ประวัติ เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ เมสซี่เจ

Chanathip-Songkrasin-Profile-online24

นักฟุตบอลเมืองไทยจะมีสักกี่คนที่สามารถก้างไปสู่เวทีการแข่งขันฟุตบอลในต่างประเทศได้ และยังได้รับการยอมรับจากประเทศอื่นๆ เจ ชนาธิป เป็นนักฟุตบอลที่ได้เข้าไปเล่นใน เจ ลีก ของประเทศญี่ปุ่น เป็นนักฟุตบอลที่เต็มไปด้วยจินตนาการ และ การสร้างสรรค์เกมที่ดี ทำให้ก้าวขึ้นสู่การเป็นระดับท็อปในเอเชียคนหนึ่ง

รูปแบบการเล่นของ เจ ชนาธิป

การเล่นฟุตบอลของ เจชนาธิปนั้น เนื่องจากเป็นคนตัวเล็ก แต่เต็มไปด้วยความแข็งแกร่ง และ มีความเร็ว ประกอบกับการมีการสร้างสรรค์ เกมที่ดีเป็นเลิศ ทำให้อาวุธที่อันตรายมากที่สุดของนักเตะคนนี้ คือ การจ่ายบอลที่อยู่เหนือกว่าการจินตนาการของคู่แข่ง ทักษะการเลี้ยงบอลที่คล่องแคล่วจะทำให้ผ่านคู่ต่อสู้ไปได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยสาเหตุนี้จึงถูกเรียกด้วยฉายา เมสซี่ เจ

เส้นทางสายนักเตะของ เจ ชนาธิป

คุณพ่อของ เจ ชนาธิป สอนให้เล่นฟุตบอลตั้งแต่มีอายุ 1 ปี เรียกได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นการสร้างนักฟุตบอลที่ยอดเยี่ยม เริ่มเตะฟุตบอลอย่างจริงจังในขณะที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ในโรงเรียนกีฬากรุงเทพ หลังจบ ชั้นประถมศึกษา ได้เข้าศึกษาต่อที่โรงเรียนสามพรานวิทยา และเล่นให้กับทีมฟุตบอลเดิมพันสายทีมหนึ่ง โดยทีมฟุตบอลแข่งเดินสาย ชื่อ ซีแอล ไฮสปีด เป็นทีมฟุตบอลชื่อดังในนครปฐม เมื่อจบจากมัธยมศึกษาตอนต้น ชนาธิป ได้ทำการศึกษาต่อที่วิทยาลัยเทคโนโลยีพาณิชย์การราชดำเนิน และ คว้าแชมป์ฟุตบอลนักเรียนกรมพลศึกษารุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ในปี 2554

ในปี 2010-2015 เล่นให้กับ บีอีซี เทโรศาสน

ในปี 2016–2018 เล่นให้กับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด (ยืมตัว 2017-2018 คอนซาโดเล่ ซัปโปโร)

ในปี 2018-ปัจจุบัน เล่นให้กับ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร

ประวัติในการเล่นให้กับทีม บีอีซี เทโรศาสน

เป็นการเล่นให้กับสโมสรอาชีพแรกหลังจากถูกปฏิเสธจากทีมทีโอที ค่าแรงเริ่มต้นถูกจ่ายให้เดือนละ 10,000 บาท พาทีมเยาวชนของสโมสรคว้า เอฟเอ ยูธ คัพ 2011 และได้รับรางวัลแมน ออฟ เดอะ แมตช์ หลังจบเกมแข่งขันนัดชิงชนะเลิศ

หลังจากนั้นทำให้ ชนาธิปสามารถยึดตำแหน่งตัวจริงไว้ได้ด้วยอายุ 18 ปี จากการเล่นอันยอดเยี่ยม เรียกได้ว่าเป็นฟันเฟืองหลักสำหรับทีมก็ว่าได้ และ คว้าแชมป์ลีกได้อีกครั้ง ในปี 2014 ภายหลังพบกับอาการบาดเจ็บรบกวน เมืองทองยูไนเต็ดจึงยื่นสัญญายืมตัว

ประวัติในการเล่นให้กับทีม เอสซีจี เมืองทองยูไนเต็ด

เป็นการเล่นด้วยสัญญายืมตัว และ กลายเป็นซื้อขายขาดจาก บีอีซี เทโรศาสน โดยถาวร  ก้าวเป็นแชมป์ในปี 2016 เป็นเหตุทำให้สโมสรคอนซาโดเล่ ซัปโปะโร ทีมฟุตบอลจากเจลีกของญี่ปุ่น ติดต่อเพื่อต้องการจะให้ไปเล่นด้วยสัญญายืมตัว ในปี 2017

