• www.sbobetonline24.com เราคือตัวแทนจาก sbobet โดยตรง บริการแทงบอลออนไลน์ที่ดีที่สุด
  • ขณะนี้ได้มีกลุ่มแอบอ้างหลอกโอนเงิน เพื่อความปลอดภัย กรณีมีการเปลี่ยนบัญชี รบกวนท่านสมาชิกตรวจสอบให้ถูกต้องก่อน ยกตัวอย่าง โทรกลับมาที่ Call center สอบถามทีมงานเพื่อความถูกต้อง
  • ประกาศ!!! ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์การถอนเงิน และยึดเงินวางเดิมพัน สำหรับลูกค้าที่มีการเล่นแบบผิดปกติ หรือ ใช้โปรแกรมในการช่วยเล่น โดยที่ไม่จำเป้นต้องแจ้งล่วงหน้า
 

ประวัติ เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ เมสซี่เจ

Chanathip-Songkrasin-Profile-online24

นักฟุตบอลเมืองไทยจะมีสักกี่คนที่สามารถก้าวไปสู่เวทีการแข่งขันฟุตบอลในต่างประเทศได้ และยังได้รับการยอมรับจากประเทศอื่นๆ เจ ชนาธิป เป็นนักฟุตบอลที่ได้เข้าไปเล่นใน เจ ลีก ของประเทศญี่ปุ่น เป็นนักฟุตบอลที่เต็มไปด้วยจินตนาการ และ การสร้างสรรค์เกมที่ดี ทำให้ก้าวขึ้นสู่การเป็นระดับท็อปในเอเชียคนหนึ่ง

ชีวิตส่วนตัวของ เจ ชนาธิป

ชนาธิป สรงกระสินธ์ เริ่มเล่นฟุตบอลตั้งแต่อายุเข้า 4 ขวบ ก่อนที่จะเล่นฟุตบอลอย่างจริงจังตั้งแต่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ขณะศึกษาอยู่ในโรงเรียนกีฬากรุงเทพมหานคร และย้ายมาศึกษาต่อที่โรงเรียนเพ็ญสมิทธิ์ช่วงประถมศึกษาปีที่ 5 แต่อยู่ได้ไม่นานก็ต้องย้ายกลับบ้านเกิดตัวเองอีก จังหวัดนครปฐม เพื่อเข้าเรียนมัธยมต้นกับโรงเรียนสามพรานวิทยา ซึ่งช่วงนี้เขาได้เริ่มเดินสายเล่นฟุตบอลกับทีม ซีแอล ไฮสปีด หนึ่งในทีมฟุตบอลเดินสายชื่อดังของจังหวัดนครปฐม ซึ่งภายในทีมมี รัชพล นาวันโน หนึ่งในนักเตะทีมชาติไทยอีกคนหนึ่งเวลานี้

chanathip-young-Pensamit

j-chanathip-young

ต่อหลังเรียนจบมัธยม นี่คือช่วงที่พลิกชีวิตของ เจ ชนาธิป ชัดเจนที่สุด พ่อของ เจ ได้พยายามพาเขาไปคัดตัวตามโรงเรียนต่างๆ อย่าง โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน, โรงเรียนอัสสัมชัญ ธนบุรี, โรงเรียนอัสสัมชัญ พาณิชยการ แต่ไม่ถูกรับเลือก จนเขาได้เข้าเรียนต่อ ม.4 กับ โรงเรียนพาณิชยการราชดำเนิน (สัมเภาฟ้าม่วง) ซึ่งที่นี่เป็นโรงเรียนสอนฟุตบอลชื่อดัง ที่ช่วยให้เจ้าเจไล่ล่าความฝันของเจ้าเองได้สำเร็จ ซึ่งหลังจากการมาของชนาธิป เขาสามารถพาโรงเรียนคว้าถ้วยพระราชทานฟุตบอลกรมพละรุ่น 18 ประเภท ก เมื่อต้นปี 2012 ได้สำเร็จ พร้อมควบรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำรายการมาครองได้ในปี พ.ศ.2554

chanathip-young-thailand-team

ต่อมาได้เลื่อนชั้นเข้าสู่ บีอีซี เทโรศาสน โดยคำแนะนำจากโค้ชสมัยนั้นอย่าง ปีเตอร์ บัตเลอร์ ก่อนที่จะพา “มังกรไฟ” จบอันดับที่ 3 ของลีกได้สำเร็จ ก่อนที่จะก้าวขึ้นทีมชาติไทยชุดใหญ่ พาทีมชาติคว้าแชมป์ ซูซูกิ คัพ 2014,2016 รวมถึงการคว้าแชมป์ที่รอคอยมานานถึง 9 ปี อย่าง ถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 44 โดยการโค่นทีมชาติจอร์แดน

