• www.sbobetonline24.com เราคือตัวแทนจาก sbobet โดยตรง บริการแทงบอลออนไลน์ที่ดีที่สุด
  • ขณะนี้ได้มีกลุ่มแอบอ้างหลอกโอนเงิน เพื่อความปลอดภัย กรณีมีการเปลี่ยนบัญชี รบกวนท่านสมาชิกตรวจสอบให้ถูกต้องก่อน ยกตัวอย่าง โทรกลับมาที่ Call center สอบถามทีมงานเพื่อความถูกต้อง
  • ประกาศ!!! ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์การถอนเงิน และยึดเงินวางเดิมพัน สำหรับลูกค้าที่มีการเล่นแบบผิดปกติ หรือ ใช้โปรแกรมในการช่วยเล่น โดยที่ไม่จำเป้นต้องแจ้งล่วงหน้า
 

ประวัติ ดิโอโก้ โชต้า ดาวยิงชาวโปรตุเกส มหาเทพองค์ใหม่ แห่ง แอนด์ฟิลด์


ดิโอโก้ โชต้า หรือ Diogo Jota เกิดเมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 1996 เขาเกิดและเติบโตขึ้นมาในเมือง ปอร์โต้ ประเทศโปรตุเกส เขาเกิดขึ้นมาในครอบครัวที่มีฐานะปานกลางไม่ได้ลำบากอะไรมาก จึงได้รับการสนับสนุนจากพ่อและแม่ให้เล่นฟุตบอลมาตั้งแต่วัยเด็ก โดยที่ตัวของเขาเองก็ชื่นชอบและเริ่มที่จะหลงไหลในกีฬาชนิดนี้เช่นกัน จนกระทั่ง โชต้า มีอายุครบ 9 ขวบ เขาก็เริ่มเข้าสู่เส้นทางสายลูกหนังเป็นครั้งแรกกับทีมท้องถิ่น ในอคาเดมี่ของสโมสร กอนโดมาร์ ซึ่งเป็นทีมขนาดเล็ก ที่อยู่ใกล้ๆ กับสโมสร เอฟซี ปอร์โต้ และด้วยความที่เขามีทักษะยอดเยี่ยม และพร้อมที่จะพัฒนาอยู่ตลอดเวลา นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาฉายแววความเก่งกาจเกินกว่าเพื่อนรุ่นเดียวกัน นั่นจึงทำให้ ดิโอโก้ โชต้า เริ่มผลักดันให้ก้าวขึ้นไปเล่นอยู่ในชุดที่สูงกว่าอายุจริงอยู่เสมอ

Diogo Jota ได้รับการสนับสนุนจาก พ่อ-แม่ ในการเข้าสู่วงการฟุตบอล

จนกระทั่ง ดิโอโก้ โชต้า มีอายุครบ 13 ปี เขาก็สามารถยกระดับตัวเองขึ้นมาอีกหนึ่งขั้นด้วยการย้ายไปเล่นให้กับทีม ปากอส เดอ เฟอร์ไรร่า ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสโมสรที่อยู่ในเมือง ปอร์โต้ ซึ่งถือได้ว่าเป็นทีมคอยบ่มเพาะเหล่าแข้งดาวรุ่งให้พัฒนาฝีเท้าขึ้นมาได้อย่างดี

ก้าวแรกในเส้นทางลูกหนัง กับสโมสร ปากอส เดอ เฟอร์ไรร่า

จากการที่เขาได้ย้ายเข้ามาเล่นให้กับสโมสร ปากอส เดอ เฟอร์ไรร่า ซึ่งถือเป็นแหล่งบ่มเพาะและพัฒนาฝีเท้าของนักเตะเยาวชนที่ยอดเยี่ยมอีกหนึ่งแห่ง ซึ่งที่นี้นั่นเองที่เป็นสถานที่ที่ทำให้ โชต้า สามารถพัฒนาฝีเท้าขึ้นมาได้อย่างก้าวกระโดด จนทีมงานสต๊าฟโค้ชภายในทีมเริ่มเห็นแววความเก่งกาจในตัวของเขาและได้ผลักดันให้ ดิโอโก้ โชต้า ได้ก้าวขึ้นมาเล่นอยู่เป็นทีมชุดใหญ่ของสโมสร ในฤดูกาล 2014-15 โดยในขณะนั้นตัวของเขายังมีอายุเพียง 18 ปีเท่านั้น

