• www.sbobetonline24.com เราคือตัวแทนจาก sbobet โดยตรง บริการแทงบอลออนไลน์ที่ดีที่สุด
  • ขณะนี้ได้มีกลุ่มแอบอ้างหลอกโอนเงิน เพื่อความปลอดภัย กรณีมีการเปลี่ยนบัญชี รบกวนท่านสมาชิกตรวจสอบให้ถูกต้องก่อน ยกตัวอย่าง โทรกลับมาที่ Call center สอบถามทีมงานเพื่อความถูกต้อง
  • ประกาศ!!! ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์การถอนเงิน และยึดเงินวางเดิมพัน สำหรับลูกค้าที่มีการเล่นแบบผิดปกติ หรือ ใช้โปรแกรมในการช่วยเล่น โดยที่ไม่จำเป้นต้องแจ้งล่วงหน้า
 

ประวัติ อดาม่า ตราโอเร่ ปีกร่างยักษ์ เดอะฮัล์คแห่งพรีเมียร์ลีก


อดาม่า ตราโอเร่ (Adama Traore) ชื่อเต็ม อดาม่า ตราโอเร่ ดิอาร่า เกิดเมื่อวันที่ 25 มกราคม 1996 ในแคว้นคาตาลัน ประเทศสเปน โดยเขาเป็นเด็กชายที่เกิดจากพ่อและแม่ชาวมาลี จากการที่ ตราโอเร่ ได้เป็นเด็กท้องถิ่นในเมืองคาตาโลเนีย ทำให้เขามีสายเลือดและสัญชาตญาณของนักกีฬาฟุตบอลอยู่ในตัว เขาหลงใหลในกีฬาฟุตบอลเป็นอย่างมาก และได้เข้าร่วมเล่นกับทีมโรงเรียน ซึ่งจากความเร็วที่เขามีในตัวทำให้สโมสรบาร์เซโลน่าได้เชิญให้เขาเข้าไปทดสอบฝีเท้าในปี 2004 และได้เข้ามาเป็นนักเตะเยาวชนในอคาเดมี่ของ บาร์ซ่า ในวัยเพียง 8 ปีทันที

เริ่มต้นเส้นทางลูกหนัง ศูนย์ฝึก ลา มาเซีย สโมสร บาร์เซโลน่า

Adama-Traore-Barca

Adama Traore เริ่มฝึกฝีเท้าจากศูนย์ฝึก ลา มาเซีย

จากการที่เขาได้เข้าเล่นฟุตบอลกับทีมโรงเรียนทำให้ทางด้านแมวมองของสโมสร บาร์เซโลน่า ได้เห็นถึงศักยภาพของความในตัวของเขา ทำให้ อดาม่า ตราโอเร่ ได้รับจดหมายเชิญให้เข้าร่วมคัดเลือกเข้าเป็นนักเตะฝึกหัดของสโมสรบาร์เซโลน่า ซึ่งนั่นก็เป็นไปในทางที่ดีและทำให้เขาได้เข้ามาเป็นนักเตะเยาวชนของศูนย์ฝึกฟุตบอลเยาวชนของ บาร์ซ่า ทันที

การได้เข้ามาอยู่ในศูนย์ฝึกฟุตบอลของ บาร์เซโลน่า ถือเป็นความฝันสูงสุดของเด็กชายทุกคนที่มีความฝันอยากจะเป็นนักฟุตบอล ตราโอเร่ ก็เช่นกัน เขามีจุดเด่นในการไปกับลูกฟุตบอลได้เป็นอย่างดีและยังมีความเร็วที่มีสปีดการเคลื่อนไหวพอๆ กับนักวิ่งอาชีพ จนได้รับฉายาว่า “ยูเซน โบลต์ แห่ง ลา มาเซีย” เลยทีเดียว

อดาม่า ตราโอเร่ ได้เข้าฝึกซ้อมและอยู่กินนอนในอคาเดมี่แห่งนี้ และได้พัฒนาฝีเท้าของตัวเองได้อย่าก้าวกระโดดอย่างรวดเร็ว ทำให้เขาได้ถูกผลักดันจากผู้ฝึกสอนในทีมเยาวชนให้ขึ้นไปร่วมซ้อมกับนักเตะระดับซุปเปอร์สตาร์อย่าง ลิโอเนล เมสซี่ จนทำให้เขาเริ่มมีแรงบันดาลใจในการเล่นและยึดถือเอา เมสซี่ เป็นแบบอย่างในการเล่นฟุตบอล จนกระทั่งเขามีอายุครบ 17 ปี ก็ได้รับโอกาสสำคัญในการลงสนามให้กับทีมชุดใหญ่ ทำให้เขาได้เล่นเคียงข้างกับนักเตะขวัญใจของเขาอย่างมากมาย

