัวที่แพงมากที่สุดของประวัติศาสตร์ 222 ล้านยูโร ถึงแม้ว่าจะมีข้อเสนอการซื้อขายจากทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด 228 ล้านยูโร ก็ตาม (ตกลงกับพ่อเนย์มาร์ไม่ได้)

สาเหตุที่เขาตัดสินใจย้ายทีม ที่คาดไว้อาจจะเพราะว่า เมสซี่ได้ต่อสัญญากับบาร์เซโลนา และ เปแอสเช ได้ยื่นโอกาสให้ เนย์มาร์ ได้เป็นสตาร์ด้วยการเป็นดวงดาวที่โดดเด่นเหนือใคร

ประวัติในการเล่นให้กับ Paris Saint-Germain

Neymar Paris Saint-Germain

Neymar Paris Saint-Germain

Neymar เข้าร่วมสโมสร ในเบอร์ 10 กับค่าตัวแห่งประวัติศาสตร์ที่ทิ้งอันดับอื่นๆอย่างไม่เห็นฝุ่น การเปลี่ยนแปลงของยุคสมัย ผู้เล่นแนวรุกที่ส่งผลกระทบต่อทุกๆเกมการแข่งขัน หนึ่งในตำนานของ บราซิลกล่าวว่า เนย์มาร์ คือ ผู้เล่นที่ดีที่สุด เป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่ 7 ของโลก ในการเข้ามาอยู่กับปารีส Neymar จะเล่นกับ Kylian Mbappé และ Edinson Cavani นับว่าเป็นอีกคู่ประสานงานที่ยอดเยี่ยมกับการที่จะประสบความสำเร็จ ซึ่งในสัญญาเนย์มาร์จะอยู่เป็นเวลา 5 ปี

ในฤดูกาล 2017-18 การเล่นของเนย์มาร์ไม่ได้หวือหวามากนัก จบฤดูกาลแรกของเขาในปารีสด้วย 28 ประตูใน 30 นัด ค่าเฉลี่ยการยิงประตูอยู่ที่ 0.93 ประตู/เกม เรียกได้ว่าทุกๆเกมการแข่งขันยิงได้เกือบทุกนัด

ในฤดูกาล 2018-19 Neymar พึ่งทำ Hattrick ในรายการ Champions League กับทีม Red Star Belgrade ด้วยสกอร์ 6-1ก่อนที่จะเสมอกับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด แต่ตกรอบด้วยกฎการยิงประตู

ประวัติในการเล่นให้กับ ทีมชาติบราซิล

Neymar Brazil

Neymar Brazil

26 กรกฎาคม 2010ได้รับเลือกให้เป็นนักฟุตบอลระดับทีมชาติ วันที่ 10 สิงหาคม 2010 เขาได้เปิดตัวกับทีมชาติ ด้วยอายุ 18 ปี

เนย์มาร์เป็นผู้ทำประตูสูงสุดของการแข่งขันชิงแชมป์เยาวชนอเมริกาใต้ ปี 2011

Olympic Football ที่กรุงลอนดอน ปี 2012 Neymar ทำ Hattrick ในการชนะจีน 8-0 เป็นอีกหนึ่งครั้งที่เชิดฉาย

Neymar ได้รับเลือกให้เป็นส่วนหนึ่งของทีมบราซิล ในการลงแข่งรายการ Confederations Cup ในปี 2013 ด้วยเบอร์ 10 และ รับรางวัล Golden Ball ประจำทัวร์นาเม้นท์

ปี 2014 ฟุตบอลโลกที่ประเทศบราซิล Neymar ซัด Hattrick ในการแข่งขันกับทีมแอฟริกาใต้

Neymar ลงแข่งในนามทีมชาติครบ 50 ครั้งที่รายการแข่งขันครั้งนี้

Neymar ได้รับการเสนอชื่อให้รับรางวัล Golden Ball ประจำทัวร์นาเม้นท์นี้ โดยได้รับเป็น Bronze Boot