การเติบโตในเส้นทางฟุตบอลอาชีพที่รวดเร็วของ ดิโอโก้ โชต้า ทำให้เขากลายเป็นเด็กมหัศจรรย์ที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก โดยในฤดูกาลแรกของบทบาทนักเตะบนทีมชุดใหญ่เขาก็สามารถสร้างสถิติใหม่ให้กับตัวเองและจารึกชื่อของตัวเองเอาไว้เป็นประวัติศาสตร์ของ ซูเปอร์ลีกา หรือลีกฟุตบอล โปรตุเกส ว่าเป็นผู้เล่นที่มีอายุน้อยที่สุดของลีกที่สามารถยิงประตูได้ถึง 2 ลูกในเกมเดียว และยิ่งไปกว่านั้นก็คือ โชต้า ได้ทำลายสถิติเก่าของ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ที่เคยทำไว้ได้เมื่อตอนยังเป็นดาวรุ่ง และต่อมาในฤดูกาล 2015-16 เขายังได้สร้างสถิติใหม่ขึ้นมาอีกครั้ง ด้วยการที่เขาสามารถทำประตูไปได้ถึง 14 ลูก แอสซิสต์ 10 ครั้ง จากการลงแข่งขันในทุกรายการ ส่งผลให้ ดิโอโก้ โชต้า กลายเป็นนักเตะดาวรุ่งวัย 19 ปี ที่มีผลงานการฟอร์มเล่นที่สุดพรีเมี่ยม

จากฟอร์มการเล่นที่ร้อนแรงของ ดิโอโก้ โชต้า ส่งผลให้เขากลายเป็นนักเตะดาวรุ่งที่มีชื่อเสียงขึ้นมาอย่างรวดเร็ว จนทำให้มีหลายสโมสรยักษ์ใหญ่ในประเทศโปรตุเกสเริ่มให้ความสนใจที่อยากจะคว้าตัวเขาเข้ามาร่วมทีม แต่ด้วยความที่ในเวลานั้น โชต้า ถือได้ว่าเป็นดาวรุ่งที่เนื้อหอมเป็นอย่างมาก และเป็นเวลาที่ ทัพตราหมี แอตเลติโก้ มาดริด ได้ติดต่อเข้ามา เขาจึงตัดสินใจที่จะออกเดินทางไปพิสูจน์ความสามารถของตัวเองในศึก ลาลีกา สเปน ทันที

หาความท้าทายใน ลาลีกา สเปน กับสโมสร แอตเลติโก้ มาดริด

ดิโอโก้ โชต้า ย้ายไปค้าแข้งกับ แอตฯ มาดริด เพราะต้องการหาความท้าทายใหม่ๆ

ในฤดูกาล 2016-17 ดิโอโก้ โชต้า ตัดสินใจที่จะย้ายสโมสรไปอยู่กับ แอตเลติโก้ มาดริด เพราะต้องการที่จะหาความท้าทายใหม่ๆ และเล่นฟุตบอลกระทบไหล่กับเหล่าซูเปอร์สตาร์ชื่อดังหลายๆ คน แต่ทว่าด้วยความที่เขายังเป็นเพียงแค่ดาวรุ่งและยังไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับสไตล์การเล่นฟุตบอลของ แอตฯ มาดริด ได้ นั่นจึงทำให้เขาไม่ได้อยู่ในแผนการทำทีมของ ดีเอโก้ ซิเมโอเน่ ผู้จัดการทีมคนเก่งของ ทัพตราหมี

จนกระทั่งในเดือน สิงหาคม 2016 สโมสร เอฟซี ปอร์โต้ ทีมยักษ์ใหญ่ในลีกบ้านเกิดของเขา ก็ได้ตัดสินใจที่จะยื่นข้อเสนอขอยืมตัวเขามาใช้งาน เพื่อให้ โชต้า ได้มีโอกาสในการลงสนามและพัฒนาฝีเท้าได้มากกว่าที่ควร

