• www.sbobetonline24.com เราคือตัวแทนจาก sbobet โดยตรง บริการแทงบอลออนไลน์ที่ดีที่สุด
  • ขณะนี้ได้มีกลุ่มแอบอ้างหลอกโอนเงิน เพื่อความปลอดภัย กรณีมีการเปลี่ยนบัญชี รบกวนท่านสมาชิกตรวจสอบให้ถูกต้องก่อน ยกตัวอย่าง โทรกลับมาที่ Call center สอบถามทีมงานเพื่อความถูกต้อง
  • ประกาศ!!! ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์การถอนเงิน และยึดเงินวางเดิมพัน สำหรับลูกค้าที่มีการเล่นแบบผิดปกติ หรือ ใช้โปรแกรมในการช่วยเล่น โดยที่ไม่จำเป้นต้องแจ้งล่วงหน้า
 

ประวัติ สโมสร หงส์แดง ลิเวอร์พูล เจ้ายุโรป 5 สมัย

liverpool-logo-wallpaper

Liverpool F.C. กับคำขวัญ You’ll Never Walk Alone ในหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์จะมีทีมใดที่มีแฟนบอลทั่วโลกเยอะมากขนาดนี้ ทีมสโมสรลิเวอร์พูลแห่งนี้เคยประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์ ด้วยการคว้าแชมป์ดิวิชั่น 1 ของลีกอังกฤษ (ก่อนเปลี่ยนเป็นพรีเมียร์ลีก) เป็นจำนวน 18 ครั้ง  ยูโรเปียนคัพเป็นจำนวน 5 ครั้ง ยูฟ่าคัพเป็นจำนวน 3 ครั้ง ยูฟ่าซูเปอร์คัพเป็นจำนวน 3 ครั้ง และ ลีกคัพอีก 8 ครั้ง

สโมสรลิเวอร์พูลได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1892 ช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมที่สุดของเครื่องจักรสีแดงนั้น อยู่ในช่วงปี 1970-1980

Red Machine เป็นเครื่องหมายการค้าอย่างดีสำหรับลิเวอร์พูล การันตีได้จากความสุดยอดในการเปิดเกมรุกที่ดุดัน เป็นระลอกคลื่นที่ทรงประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง ทำให้ในยุค 80-90 เป็นยุคของสโมสรลิเวอร์พูลอย่างแท้จริง เป็นช่วงของคุณปู่ บิลล์ แชงค์ลี่ย์ และ คุณปู่ บ๊อบ เพลสลี่ย์ ที่สร้างรากฐานอย่างชัดเจนในการบุกขยี้คู่แข่งอย่างไร้ความปราณี

อีกหนึ่งสิ่งที่บ่งบอกความเป็นลิเวอร์พูล คือ Never Say Died คำแปลที่ตรงตัว คือ ไม่มีวันตาย หมายความว่าจะไม่ยกธงขาวเพื่อยอมแพ้ จนกว่าจะได้ยินเสียงนกหวีดหมดเวลา เรียกได้ว่าสู้ถวายชีวิตจนตัวตาย

สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล  เข้าสู่ช่วงโศกนาฏกรรม  ถึง 2 ครั้ง ในปี 1985 เป็นการเกิดขึ้นครั้งแรกของโศกนาฏกรรม คือ เฮย์เซล หายนะชัยชนะที่เลวร้ายแลกมาด้วยน้ำตา ชั่วโมงที่มืดมิดที่สุดอีกหนึ่งหน้าในประวัติศาสตร์การแข่งขันฟุตบอลสโมสรยุโรป จากการทะเลาะกันของแฟนบอลทำให้อัฒจันทร์พังลงมา จนมีผู้เสียชีวิต 39 คน ทำให้ถูกสมาคมฟุตบอลยุโรปสั่งห้ามลิเวอร์พูลเข้าแข่งขันเป็นเวลา 6 ปี และ ทีมสโมสรอื่นๆของประเทศอังกฤษเป็นเวลา 5 ปี ในปี 1989 สิ่งที่เกิดในครั้งที่ 2 เป็นการเกิดขึ้นของ โศกนาฏกรรมฮิลส์โบโร การสูญเสียที่ยิ่งใหญ่อีกครั้งของหนึ่งในหน้าประวิติสาสตร์ลิเวอร์พูล แฟนบอลจำนวน 96 คน เหยียบกันตาย  เพราะไม่สามารถจุแฟนบอลได้อย่างเพียงพอ

You’ll never walk alone เกิดขึ้นจากการประพันธ์ดนตรีของ Richard Rodger แต่งและเรียบเรียงเนื้อร้องโดย Oscar Hammerstein II เพื่อใช้เล่นละครเพลงบอร์ดเวย์ ชื่อเพลงนี้ถูกใช้ประดับบนบานประตู Shankly Gates วันที่ 2 สิงหาคม 1982 เพื่อเป็นเกียรติ แก่ Bill Shankly ชื่อเพลงนี้จึงถูกนำไปใส่เป็นสัญลักษณ์ของทีมลิเวอร์พูลด้วย

liverpool-winner-url-istanbul

ประวัติศาสตร์สโมสรลิเวอร์พูล

ปี 1892 จอห์น โฮลดิง ต้องการสร้างทีมฟุตบอล จึงชวน จอห์น แมคเคนน่า มาทำหน้าที่ประธานสโมสรและได้ตั้งชื่อทีมฟุตบอลนี้ว่า Liverpool Football Club