ปี 2015 เมื่อวันที่14 ตุลาคม 2014 เนย์มาร์ยิง 4 ประตูในนามทีมชาติ เอาชนะญี่ปุ่นไป 4-0 ทำให้เป็นนักเตะอายุ 22 ปี ที่ทำ 40 ประตูในนามทีมชาติจากการลงสนาม 58 ครั้ง รายการนี้ บราซิลแพ้โคลัมเบีย 0-1 จากที่เนย์มาร์ทำแฮนด์บอลในจังหวะที่ผู้ตัดสินเป่านกหวีด ด้วยเหตุที่เกิดนี้เขาจึงเตะบอลใส่ Pablo Armero ซึ่งทำให้เขาได้รับใบแดง และ โดนแบนตลอดระยะเวลาการแข่งขันที่เหลือพร้อมปรับเงินอีก 10,000 ดอลลาร์

ปี 2016 Summer Olympics เนย์มาร์เป็นผู้เล่นหนึ่งในสามที่มีรายชื่ออายุเกิน 23 ปี รอบชิงชนะเลิศกับเยอรมนี เกมจบ 1-1 และ ดวลจุดโทษโดยที่เนย์มาร์เป็นผู้สังหาร และ เอาชนะทำให้ได้เหรียญทองโอลิมปิก ทำสถิติยิงเร็วสุดในกีฬาโอลิมปิก ด้วยเวลาแค่ 14 วินาทีเท่านั้นในเกมพบ ฮอนดูรัส

ปี 2018 ในวันที่ 3 มิถุนายน 2018 เขายิงประตูที่ 55 เท่ากับ Romário ในนัดกระชับมิตรกับออสเตรีย และ 22 มิถุนายน เป็นการสร้างสถิติดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลอันดับที่ 3 เป็นรองอันดับ 1 และ 2 อย่างเปเล่และโรนัลโด เพียงไม่กี่ประตูเท่านั้น

Life Style นอกสนามของ Neymar

Neymar Life Style

Neymar Life Style

ปี 2013 เนย์มาร์ เป็นนักกีฬาชาวบราซิลคนเดียวที่ได้ขึ้นปกนิตยสาร Time จากเด็กน้อยที่แค่ชอบเล่นบอล สู่การเป็นซุปเปอร์สตาร์ก็ไม่ง่ายนักซึ่งเนย์มาร์ มีชื่อรวมอยู่ใน Time 100 หรือรายชื่อบุคคลที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกของนิตยสารไทม์

Neymar เป็นผู้เล่นคนแรกชาวบราซิลที่ทำทรงผมทรงอินเดียนแดง

Neymar เป็นคริสเตียน 100% โดยที่วางพระเยซูไว้เหนือทุกสิ่งทั้งปวง

Neymar ชอบอ่านและดูการ์ตูน โดยมีซูเปอร์ฮีโร่ในดวงใจได้แก่ แบทแมน, สไปเดอร์แมน, เดอะ แฟลช, ซูเปอร์แมน และ เดอะ ฮัลค์

นอกจากนี้ยังมี วิลล์ สมิธ เป็นนักแสดงในดวงใจ

Neymar อยู่ในลำดับที่ 13 ของนักเตะที่ทำรายได้มากที่สุดของโลกในปี 2012 โดยได้รับ 18.8 ล้านยูโร ในปี 2018 กลายเป็น นักฟุตบอลที่มีรายได้สูงเป็นอันดับ 3 โดยได้รับ 81.5 ล้านยูโรใน 1 ปีปฏิทิน

Loducca เป็นตัวแทนการค้าและสร้าง Logo สินค้าของเนย์มาร์

Neymar แสดงในโฆษณาปี 2014 ของ Beats ด้วยธีม The Game Before The Game ร่วมกับนักฟุตบอลระดับโลกคนอื่นอย่าง Thierry Henry และ Luis Suárez

ไอดอลของวงการฟุตบอลที่อยู่ในดวงใจเนย์มาร์ คือ โรบินโญ่ และ เดวิด แบ็คแฮม ที่เริ่มเป็นแบบอย่างให้กับ เนย์มาร์ ในท่วงท่าและลีลาตอนที่ เนย์มาร์ไปร่วมฝึกในค่ายเยาวชนของทีมเรอัลมาดริด

Neymar อยู่บนหน้าปกเกม Pro Evolution Soccer 2012 และ Pro Evolution Soccer 2013 ของ Version อเมริกา

หนังสือการ์ตูน Gang ของโมนิก้า มี Neymar อยู่ในเรื่องโดยใช้ชื่อว่า Neymar Jr.