ฟอร์มร้อนแรงในลีกบ้านเกิด กับ เอฟซี ปอร์โต้

เอฟซี ปอร์โต้ ได้ยื่นเรื่องขอยืมตัว ดิโอโก้ โชต้า เข้ามาใช้งาน

การย้ายกลับมาสู่ลีกบ้านเกิดอีกครั้งของ ดิโอโก้ โชต้า ในครั้งนี้เปรียบเสมือนว่าเขาได้ชุบชีวิตและเกิดใหม่อีกครั้ง เนื่องจาก ปอร์โต้ ยืมตัวเขามาและใช้งานเขาอย่างจริงจัง และทำให้เขาสามารถสร้างสถิติใหม่ให้กับตัวเองได้อย่างมากมาย จนสื่อหลายสำนักในแดนฝอยทองต่างพากันแซวและหยอกล้อเขาว่า เป็นนักเตะที่เกิดมาเพื่อสร้างสถิติ โดย โชต้า ได้จารึกชื่อของตัวเองเอาไว้ว่าเป็นนักเตะโปรตุเกสที่มีอายุน้อยที่สุดของสโมสร เอฟซี ปอร์โต้ ที่สามารถทำประตูในศึก ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ได้

โชต้า กลายเป็นแข้งตัวหลักและเป็นที่รักของบรรดาแฟนบอลขึ้นมาอย่างรวดเร็ว เพราะด้วยสถิติและผลงานต่างๆ ที่เขาได้สร้างเอาไว้กับสโมสรแห่งนี้ มันจึงทำให้มีแฟนบอลจำนวนมากที่ต้องการให้เขาอยู่รับใช้สโมสรแห่งนี้ด้วยสัญญาถาวรไปเสียเลย

จนกระทั่งการเปลี่ยนแปรงครั้งใหญ่ของชีวิตการค่าแข้งของเขาได้เดินทางมาถึงหลังจากที่เขามีชื่อเสียง เมื่อ จอร์จ เมนเดส ยอดเอเย่นต์ชื่อดังได้เสนอตัวเข้ามาดูแลจัดการผลประโยชน์ในเรื่องฟุตบอลให้กับ โชต้า โดย เมนเดส ใช้เวลาเพียงแค่ไม่กี่สัปดาห์ในการเริ่มงาน ดิโอโก้ โชต้า ก็ได้ตัดสินใจที่จะย้ายไปเล่นให้กับสโมสร วูล์ฟแฮมป์ตัน ในสัญญายืมตัว

พาหมาป่า วูล์ฟแฮมป์ตัน กลับสู่ พรีเมียร์ลีก

จากการเข้ามาดูแลและจัดการผลประโยชน์ทางด้านฟุตบอลของ จอร์จ เมนเดส ส่งผลให้ ดิโอโก้ โชต้า มีโอกาสที่จะย้ายเข้ามาค้าแข้งในประเทศอังกฤษ โดยเขาได้ย้ายมาค้าแข้งกับทางสโมสร วูล์ฟแฮมป์ตัน ที่ในเวลานั้นกำลังเล่นอยู่ในศึก แชมเปี้ยนชิพ หรือลีกรองของประเทศอังกฤษ จึงมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากแฟนบอลและสื่อในประเทศโปตุเกสออกมาแสดงความไม่พอใจเป็นอย่างมาก เพราะกลัวว่าเพชรเม็ดงามของประเทศอาจจะหมดอนาคตกับทีมเล็กๆ ได้

แต่อย่างไรก็ตาม ดิโอโก้ โชต้า การย้ายมาเล่นให้กับ วูล์ฟแฮมป์ตัน ในครั้งนี้ถือเป็นบทพิสูจน์ตัวเองแถมยังได้เปิดโลกกว้างกับความท้าทายใหม่ๆ อีกครั้ง และอีกหนึ่งประเด็ดหลักที่ทำให้เขาได้ตัดสินใจย้ายมาเล่นให้กับ ทัพหมาป่า นั้นก็เป็นเพราะว่ามี นูโน เอสปิริโต ซานโต ผู้จัดการทีมคนบ้านเดียวกัน ทำหน้าที่อยู่ รวมไปถึงภายในทีมก็ยังมีผู้เล่นชาวโปรตุกีสอยู่อย่างมากมาย เรียกได้ว่าถึงแม้จะย้ายมาค้าแข้งอยู่ในประเทศอังกฤษ แต่สภาพแวดล้อมภายในทีมนั้นก็ไม่ได้มีความแตกต่างกับที่ โปรตุเกส แต่อย่างใด เพราะมีแต่เพื่อนร่วมชาติอยู่เต็มไปหมด นั่นจึงทำให้เขาสามารถปรับตัวเข้ากับสไตล์ฟุตบอลของเมืองผู้ดีได้อย่างรวดเร็ว