ประวัติในการเล่นให้กับทีม คอนซาโดเล่ ซัปโปโร

แม้ว่าจะพึ่งเข้ามาเล่นให้กับทีมไม่นานเท่านัก แต่กลับสามารถเล่นให้กลายเป็นที่ยอมรับของทีม คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ที่อยู่ใน เจลีก ดิวิชั่น 1 ในฤดูกาลแรกบนเวที เจ ลีก ของ เจ ชนาธิป โชว์ฟอร์มการเล่นไม่ค่อยวูบวาบนัก แม้จะมีส่วนสำคัญในการช่วยให้ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร รอดจากการตกชั้นได้สำเร็จ และจบในตำแหน่งอันดับที่ดีที่สุดในรอบ 20 ปี ที่มีการแข่งขัน เจ ลีก หรือ J. League ขึ้น ด้วยอันดับที่ 11 ก่อนที่ฤดูกาลที่ 2 ของ ชนาธิป ใน เจ ลีก จะถูก คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ซื้อขาดโดยไม่มีการเปิดเผยสัญญา ภายใต้การคุมทีมของโค้ชคนใหม่อย่าง มิไฮโล เปโตรวิช

โดยการมาของ มิไฮโล เปโตรวิช ทำให้การเล่นของ ชนาคุง เปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง ชนาคุง สามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ช่วยให้คอนซาโดเล่ ซัปโปโร เก็บแต้มอย่างเป็นกรอบเป็นกำ นับว่าปัจจุบันเป็นทีมที่น่ากลัวใน เจ ลีก อีกทีมหนึ่งเลยทีเดียว

ประวัติในการเล่นให้กับทีม ชาติไทย

ติดทีมชาติชุด U-19 จากการคุมทีมของสมชาย ชวยบุญชุม ชนะรอบแบ่งกลุ่ม และ พ่ายแพ้ในรอบแบ่งกลุ่มรอบสุดท้ายให้แก่อิรัก และ เกาหลีใต้

ติดทีมชาติชุด U-23 ในเกมการแข่งขันซีเกมส์ 2013 ด้วยการคุมทีมของเกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ในการแข่งขันรายการนี้ เจ ชนาธิป จะถูกส่งลงสนามเพื่อสร้างสรรค์เกมรุกในช่วงครึ่งหลังอยู่เป็นประจำ ทำให้คว้าเหรียญทองได้สำเร็จ

ติดทีมชาติชุดใหญ่ เจ ชนาธิป กลายเป็นหนึ่งในผู้เล่นชุดเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2012 และยังเป็นผู้เล่นที่มีอายุน้อยที่สุดภายในทีมช่วงระยะเวลานั้น ได้ตำแหน่งรองแชมป์ ต่อมาในการแข่ง เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2014 เจ ชนาธิปที่เล่นได้อย่างโดดเด่น พาทีมชาติคว้าแชมป์เป็นครั้งแรกในรอบ 12 ปี พร้อมกับตำแหน่ง MVP ของรายการ และ ยังคงเป็นผู้เล่นหลักในนามทีมชาติอยู่ในปัจจุบัน

ชีวิตส่วนตัวของ เจ ชนาธิป

เจ ชนาธิป ได้เคยคบหาดูใจกับดาราสาว เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร แต่ตอนนี้ความสัมพันธ์ได้สิ้นสุดลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ประวัติของ เจ ชนาธิป

ชื่อ-นามสกุล : ชนาธิป สรงกระสินธ์

ชื่อเล่น : เจ

ฉายา : เมสซีเจ

วันเดือนปีเกิด : วันที่ 5 ตุลาคม 1993

สถานที่เกิด : จังหวัดนครปฐม ประเทศไทย

สัญชาติ : ไทย

ส่วนสูง : 158 ซม.