Neymar ปรากฏตัวพร้อม Gisele Bündchen (จิเซล บุนเชน นางแบบที่มีค่าตัวสูงที่สุดในโลก) ในนิตยสาร Vogue’s Brazilian edition

ในหนังเรื่อง XXX: Return of Xander Cage ปี 2016 Neymar เป็นหนึ่งในผู้ร่วมแสดง

Neymar ได้กลายเป็นผู้ส่งเสริมเพลง Pop สไตล์บราซิลปรากฏตัวสดๆกับ Teló ในคอนเสิร์ตในแสดงสดกับ Lima ด้วยเพลงฮิตของนักร้องอย่าง “Balada” และ “Fazer Beber”

ในปี 2013 Neymar ปรากฏตัวในมิวสิควิดีโอแร็พเพลง “País do Futebol”

Neymar มีลอยสักอยู่บนร่างกายมากกว่า 30 แห่ง

สาวๆใน Stock ของยอดแข้งแดนแซมบ้า

Neymar Outside football Personal life with Girls

Neymar Outside football Personal life with Girls

เนย์มาร์ เป็นนักฟุตบอลที่มีสาวๆรายล้อมอยู่จำนวนไม่น้อย ประสบการณ์ความรักโชกโชน คำว่าสุภาพบุรุษนักรักแห่งแดนแซมบ้า คงจะไม่เกินเลยไปอย่างแน่นอน

ราฟาเอลา ลันเซลลอตติ เป็นหญิงสาวคนแรกที่กุมหัวใจดาวยิงแซมบ้า คบหากับเธอในสมัยที่เล่นอยู่ในสโมสรซานโตส ปี 2010 และกำลังแจ้งเกิดในวงการฟุตบอล หน้าตาของสาวรายนี้คล้ายกับตุ๊กตาบาร์บี เรียกได้ว่าเธอเป็นคนคบหาดูใจกับนักเตะในช่วงเริ่มต้นค้าแข้งอาชีพ แต่ต้องแยกทางกันเพราะว่า เนย์มาร์ยังคงรักสนุกอยู่

คาร์โรล ดันตาส หญิงสาวเพียงคนเดียวที่มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับเนย์มาร์มากที่สุด เพราะเป็น คนเดียวที่มีลูกด้วย เปิดตัวคบหากันในปี 2011 มี เดวิด ลุกกา เป็นลูกชายสัมพันธ์รักระหว่างทั้งสองคน ทำให้กลายเป็นพ่อคนตั้งอายุ 19 ปี ก่อนจะเลิกรากันด้วยเหตุผลส่วนตัว แต่ก็ยังดูแลลูกชายเป็นอย่างดี โดยให้ความสนิทสนมกับลูกชายด้วยการอาบน้ำด้วยกันในอ่าง

เฟอร์นันดา บาร์โรโซ เป็นความรักครั้งใหม่ของเนย์มาร์ กับวัยฮอร์โมนพุ่งพล่าน สัมพันธ์รักใหม่ เฟอร์นันดา บาร์โรโซ เกิดขึ้นช่วงที่กำลังจะย้ายทีมไปบาร์เซโลนา เมื่อย้ายไปถิ่น คัมป์ นู จำเป็นต้องบอกลาแฟนสาวคนสวยไป เพราะอยู่ไกลกันไม่มีเวลาให้ ในปี 2012

บรูนา มาร์เกซีน เป็นสาวนักแสดงชาวบราซิล หวานใจคนแรกหลังจากที่ย้ายมาสวมเสื้อบาเซโลนา ปี 2013 เหตุการณ์เกิดจากฝ่ายชาย โทรศัพท์เข้าไปให้กำลังใจในขณะกำลังอัดรายการ แดนซิง วิธ เดอะ สตาร์ พร้อมบอกรัก นางแบบที่มีความเซ็กซี่ที่สุดในโลก เป็นหนึ่งในสาวที่รักๆเลิกๆ สุดท้ายเลิกกันเพราะเหตุผลทางการเมืองที่มีมุมมองแตกต่างกัน

อนามารา เป็นสาวที่ติดอยู่ในลิตส์รายการแฟนสาวของ เนย์มาร์ อดีตดาราในรายการ บิ๊ก บราเธอร์ บราซิล คบกันไม่นานสุดท้ายก็เลิกราเพราะความรักสนุกของเนย์มาร์