จากการที่เขาสามารถปรับตัวเข้ากับระบบของทีมและสไตล์การเล่นของบอลอังกฤษ ทำให้ ดิโอโก้ โชต้า กลายเป็นกำลังสำคัญของทางสโมสร วูล์ฟแฮมป์ตัน ได้ขึ้นมาอย่างรวดเร็ว จนสามารถพาทีมก้าวขึ้นไปจบที่อันดับหนึ่งของตาราง และคว้าแชมป์ แชมเปี้ยนชิพ ฤดูกาล 2017-18 ได้ในที่สุด ในเลื่อนชั้นขึ้นมาสู่ พรีเมียร์ลีก ได้สำเร็จ และจากผลงานอันยอดเยี่ยมของเขาที่สามารถทำไปได้ถึง 17 ประตูนั้นเอง จึงทำให้สโมสร วูล์ฟแฮมป์ตัน ตัดสินใจที่จะซื้อขาดเขาทันที

ฟอร์มร้อนแรง กับ วูล์ฟแฮมป์ตัน ในศึก พรีเมียร์ลีก

จากผลงานอันยอดเยี่ยมที่ ดิโอโก้ โชต้า ได้แสดงออกมาในซีซั่น 2017-18 ที่ทำไปได้ถึง 17 ประตูในการลงเล่นทุกรายการ ทำให้บอร์ดบริหารของสโมสร วูล์ฟแฮมป์ตัน ตัดสินใจที่จะซื้อขาดมาจาก แอตเลติโก้ มาดริด ทันที ด้วยค่าตัวประมาณ 14 ล้านยูโร

โชต้า ยังคงโชว์ผลงานอันร้อนแรงออกมาได้อย่างต่อเนื่อง โดยเขาสามารถพาทีมขึ้นมาจบอยู่ในอับดับที่ 7 ของตารางการแข่งขัน พรีเมียร์ลีก ได้ถึง 2 ฤดูกาลติดต่อกัน และยังสามารถพา ทัพหมาป่า ทะลุเข้าไปสู่รอบรองชนะเลิศของถ้วย เอฟเอคัพ ในซีซั่นแรกที่ วูล์ฟแฮมป์ตัน ได้ก้าวขึ้นมาเล่นอยู่บนลีกสูงสุด หลังจากที่เขาได้เลื่อนชั้นขึ้นมากับสโมสร วูล์ฟแฮมป์ตัน โชต้า สามารถทำไปได้ถึง 44 ประตู ซึ่งนั่นถือได้ว่าเป็นผลงานที่ดูดีเป็นอย่างมาก กับการค้าแข้งอยู่กับสโมสรในระดับกลางของศึกฟุตบอล พรีเมียร์ลีก

จากผลงานและฟอร์มการเล่นที่ดูโดดเด่นเป็นอย่างมาก จึงทำให้หลายๆ สโมสรยักษ์ใหญ่ในทวีปยุโรปเริ่มหันมาให้ความสนใจในตัวแข่งรายนี้อีกครั้ง และจากการคว้า แชมป์พรีเมียร์ลีก ได้ในฤดูกาล 2019-20 ของสโมสร ลิเวอร์พูล นั่นเอง จึงทำให้ เจอร์เกน คล็อปป์ เลือกที่จะมองหาดาวยิงคนใหม่เข้ามาเสริมแกร่งให้กับทางสโมสร และนั่นจึงทำให้โอกาสมาถึง ดิโอโก้ โชต้า

หาความยิ่งใหญ่กับสโมสร ลิเวอร์พูล

หลังจากที่ ดิโอโก้ โชต้า สามารถโชว์ฟอร์มเก่งช่วยพา วูล์ฟแฮมป์ตัน ก้าวขึ้นมาเล่นอยู่ในศึก พรีเมียร์ลีก แถมยังพา ทัพหมาป่า ขึ้นมาจบในอันดับที่ 7 ของตารางการแข่งขันได้ถึง 2 ซีซั่นติดต่อกัน จึงทำให้ เจอร์เกน คล็อปป์ ที่กำลังมาหาดาวยิงคนใหม่เข้ามาเสริมความแข็งแกร่งให้กับสโมสร ลิเวอร์พูล ได้ตัดสินใจที่จะคว้า โชต้า เข้ามาร่วมทีม โดยจ่ายค่าตัวให้กับแข้งรายนี้ไปประมาณ 45 ล้านปอนด์ และมอบเสื้อหมายเลข 20 ให้กับเขาทันที