ปี 1894 ลิเวอร์พูลได้เลือกสัญลักษณ์ของทีมเป็น นกลิเวอร์เบิร์ด

ปี 1901 ลิเวอร์พูล ครองแชมป์ลีกสูงสุดเป็นครั้งแรก

ปี 1947 ลิเวอร์พูลได้แชมป์ลีกเป็นทีมแรกหลังจบสงครามโลกครั้งที่สอง

ปี 1954 ลิเวอร์พูลทำสถิติพ่ายแพ้รวดยับเยิน ตกดิวิชั่น

ปี 1962 ลิเวอร์พูลเลื่อชั้นกลับมาดิวิชั่นสูงสุด

ปี 1964 เป็นแชมป์ลีกสูงสุดอีกครั้งหลังจากตกดิวิชั่น

ปี 1974 ลิเวอร์พูล ทำสถิติถล่มคู่แข่ง 11 ประตู

ปี 1985 โศกนาฏกรรมเฮย์เซล

ปี 1989 โศกนาฏกรรมฮิลส์โบโร

ปี 1990 ลิเวอร์พูลคว้าแชมป์ลีก สมัยที่ 18 (แชมป์ลีกสูงสุดครั้งสุดท้ายก่อนเปลี่ยนชื่อเป็นพรีเมียร์ลีก)

ปี 2001 ลิเวอร์พูลได้แชมป์บอลถ้วย 3 ใบ (คาร์ลิ่ง ลีกคัพ, เอฟเอคัพ และ ยูฟ่าคัพ)

ปี 2005 มหัศจรรย์อิสตันบูล(ตามหลังเอซีมิลาน 3 ลูกและพลิกกลับมาตีเสมอ ก่อนเอาชนะด้วยการดวลจุดโทษ)

ปี 2010 NESV ซื้อกิจการของสโมสรลิเวอร์พูล

สนามกีฬาของสโมสรลิเวอร์พูล

แอนฟีลด์สร้างเสร็จในปี ค.ศ. 1884 ก่อนหน้านี้เป็นสนามของทีมเอเวอร์ตัน แต่ภายหลังมีปัญหาเรื่องค่าใช้จ่าย จึงย้ายสนามไปกูดิสันพาร์ค จากนั้นกลายเป็นสนามฟุตบอลของทีมลิเวอร์พูลตั้งแต่นั้น สามารถจุผู้ชมได้ 20,000 คน (การแข่งขันครั้งแรกมีผู้เข้าชม 100 คน) ในปี 1900  แอนฟีลด์เป็นสนามที่ใหญ่ที่สุด สามารถจุคนดูได้ 28,000 คน และเป็นอัฒจันทร์ยืนชั้นเดียวที่ใหญ่ที่สุดในโลก  จากเดิมสามารถรับผู้ชมได้ถึง 60,000 คน  แต่หลังจากเกิดเหตุการณ์โศกนาฏกรรมฮิลส์โบโร  ในปี 1990ทำให้ยกเลิกการใช้งานอัฒจันทร์ยืนและปรับเป็นที่นั่งทั้งหมด เมื่อ ปี1992 ซึ่งตรงกับการครบรอบ 100 ปีของการก่อตั้งสโมสร  อัฒจันทร์ใหม่ทางด้าน Kemlyn Road Stand ทำให้ลดความจุลงเหลือ 45,276 ที่นั่ง

liverpool-win

นักเตะที่มีชื่อเสียงของสโมสรลิเวอร์พูล

ไมเคิล โอเวน ฉายา Baby Goal ผู้คว้าบัลลงดอร์ ตั้งแต่อายุ 22 ปี

ร็อบบี้ ฟาวเลอร์ นักเตะเพียงคนเดียวของ ลิเวอร์พูล ที่ยิงได้มากว่า 30 ประตูใน 3 ฤดูกาลติดต่อกัน

เจมี คาร์ราเกอร์ ลงสนามให้ต้นสังกัดทั้งสิ้น 737 นัดรวมทุกรายการ

ซามี่ ฮูเปีย กองหลังภูเขาน้ำแข็ง ลงเล่นเป็นเวลาหนึ่งทศวรรษของสโมสร

เฟร์นันโด ตอร์เรส ฉายา เอลนีโญ เจ้าของหน้าเป้าหมายเลข 9 ที่ดีที่สุดของสโมสร

สตีเวน เจอร์ราร์ด ตำนานที่ถูกยกย่องให้เป็นผู้เล่นของสโมสร ลิเวอร์พูลที่ดีที่สุด อีกคนหนึ่ง 15 ปีในการค้าแข้ง คว้าแชมป์ 10 รายการ