เจ ชนาธิป ได้เคยคบหาดูใจกับดาราสาว เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร แต่ตอนนี้ความสัมพันธ์ได้สิ้นสุดลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ประวัติของ เจ ชนาธิป

ชื่อ-นามสกุล : ชนาธิป สรงกระสินธ์

ชื่อเล่น : เจ

ฉายา : เมสซีเจ

วันเดือนปีเกิด : วันที่ 5 ตุลาคม 1993

สถานที่เกิด : จังหวัดนครปฐม ประเทศไทย

สัญชาติ : ไทย

ส่วนสูง : 158 ซม.

ตำแหน่ง : กองกลางตัวรุก, ปีก

รูปแบบการเล่นของ เจ ชนาธิป

การเล่นฟุตบอลของ เจชนาธิปนั้น เนื่องจากเป็นคนตัวเล็ก แต่เต็มไปด้วยความแข็งแกร่ง และ มีความเร็ว ประกอบกับการมีการสร้างสรรค์ เกมที่ดีเป็นเลิศ ทำให้อาวุธที่อันตรายมากที่สุดของนักเตะคนนี้ คือ การจ่ายบอลที่อยู่เหนือกว่าการจินตนาการของคู่แข่ง ทักษะการเลี้ยงบอลที่คล่องแคล่วจะทำให้ผ่านคู่ต่อสู้ไปได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยสาเหตุนี้จึงถูกเรียกด้วยฉายา เมสซี่ เจ

เส้นทางสายนักเตะของ เจ ชนาธิป

คุณพ่อของ เจ ชนาธิป สอนให้เล่นฟุตบอลตั้งแต่มีอายุ 1 ปี เรียกได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นการสร้างนักฟุตบอลที่ยอดเยี่ยม เริ่มเตะฟุตบอลอย่างจริงจังในขณะที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ในโรงเรียนกีฬากรุงเทพ หลังจบ ชั้นประถมศึกษา ได้เข้าศึกษาต่อที่โรงเรียนสามพรานวิทยา และเล่นให้กับทีมฟุตบอลเดิมพันสายทีมหนึ่ง โดยทีมฟุตบอลแข่งเดินสาย ชื่อ ซีแอล ไฮสปีด เป็นทีมฟุตบอลชื่อดังในนครปฐม เมื่อจบจากมัธยมศึกษาตอนต้น ชนาธิป ได้ทำการศึกษาต่อที่วิทยาลัยเทคโนโลยีพาณิชย์การราชดำเนิน และ คว้าแชมป์ฟุตบอลนักเรียนกรมพลศึกษารุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ในปี 2554

chanathip-young-champion

ในปี 2010-2015 เล่นให้กับ บีอีซี เทโรศาสน

ในปี 2016–2018 เล่นให้กับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด (ยืมตัว 2017-2018 คอนซาโดเล่ ซัปโปโร)

ในปี 2018-ปัจจุบัน เล่นให้กับ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร

ประวัติในการเล่นให้กับทีม บีอีซี เทโรศาสน

เป็นการเล่นให้กับสโมสรอาชีพแรกหลังจากถูกปฏิเสธจากทีมทีโอที ค่าแรงเริ่มต้นถูกจ่ายให้เดือนละ 10,000 บาท พาทีมเยาวชนของสโมสรคว้า เอฟเอ ยูธ คัพ 2011 และได้รับรางวัลแมน ออฟ เดอะ แมตช์ หลังจบเกมแข่งขันนัดชิงชนะเลิศ

หลังจากนั้นทำให้ ชนาธิปสามารถยึดตำแหน่งตัวจริงไว้ได้ด้วยอายุ 18 ปี จากการเล่นอันยอดเยี่ยม เรียกได้ว่าเป็นฟันเฟืองหลักสำหรับทีมก็ว่าได้ และ คว้าแชมป์ลีกได้อีกครั้ง ในปี 2014 ภายหลังพบกับอาการบาดเจ็บรบกวน เมืองทองยูไนเต็ดจึงยื่นสัญญายืมตัว