โดย โชต้า ปรับตัวเข้ากับเพื่อนร่วมทีมและสไตล์การเล่นของ คล็อปป์ ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งในตอนนี้เขายังถือเป็นแข้งคนสำคัญอีกหนึ่งคนของสโมสร ที่มักจะถูกเปลี่ยนตัวลงไปและสร้างความแตกต่างให้กับทีมได้อย่างเห็นได้ชัด แถมยังสามารถช่วยทำประตูสำคัญให้กับทีมและพา หงส์แดง ทะยานขึ้นสู่อันดับที่ 1 ของตารางการแข่งขัน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้สำเร็จ

ดิโอโก้ โชต้า สามารถทำแฮททริคแรกของตัวเเองกับ ลิเวอร์พูล ได้สำเร็จ

และเกมที่ ดิโอโก้ โชต้า สามารถแจ้งเกิดได้อย่างเต็มตัวในสีเสื้อของ ลิเวอร์พูล นั้นคงจะหนีไม่พ้นเกมการแข่งขันในศึก UCL ในรอบแบ่งกลุ่ม นัดที่สาม ที่ ทัพหงส์แดง สามารถบุกไปถล่ม อตาลันต้า 5-0 โดยเขาได้ออกสตาร์ทเป็นตัวจริงแทนที่ของ โรแบร์โต้ ฟีร์มิโน ซึ่ง โชต้า ก็ไม่ได้ทำให้แฟนบอลและ เจอร์เก้น คล็อปป์ ผิดหวังแต่อย่างใด โดยทำไปได้ถึง 3 ประตู แถมยังเป็นแฮททริคแรกของเจ้าตัวกับต้นสังกัดใหม่อีกด้วย

เกียรติประวัติส่วนตัว ดิโอโก้ โชต้า

วูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอร์เรอร์ส

  • EFL Championship : 2017–18

ข้อมูลจากสโบเบท

ประวัติ บูคาโย่ ซาก้า ดาวรุ่งอนาคตไกล ฟอร์มสุดปังจาก ทัพ ปืนใหญ่


บูคาโย่ ซาก้า หรือ Bukayo Saka เกิดเมื่อวันที่ 5 กันยายน 2001 เขาเป็นเด็กชายที่มีเชื้อสาย ไนจีเรีย ที่เกิดและเติบโตในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ...[...]


ประวัติ ดีแคลน ไรซ์ กองกลางพันธุ์แกร่ง เจ้าของฉายา เดอะ นิว รอย คีน


ดีแคลน ไรซ์ หรือ Declan Rice เกิดเมื่อวันที่ 14 มกราคม 1999 ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ แต่ทว่าเขานั้นกลับมาเชื้อสายของชาวไอริชจากทาง ปู่-ย่า ของเขา ที่ได้อพยพมาจากถิ่นฐานบ้านเกิดในประเทศไอร์แลนด์ ซึ่ง...[...]


ประวัติ โดมินิค คัลเวิร์ต-เลวิน ดาวยิงความหวังใหม่ ของ ท๊อฟฟี่สีน้ำเงิน เอฟเวอร์ตัน


โดมินิค คัลเวิร์ต-เลวิน หรือ Dominic Calvert-Lewin เกิดเมื่อวันที่ 16 มีนาคม 1997 ที่เมือง เชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ เขาเป็นเด็กชายคนหนึ่งที่มีความหลงไหลในกีฬาฟุตบอลเป็นอย่างมาก...[...]


ประวัติ เอดิสัน คาวานี่ ดาวยิงจมูกไว เอล มาทาดอร์ เพชฌฆาตคนใหม่ ของ ปีศาจแดง


เอดิสัน คาวานี่ หรือ Edinson Cavani เกิดเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 1987 ที่เมือง ซัลโต ประเทศ อุรุกวัย เขามีคุณพ่อเป็นอดีตนักฟุตบอลในระดับท้องถิ่น...[...]


ประวัติ เอดูอาร์ด เมนดี้ ผู้รักษาประตูมือกาว จาก สิงโตน้ำเงินคราม เชลซี


เอดูอาร์ด เมนดี้ หรือ Edouard Mendy เกิดเมื่อวันที่ 1 มีนาคม 1992 เขาและครอบครัวได้อพยพเข้ามาอยู่ในประเทศฝรั่งเศส โดยเขานั้นได้เติบโตขึ้นมาพร้อมๆ กันกับ แฟร์กล็องด์ เมนดี้ ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องของเขา...[...]©2014 SBOBETONLINE24.COM ALL RIGHTS RESERVED. POWERED BY SBOBET.