อันเดรสซา ซูอิตา เป็นหญิงสาวคนหนึ่งที่เข้าร่วมในรายการเรียลลิตี้ของบราซิลมีข่าวกับเนย์มาร์อยู่พักหนึ่งก่อนที่จะจางหาย

มาร์ตินา ริทเตอร์ เจ้าของบล็อกแฟชั่นสุดโด่งดังแม้ว่าอาจจะไม่ใช้ นางแบบที่ฮอตเซ็กซี่ แต่ก็มีผู้คนให้ความสนใจและติดตามไม่น้อย ออกเดทกับเนย์มาร์ 3-4 ครั้งก่อนจะเลิกรากันไป

โรแบร์ตา อัปปรัตติ นักเต้นสัญชาติบราซิล มีสัมพันธ์สวาทกับเนย์มาร์ อยู่ช่วงระยะเวลาหนึ่ง

บาร์บารา อีแวนส์ เป็นหนึ่งในนางแบบสาวผมบลอนด์ ที่เดินทางไปไหนมาไหนกับเนย์มาร์บ่อยๆอยู่ช่วงหนึ่ง แต่ต้องหยุดความสัมพันธ์เมื่อสาวเจ้าไปคบกับหวานใจคนใหม่

แกเบรียลลา เลนซี นางแบบสาวในบราซิล สร้างชื่อจากผลงานถ่ายแบบให้กับนิตยสารหลายฉบับ สัดส่วนสะท้านใจชาย ที่ติดอกติดใจน่ารักของเธอทำให้เนย์มาร์ตามแจกขนมจีบจนกลายมาเป็นสาวข้างกาย ในปี 2014 แต่ด้วยสาเหตุที่ซูเปอร์สตาร์แซมบ้ารายนี้ยังลืมความรักเก่าที่หอมหวานไม่ได้กลับหวนไปคบกับ บรูนา มาร์เกซีน ทำให้ต้องเลิกราในที่สุด

คาโรล อับรานเชส เป็นหญิงสาวที่ ยอมรับว่า ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับเนย์มาร์ แค่เรื่องสนุกเท่านั้นไม่ได้อยากมีอะไรผูกพัน หลังมีภาพหลุดของทั้งคู่ในขณะที่จู๋จี๋กันบนเรือยอชต์กลางทะเล

คาโรล เบลลี แดนเซอร์ ในรายการคอมเมดี้โชว์ ออกเดทกับเนย์มาร์ 2-3 ครั้ง

บีทริซ บัวชาร์ด น้องสาวฝาแฝดของนักเทนนิสชื่อดัง ยูจีน บัวชาร์ด เป็นสาวที่เนย์มาร์ออกเดทด้วยตลอดปี 2015

ดานี สเปเรล อดีตภรรยาของ นักแสดงชาวบราซิล ที่เนย์มาร์มีสัมพันธ์สวาทอยู่ช่วงระยะเวลาหนึ่ง

ดาเนียลลา คาร์วัลโญ เจอกันในรายการซิทคอมรายการหนึ่งโดยที่ดาวยิงรายนี้ไปในฐานะแขกรับเชิญ ออกเดทด้วยกัน 2 ครั้ง

เฟอร์นานดา ปาเอส เลเม นางแบบสาวสุดเซ็กซี่ ที่ตกหลุมรักเนย์มาร์ถึงขั้นมีสัมพันธ์สวาท และ ความเพลย์บอยด้วยความสนุก

นิโคล บาห์ลส์ นักเต้นอีกรายหนึ่งในรายการคอมเมดี้โชว์ของบราซิล ให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ของบราซิลว่าออกเดทกับเนย์มาร์มาแล้วถึง 5 ครั้ง

แพทริเซีย จอร์แดน นางแบบที่มีข่าวสัมพันธ์สวาทกับเนย์มาร์ อยู่ต่อเนื่อง

ปริสซิลา ปิเรส อดีตดาราในรายการ “บิ๊กบราเธอร์ บราซิล เช่นเดียวกับ อนามารา แต่อยู่ในขอบเขตรักสนุกเท่านั้น

ริอันเน แฟร์ไรรา เป็นมาสคอตของทีมอีซี บาเฮีย ในบราซิล ทุกวันนี้ยังคงไปมาหาสู่กับเนย์มาร์อยู่