ชาบี อาลอนโซ กองกลางเจ้าของฉายา คุณชายแห่งวงการลูกหนัง

หลุยส์ ซัวเรซ กองหน้าจอมกัด อีกหนึ่งกองหน้าที่ยิงถล่มทลายกับสโมสร

ลิเวอร์พูลกับฟุตบอลในประเทศไทย

ประเทศไทยให้ความสำคัญกับฟุตบอลในต่างชาติโดยเฉพาะพรีเมียร์ลีก จากการสำรวจทีมลิเวอร์พูลเป็นสโมสรฟุตบอลที่มีชาวไทยให้การสนับสนุนมากที่สุดจากสโมสรฟุตบอลอังกฤษทั้งหมด คิดเป็นร้อยละ 29.6 รองลงมาคือ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด 19.77

ทีมสโมสรลิเวอร์พูลได้เดินทางมาแข่งขันกับประเทศไทยเป็นจำนวนทั้งหมด 6 ครั้ง ได้แก่

ปี 1986 ลิเวอร์พูลชนะทีมชาติไทย 3-0

ปี 2001 ลิเวอร์พูลชนะทีมชาติไทย 3-1

ปี 2003 ลิเวอร์พูลชนะทีมชาติไทย 3-1

ปี 2009 ลิเวอร์พูลเสมอทีมชาติไทย 1-1

ปี 2013 ลิเวอร์พูลชนะทีมชาติไทย 3-0

ปี 2015 ลิเวอร์พูลชนะทีมออลสตาร์ไทยพรีเมียร์ลีก 4-0

ข้อมูลจากสโบเบท

ประวัติ ตี๋ใหญ่ พีเค.แสนชัย มวยไทย สู้ไม่มีถอย ONE ลุมพินี

ตี๋ใหญ่ พีเค.แสนชัย นักชกมวยไทย คนจังหวัด ยะลา สู้ไม่มีถอย แม้ล้มลงไปนับ ก็ยังกลับมาสู้จนสามารถเอาชนะคู่แข่งได้ สไตล์การชกไม่ได้เป็นมวยดูดุดัน แต่ใช้หัวสมองในการชกเสียมากกว่า ด้วยการชกแม่นยำเข้าเป้าทำคะแนน...[...]


ประวัติ สมิลลา ซันเดลล์ นักชกหญิงแชมป์โลก ONE อายุน้อยที่สุด

สมิลลา ซันเดลล์ แชมป์โลกหญิง ประเทศ สวีเดน ที่อายุน้อยที่สุดในศึก One Championship เธอมีความตั้งใจดุดัน แถมหุ่นของเธอยังเติบโตสูงขึ้นๆ ยิ่งทำให้ได้เปรียบคู่ต่อสู้มากขึ้นเรื่อยๆ กว่าจะผ่านเรื่องราวในอดีตมาได้ชีวิตของตัวเองไม่ใช่เรื่องง่าย...[...]


ประวัติ น้องแอ้ม แฟร์เท็กซ์ สาวแกร่งชนเผ่าเย้า นักมวยหญิง เวที ONE

น้องแอ้ม แฟร์เท็กซ์ นักมวยสุดเก่ง แถมยังเป็นตัวแทนจากชนเผ่าเย้า มาล่าฝันในเวที ONE ลุมพินี  เป็นนักชกหญิงแกร่ง ที่ในเวลานี้เธอมีความตั้งใจอย่างสูง หวังขึ้นไปอยู่ในเวทีระดับโลกให้ได้ ชื่อเสียงนักมวยรายนี้เริ่มมีแฟนคลับเข้ามาติดตามทั่วโลก...[...]


ประวัติ Ramadan Ondash นักชกมวยไทยดาวรุ่ง ต่อยหนัก รุนแรง

รามาดาน ออนดาช ประเทศเลบานอน ชื่นชอบกีฬามวยไทย จึงฝึกซ้อมชกมาตั้งแต่ยังเด็ก แถมพี่ชายยังเป็นนักกีฬามวยไทยในศึก ONE จึงทำให้เจ้าตัวมีความฝันอยากเดินรอยตามพี่ชายของตัวเอง โดยเขามีทักษะการต่อยที่รวดเร็วรุนแรง หมัดทุกดอกที่ส่งออกไปแม่นยำมาก...[...]


ประวัติ สุริยันต์เล็ก พ.เย็นยิ่ง หมัดหนัก นักล่าเงินโบนัสศึก วันลุมพินี

สุริยันต์เล็ก พ.เย็นยิ่ง นักชกร่างป้อม หัวใจมวยไทยสู้ไม่มีถอย พร้อมจัดใส่ประเคนหมัดคู่ต่อสู้ให้ลงไปน็อกเอาต์บนเวทีให้ได้ เจ้าตัวเข้ามาสู่รายการขึ้นชก one ลุมพินี ทำให้ชีวิตเส้นทางนักมวยของเขาแจ่มใสมาก สามารถคว้าโบนัสจากรายการนี้ไปครอบครอง 6...[...]©2014 SBOBETONLINE24.COM ALL RIGHTS RESERVED. POWERED BY SBOBET.