ตำแหน่ง : กองกลางตัวรุก, ปีก

เกียรติประวัติของ เจ ชนาธิป

ทีมบีอีซีเทโร

แชมป์เอฟเอ ยูธ คัพ : 2011

โตโยต้า ลีกคัพ : 2014

ทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

แชมป์โตโยต้า ไทยลีก : 2016

ทีมชาติไทย

ชนะเลิศ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2 สมัย : 2014 , 2016
รองแชมป์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ : 2012

รองชนะเลิศ ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 43 ปี พ.ศ. 2558

อันดับสาม ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 42 ปี พ.ศ. : 2556

เหรียญทอง ซีเกมส์ 2 สมัย : 2013 , 2015

อันดับสี่ เอเชียนเกมส์ : 2014

รางวัลส่วนตัวของ เจ ชนาธิป

นักฟุตบอลดาวรุ่งยอดเยี่ยม สยามโกลเดนบอล พ.ศ. 2554 และ 2557

ผู้เล่นเยาวชนยอดเยี่ยม ไทยพรีเมียร์ลีก พ.ศ. 2555

ผู้เล่นยอดเยี่ยม โตโยต้า ลีกคัพ พ.ศ. 2557

ผู้เล่นยอดเยี่ยม เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2014 , 2016

นักฟุตบอลยอดเยี่ยม, รางวัลคะแนนเสียงยอดนิยม (Popular Vote), นักฟุตบอลรวมดารา (All-Stars) รายการไทยพรีเมียร์ลีก และผู้ยิงประตูประทับใจ สยามโกลเดนบอล พ.ศ. 2557

นักกีฬาสมัครเล่นยอดเยี่ยม ประเภทชาย และรางวัลสุดยอดประทับใจแห่งปี สยามกีฬาอวอร์ดส์ พ.ศ. 2557

ข้อมูลจากสโบเบท

lionel-messi-sbobetonline24-history
ประวัติ ลิโอเนล เมสซี่ นักฟุตบอลที่เก่งที่สุดตลอดกาล

นักเตะที่เป็นที่กล่าวขานสำหรับยุคนี้  Lionel Andres Messi Cuccittini หากเลือกกองหน้าที่ดีที่สุดในโลก อาจจะเป็น Ronaldo แต่ถ้าหากต้องเลือกนักเตะที่ดีที่สุดในโลก บอกได้เลยว่าปัจจุบันนี้มีเพียงคนเดียว คือ Lionel Messi หลังจากที่มีคนอยากเปรียบเทียบ Pele กับ Maradona...[...]


history-beckham-sbobetonline24
ประวัติ เดวิด เบ็คแฮม กองกลางสุดหล่อ เท้าชั่งทอง

เดวิด เบ็คแฮม เป็นหนึ่งในนักเตะในตำนานที่มีชื่อเสียงมากของวงการฟุตบอลใน ค.ศ.นั้น เพราะชายคนนี้ทำให้วงการฟุตบอลสะท้านไปทั่วโลก และทีมที่ปลุกปั้นและแจ้งเกิดของเขาในชีวิตของเขาก็คือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

เบ็คแฮม...[...]


sergioramos-world-centerback-sbobetonline24
ประวัติ เซร์คิโอ รามอส กองหลังดีที่สุดในโลกปัจจุบัน

Sergio Ramos เป็นนักฟุตบอลที่มีความสามารถในการอ่านทางบอลอย่างดีเยี่ยม แต่ก่อนที่เขาจะกลายเป็นผู้เล่นระดับท็อปคราสแบบนี้ ต้องผ่านอะไรที่ยากลำบากไม่น้อยทีเดียว ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าตัวของ รามอส คือ ปราการที่สุดแข็งแกร่ง จอมตุกติก และ...[...]


Chanathip-Songkrasin-Profile-online24
ประวัติ เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ เมสซี่เจ

นักฟุตบอลเมืองไทยจะมีสักกี่คนที่สามารถก้างไปสู่เวทีการแข่งขันฟุตบอลในต่างประเทศได้ และยังได้รับการยอมรับจากประเทศอื่นๆ เจ ชนาธิป เป็นนักฟุตบอลที่ได้เข้าไปเล่นใน เจ ลีก ของประเทศญี่ปุ่น เป็นนักฟุตบอลที่เต็มไปด้วยจินตนาการ และ...[...]


bale-football-player-sbobetonline24
ประวัติ แกเร็ธ เบล กองหน้าเจ้าของความเร็วระดับโลก

แกเร็ธ เบล เติบโตที่เมือง คาร์ดิฟฟ์ ในประเทศ เวลส์ ในเวลาตอนที่เขาเป็นเด็กๆ เขามักจะเป็นคนที่ชื่นชอบเล่นกีฬาเป็นอย่างมากแล้วเลือกเล่นทุกอย่างไม่ว่าจะเป็น รักบี้ ฮ็อคกี้ หรือจะวิ่งมาราธอน สุดท้ายก็ฟุตบอล...[...]©2014 SBOBETONLINE24.COM ALL RIGHTS RESERVED. POWERED BY SBOBET.