มารี ตาวาเรส นางแบบดาวรุ่งบราซิล ที่มีหุ่นทรวดทรง บะละฮึ่ม มีอายุ 20 ปี ได้ปลูกความรักที่แสนหอมหวานและยังนิยมการสักเหมือนกับเนย์มาร์

เนย์มาร์เป็นการการันตีถึงยี่ห้อขุนแผนแดนแซมบ้าได้เป็นอย่างดี ข่าวคราวเรื่องสาวๆไม่เคยขาดว่างเว้นดารา นางแบบ นักร้อง เซเลบริตี้คนดัง

ลายสักของ เนย์มาร์และความหมาย

neymar tattoo

neymar tattoo

รูปกำปั้น เป็นแบบรอยสักที่เพื่อนสนิทกับเนย์มาร์ร่วมกันออกแบบ พร้อมกับเขียนว่า Faz Parte da Minha História ที่มีความหมายว่า ทุกสิ่งเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของฉัน

Tudo Passa เป็นการสักที่บริเวณต้นคอ แปลว่า ทุกสิ่งทุกอย่างไม่มีอะไรยั่งยืน เป็นสิ่งที่สื่อถึงตัวตนของเขาได้เป็นอย่างดี เพราะเขาต้องการใช้ชีวิตอย่างมีความสุขทุกช่วงเวลาของชีวิต

รูปราฟาเอลล่า เบคราน น้องสาวของ เนย์มาร์ ถูกสักไว้ที่หน้าแขนด้านขวา

รูปนาดิเน ซานโตส แม่ของเนย์มาร์ ถูกสักไว้ที่ด้านหลังแขนขวา

รอยสักรูปมือสองข้างที่ประกบกัน หรือ ท่าสวดมนต์ขอพร มีความหมายต่อความเชื่อและศรัทธาของตัวเนย์มาร์

รอยสักตรงนิ้วชี้ Shh… มีความหมายว่าให้เงียบๆ

รอยสักมงกุฎของราชินีที่นิ้วนาง ได้มาตอนแต่งงาน (สาวที่เนย์มาร์มีลูกด้วย)

Love เป็นรอยสักบนฝ่ามือ ซึ่งรอยสักนี้ สักพร้อมๆกันกับพ่อและแม่

รอยสักเด็กยืนอุ้มลูกฟุตบอล อยู่ที่ขาข้างซ้าย สื่อถึงบ้านเกิดและความฝันของเขา

รอยสักรูปลูกฟุตบอลที่สวมมงกุฎ หรือ King Of Football หมายความว่า ฟุตบอลคือทั้งหมดของชีวิต

รอยสักบทสวดบนหน้าอก ที่จะท่องก่อนลงแข่งขันเป็นประจำ

รอยสัก คำว่า Blessed พร้อมกางเขน เป็นเครื่องหมายอันศักดิ์สิทธิ์จากพระเจ้า

รอยสักรูปเพชรบนแขน ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเพลง Diamond ของ Rihanna