ประวัติในการเล่นให้กับทีม เอสซีจี เมืองทองยูไนเต็ด

เป็นการเล่นด้วยสัญญายืมตัว และ กลายเป็นซื้อขายขาดจาก บีอีซี เทโรศาสน โดยถาวร  ก้าวเป็นแชมป์ในปี 2016 เป็นเหตุทำให้สโมสรคอนซาโดเล่ ซัปโปะโร ทีมฟุตบอลจากเจลีกของญี่ปุ่น ติดต่อเพื่อต้องการจะให้ไปเล่นด้วยสัญญายืมตัว ในปี 2017

ประวัติในการเล่นให้กับทีม คอนซาโดเล่ ซัปโปโร

แม้ว่าจะพึ่งเข้ามาเล่นให้กับทีมไม่นานเท่านัก แต่กลับสามารถเล่นให้กลายเป็นที่ยอมรับของทีม คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ที่อยู่ใน เจลีก ดิวิชั่น 1 ในฤดูกาลแรกบนเวที เจ ลีก ของ เจ ชนาธิป โชว์ฟอร์มการเล่นไม่ค่อยวูบวาบนัก แม้จะมีส่วนสำคัญในการช่วยให้ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร รอดจากการตกชั้นได้สำเร็จ และจบในตำแหน่งอันดับที่ดีที่สุดในรอบ 20 ปี ที่มีการแข่งขัน เจ ลีก หรือ J. League ขึ้น ด้วยอันดับที่ 11 ก่อนที่ฤดูกาลที่ 2 ของ ชนาธิป ใน เจ ลีก จะถูก คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ซื้อขาดโดยไม่มีการเปิดเผยสัญญา ภายใต้การคุมทีมของโค้ชคนใหม่อย่าง มิไฮโล เปโตรวิช

โดยการมาของ มิไฮโล เปโตรวิช ทำให้การเล่นของ ชนาคุง เปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง ชนาคุง สามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ช่วยให้คอนซาโดเล่ ซัปโปโร เก็บแต้มอย่างเป็นกรอบเป็นกำ นับว่าปัจจุบันเป็นทีมที่น่ากลัวใน เจ ลีก อีกทีมหนึ่งเลยทีเดียว

chanathip-in-j-league

ประวัติในการเล่นให้กับทีม ชาติไทย

ติดทีมชาติชุด U-19 จากการคุมทีมของสมชาย ชวยบุญชุม ชนะรอบแบ่งกลุ่ม และ พ่ายแพ้ในรอบแบ่งกลุ่มรอบสุดท้ายให้แก่อิรัก และ เกาหลีใต้

ติดทีมชาติชุด U-23 ในเกมการแข่งขันซีเกมส์ 2013 ด้วยการคุมทีมของเกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ในการแข่งขันรายการนี้ เจ ชนาธิป จะถูกส่งลงสนามเพื่อสร้างสรรค์เกมรุกในช่วงครึ่งหลังอยู่เป็นประจำ ทำให้คว้าเหรียญทองได้สำเร็จ

ติดทีมชาติชุดใหญ่ เจ ชนาธิป กลายเป็นหนึ่งในผู้เล่นชุดเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2012 และยังเป็นผู้เล่นที่มีอายุน้อยที่สุดภายในทีมช่วงระยะเวลานั้น ได้ตำแหน่งรองแชมป์ ต่อมาในการแข่ง เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2014 เจ ชนาธิปที่เล่นได้อย่างโดดเด่น พาทีมชาติคว้าแชมป์เป็นครั้งแรกในรอบ 12 ปี พร้อมกับตำแหน่ง MVP ของรายการ และ ยังคงเป็นผู้เล่นหลักในนามทีมชาติอยู่ในปัจจุบัน

young-chanathip-cademy

ข้อมูลอื่นๆ ที่น่าสนใจของ เจ ชนาธิป

– ชนาธิป สามารถคว้าตำแหน่งนักเตะที่เลี้ยงบอลผ่านคู่แข่งเก่งเป็นอันดับที่ 2 ของ เจ ลีก ประจำฤดูกาล 2018-2019

– สามารถพาคอนซาโดเล่ ซัปโปโร สร้างประวัติศาสตร์ หน้าใหม่ของสโมสร ด้วยการพาทีมเก็บไป 44 แต้มในเจ ลีก เยอะที่สุดในรอบ 2 ทศวรรษของสโมสร

– เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ เป็นนักเตะชาวไทยคนแรกที่ได้ลงเล่นใน เจ ลีก หลังประเดิมสนามในเกมที่พบกับ อูราวะ เรด ไดมอนส์ เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2017

– ชนาธิป ใช้เวลา 7 เดือน ในการซัดประตูแรกบนเวที เจ ลีก เป็นคนไทยคนที่สองที่ยิงใน เจ ลีก ได้ ต่อจาก ธีรศิลป์ แดงดา

– สินค้าที่ระลึกประจำสโมสร คอนซาโดเล ซัปโปโร ของ ชนาธิป เป็นสินค้าที่ขายดีที่สุดประจำสโมสร เป็นอันดับ 1

– สิ่งที่ เจ ชนาธิป กลัวที่สุดในการลงเล่นฟุตบอล คือ การยิงลูกโทษที่จุดโทษ เนื่องจากตนเองเคยมีส่วนให้ทีมแพ้จากจุดโทษมาก่อน

– ชนาคุง มีความสูงเพียงแค่ 158 ปี แต่ไม่เคยเป็นอุปสรรคต่อการเล่นในลีกใหญ่ อย่าง เจ ลีก

– เจ เป็นคนที่เข้ากับคนได้ง่ายมาก และมีเพื่อนมากมายภายในเวลาอันรวดเร็ว โดยเฉพาะ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ที่มีเพื่อนที่สนิทและคอยแนะนำเรื่องการปรับตัวใน เจ ลีก

– โฟร์โฟร์ทู สื่อฟุตบอลชื่อดังจากประเทศอังกฤษ ยกให้ เจ ชนาธิป เป็นนักเตะเอเชียยอดเยี่ยมอันดับที่ 37 ในปี 2017 และ อันดับที่ 49 ในปี 2018

จุดเด่นของ เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์

– การครองบอลของ ชนาธิป คือจุดเด่นของเขาอย่างมาก การครองบอลของเขาเป็นธรรมชาติอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการเลี้ยงบอลโยกเปลี่ยนทิศอย่างรวดเร็ว การเลี้ยงบอลติดเท้า ไปจนถึงแตะบอลผ่านคู่แข่ง

– การเร่งสปีดต้นของตนเอง ชนาธิป ก็ทำได้อย่างดี เรียกได้ว่าเขาคือกองกลางตัวทำเกมที่มีความเร็วจัดจ้านมาก

– การปรับตัวและเข้ากับเพื่อนร่วมทีมได้ดีก็คือจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของ เมสซีเจ เช่นกัน สังเกตได้ว่า ชนาคุง สามารถเล่นได้เข้าขาและเป็นศูนย์ของทีมได้ในเวลาอันสั้น

– การหาช่องและการจ่ายบอล ชนาคุง ก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน ส่งผลให้เขาคือตัวทำเกมประจำทีมอย่างรวดเร็ว

จุดเสียของ เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์

– การเจอแนวรับที่ตัวใหญ่อย่างหินผา ทำให้บ่อยครั้งเขาต้องเจองานที่ยากลำบาก

– การโดนตัดบอลบ่อยเนื่องจากการครองบอลและการเลี้ยงบอลของเขา มักจะไม่ได้รับการเป่าฟาวล์จากกรรมการอย่างที่ควร ทำให้บางครั้งก็เจ็บตัวฟรี และมีโอกาสที่จะบาดเจ็บหนัก

– ชนาธิป มีความสูงเพียง 158 ทำให้การเล่นลูกกลางอากาศของเขาค่อยข้างเป็นจุดอ่อน

เกียรติประวัติของ เจ ชนาธิป

ทีมบีอีซีเทโร

แชมป์เอฟเอ ยูธ คัพ : 2011

โตโยต้า ลีกคัพ : 2014

ทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

แชมป์โตโยต้า ไทยลีก : 2016

ทีมชาติไทย

ชนะเลิศ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2 สมัย : 2014 , 2016
รองแชมป์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ : 2012

รองชนะเลิศ ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 43 ปี พ.ศ. 2558

อันดับสาม ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 42 ปี พ.ศ. : 2556