ผลงานและรางวัลที่เคยได้รับ

neymar award

neymar award

ทีมซานโตส

แชมป์การแข่งขันฟุตบอลลีกบราซิล ปี 2010, 2011 และ 2012

แชมป์การแข่งขันฟุตบอล Copa do Brasi ปี 2010

แชมป์การแข่งขันฟุตบอล Copa Libertadores ปี 2011

แชมป์การแข่งขันฟุตบอล Recopa Sudamericana ปี 2012

ทีมบาร์เซโลน่า

แชมป์การแข่งขันฟุตบอลลาลีกา ฤดูกาล 2014–15 และ 2015–16

แชมป์การแข่งขันฟุตบอล Supercopa de Espana ปี 2013

แชมป์การแข่งขันฟุตบอล Copa del Rey ฤดูกาล 2014–15, 2015–16 และ 2016–17

แชมป์การแข่งขันฟุตบอล UEFA Champions League ฤดูกาล 2014–15

แชมป์การแข่งขันฟุตบอล FIFA Club World Cup ปี 2015

ทีมปารีสแซ็ง-แฌร์แม็ง

แชมป์การแข่งขันฟุตบอลลีกเอิง Ligue 1 ฤดูกาล 2017-18 และ 2018-19

แชมป์การแข่งขันฟุตบอล Coupe de France ฤดูกาล 2017–18

แชมป์การแข่งขันฟุตบอล Coupe de la Ligue ฤดูกาล 2017–18

แชมป์การแข่งขันฟุตบอล Trophée des Champions ปี 2018

ทีมชาติบราซิล

แชมป์การแข่งขันฟุตบอล Superclasico de las Americas ปี 2011 และ 2012

รองชนะเลิศการแข่งขันฟุตบอล (Silver Medal) Olympic ปี 2012

แชมป์การแข่งขันฟุตบอล FIFA Confederations Cup ปี 2013

แชมป์การแข่งขันฟุตบอล (Gold Medal) Olympic Summer ปี 2016

รางวัลส่วนตัว

ทีมยอดเยี่ยมแห่งปีของรายการ Campeonato Brasileiro Série A ปี 2010, 2011, 2012

รางวัล Chuteira de Ouro (รองเท้าทองคำ) ของรายการ Campeonato Brasileiro Série A ปี 2010, 2011, 2012

Bola de Prata ปี2010, 2011

Bola de Ouro ปี 2011

ผู้เล่นที่ดีที่สุด Campeonato Brasileiro Série A ปี 2011

นักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของฟุตบอลโลกปี 2011

ได้รางวัล FIFA Puskás Award ปี 2011

South American Footballer of the Year ปี 2011, 2012

La Liga Best World Player ฤดูกาล 2014–15

ทีมยูฟ่าแห่งปี 2015

ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกทีมแห่งฤดูกาล 2014-15

ข้อมูลจากสโบเบท

ประวัติ คาลิดู คูลิบาลี่ ปราการหลังผิวสี โคตรภูผาหิน แห่ง นาโปลีคาลิดู คูลิบาลี่ (Kalidou Koulibaly) เกิดเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 1991 เขาเป็นชาว เซเนกัลที่เกิดในเมือง Saint Die des Vosges ของประเทศฝรั่งเศส เขาชอบเล่นฟุตบอลกับเพื่อนๆ มาตั้งแต่ในสมัยเด็ก...[...]


ฮาคิม ซีเย็ค โคตรกองกลางชาวโมร็อกโก ผู้มีทักษณะรอบด้าน

ฮาคิม ซีเย็ค หรือ Hakim Ziyech ยอดกองกลางทีมชาติโมร็อกโก เขาเกิดที่เมือง Dronten ประเทศเนเธอร์แลนด์ ในฤดูกาล 2018-19 ซีเย็ค ถูกโหวตให้ติดทีมยอดเยี่ยมในยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก สำหรับ ฮาคิม ซีเย็ค ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในกองกลางที่มีทักษณะการเลี้ยงบอล...[...]


คริสเตียน พูลิซิช กัปตันอเมริกาแห่งโลกฟุตบอล ซุปเปอร์สตาร์คนใหม่แห่งเวทีพรีเมียร์ลีก

คริสเตียน พูลิซิช (Christian Mate Pulisic) เกิดเมื่อวันที่ 18 กันยายน ค.ศ.1998 ชาวอเมริกัน เกิดที่เมืองเฮอร์ชีย์ รัฐเพนซิลเวเนีย  นับว่าเป็นหนึ่งในสุดยอดนักฟุตบอลอันดับ 1 จากประเทศอเมริกาในเวลานี้...[...]


ประวัติ เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ แบ็คขวา โคตรเด็กปั้น สโมสร ลิเวอร์พูลเทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ (Trent John Alexander-Arnold) เกิดเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 1998 ในย่านเวสต์ดาร์บีใกล้ๆ กับสนามเมลวู๊ด ซึ่งเป็นสนามซ้อมของสโมสร ลิเวอร์พูล...[...]


ประวัติ โอเดียน อิกาโล่ ศูนย์หน้าแมนยู ความหวังใหม่ หัวใจปีศาจแดงโอเดียน อิกาโล่ (Odion Ighalo) เกิดเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 1989 ในเมืองลากอส ของประเทศไนจีเรีย ในวัยเด็กเขามักจะเก็บเงินจากการซื้อขนมเอาไว้เพื่อดูเกมฟุตบอลทุกนัดที่สโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ลงแข่งขัน...[...]©2014 SBOBETONLINE24.COM ALL RIGHTS RESERVED. POWERED BY SBOBET.