เหรียญทอง ซีเกมส์ 2 สมัย : 2013 , 2015

อันดับสี่ เอเชียนเกมส์ : 2014

รางวัลส่วนตัวของ เจ ชนาธิป

นักฟุตบอลดาวรุ่งยอดเยี่ยม สยามโกลเดนบอล พ.ศ. 2554 และ 2557

ผู้เล่นเยาวชนยอดเยี่ยม ไทยพรีเมียร์ลีก พ.ศ. 2555

ผู้เล่นยอดเยี่ยม โตโยต้า ลีกคัพ พ.ศ. 2557

ผู้เล่นยอดเยี่ยม เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2014 , 2016

นักฟุตบอลยอดเยี่ยม, รางวัลคะแนนเสียงยอดนิยม (Popular Vote), นักฟุตบอลรวมดารา (All-Stars) รายการไทยพรีเมียร์ลีก และผู้ยิงประตูประทับใจ สยามโกลเดนบอล พ.ศ. 2557

นักกีฬาสมัครเล่นยอดเยี่ยม ประเภทชาย และรางวัลสุดยอดประทับใจแห่งปี สยามกีฬาอวอร์ดส์ พ.ศ. 2557

รวมคลิปวีดีโอน่าสนใจของ เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์

มุมรวมคลิปต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น รวบรวมการทำประตู, แอสซิส, โชว์ทักษะความสามารถ ตลอดจนมุมน่ารักๆ ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน ของ เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์

วีดีโอคลิป รูปแบบการเล่น ความสามารถ ของ เมสซีเจ

วีดีโอรวมทุกประตู แอสซิส บนเวที J1-League

มุมตลกๆ ที่ทำให้ทุกคนพร้อมใจเรียก “ลิงเจ”

ข้อมูลจากสโบเบท

ประวัติ คาลิดู คูลิบาลี่ ปราการหลังผิวสี โคตรภูผาหิน แห่ง นาโปลีคาลิดู คูลิบาลี่ (Kalidou Koulibaly) เกิดเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 1991 เขาเป็นชาว เซเนกัลที่เกิดในเมือง Saint Die des Vosges ของประเทศฝรั่งเศส เขาชอบเล่นฟุตบอลกับเพื่อนๆ มาตั้งแต่ในสมัยเด็ก...[...]


ฮาคิม ซีเย็ค โคตรกองกลางชาวโมร็อกโก ผู้มีทักษณะรอบด้าน

ฮาคิม ซีเย็ค หรือ Hakim Ziyech ยอดกองกลางทีมชาติโมร็อกโก เขาเกิดที่เมือง Dronten ประเทศเนเธอร์แลนด์ ในฤดูกาล 2018-19 ซีเย็ค ถูกโหวตให้ติดทีมยอดเยี่ยมในยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก สำหรับ ฮาคิม ซีเย็ค ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในกองกลางที่มีทักษณะการเลี้ยงบอล...[...]


คริสเตียน พูลิซิช กัปตันอเมริกาแห่งโลกฟุตบอล ซุปเปอร์สตาร์คนใหม่แห่งเวทีพรีเมียร์ลีก

คริสเตียน พูลิซิช (Christian Mate Pulisic) เกิดเมื่อวันที่ 18 กันยายน ค.ศ.1998 ชาวอเมริกัน เกิดที่เมืองเฮอร์ชีย์ รัฐเพนซิลเวเนีย  นับว่าเป็นหนึ่งในสุดยอดนักฟุตบอลอันดับ 1 จากประเทศอเมริกาในเวลานี้...[...]


ประวัติ เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ แบ็คขวา โคตรเด็กปั้น สโมสร ลิเวอร์พูลเทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ (Trent John Alexander-Arnold) เกิดเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 1998 ในย่านเวสต์ดาร์บีใกล้ๆ กับสนามเมลวู๊ด ซึ่งเป็นสนามซ้อมของสโมสร ลิเวอร์พูล...[...]


ประวัติ โอเดียน อิกาโล่ ศูนย์หน้าแมนยู ความหวังใหม่ หัวใจปีศาจแดงโอเดียน อิกาโล่ (Odion Ighalo) เกิดเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 1989 ในเมืองลากอส ของประเทศไนจีเรีย ในวัยเด็กเขามักจะเก็บเงินจากการซื้อขนมเอาไว้เพื่อดูเกมฟุตบอลทุกนัดที่สโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ลงแข่งขัน...[...]©2014 SBOBETONLINE24.COM ALL RIGHTS RESERVED. POWERED BY SBOBET.