เขาใช้เวลาฝึกซ้อมและเล่นอยู่กับทีมชุดใหญ่ของสโมสร บาร์เซโลน่า 3 ปีเต็ม แต่ก็ไม่สามารถที่จะก้าวขึ้นมาเป็น 11 ตัวจริงของทีมได้ ทำให้ ตราโอเร่ เริ่มมองหาช่องทางที่จะทำให้ตัวของเขาได้รับโอกาสในการลงสนามให้มากขึ้น ทำให้เจ้าตัวตัดสินใจที่จะเก็บข้าวของออกจากถิ่น คุมป์นู ในปี 2015 เพื่อย้ายมาหาประสบการณ์ใหม่ในเมืองผู้ดี ประเทศอังกฤษ

บททดสอบและประสบการณ์ใหม่ในเมืองผู้ดี อังกฤษ กับสโมสร แอสตัน วิลล่า

Adama-Traore-aston-villa

Adama Traore ย้ายมาเล่นให้กับสโมสร แอสตัน วิลล่า ด้วยค่าตัว 10 ล้านยูโร

จากการที่เขาไม่สามารถยึดตำแหน่งตัวจริงกับ บาร์ซ่า ได้ ทำให้ในปี 2015 อดาม่า ตราโอเร่ ได้ตัดสินใจย้ายออกจากสโมสรชื่อดังในแคว้นคาตาลัน และบินตรงสู่ประเทศอังกฤษในทันที เขาได้ย้ายเข้ามาเป็นนักเตะใหม่ของสโมสร แอสตัน วิลล่า ในวัยเพียงแค่ 20 ปี ด้วยราคา 10 ล้านยูโร

เขาย้ายมาที่สโมสรแห่งนี้พร้อมกับความหวังและแรงกดดันอย่างมากมาย และด้วยสไตล์การของฟุตบอลในประเทศอังกฤษที่เน้นร่างกายและการเข้าปะทะเป็นอย่างมาก ทำให้เจ้าตัวเริ่มที่จะไม่มีสมาธิกับเกมฟุตบอลและฟอร์มหลุดออกทะเลเป็นอย่างมาก ซึ่งในปีดังกล่าว “สิงห์ผงาด” ก็มีฟอร์มการเล่นที่ย่ำแย่ จนถึงขั้นที่ว่าต้องตกชั้นไปเล่นอยู่ในลีกแชมเปี้ยนชิพทีเดียว และนั่นจึงเป็นจุดเปลี่ยนของเส้นทางการค้าแข้งในเมืองผู้ดีอีกครั้ง เพราะเจ้าตัวได้ตัดสินใจที่จะย้ายทีมอีกครั้ง โดยในครั้งนี้เขาได้เลือกย้ายไปเล่นให้กับสโมสร มิดเดิลสโบรห์

ค้นหาฟอร์มเก่งในลีก แชมเปี้ยนชิพ กับสโมสร มิดเดิลสโบรห์

Adama-Traore-middlesbrough

Adama Traore ย้ายมาเล่นให้กับสโมสร มิดเดิลสโบรห์ และอัพเดตหุ่นตัวเองจนคล้ายนักกล้าม

หลังจากที่แอสตัน วิลล่า พลาดท่าตกชั้นมาเล่นอยู่ในลีก แชมเปี้ยนชิพ ทำให้ทางบอร์ดบริหารของ “สิงห์ผงาด” ออกบทสรุปออกมาว่า การทุ่มเงินซื้อดาวรุ่งจากศูนย์ฝึก ลา มาเซีย อย่าง อดาม่า ตราโอเร่ มาร่วมทีมนั้นถือเป็นเรื่องที่ผิดพลาดของสโมสรและไม่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ทำให้เขาถูกทางสโมสร แอสตัน วิลล่า ปล่อยตัวให้กับทางสโมสร มิดเดิลสโบรห์ ในทันที

โดยการที่เขาได้ย้ายมาเล่นให้กับสโมสร มิดเดิลสโบรห์ ถือเป็นการเสริมความกำยำให้กับกล้ามเนื้อและร่างกายของตัวเอง เหตุเพราะว่าสไตล์เล่นในลีก แชมเปี้ยนชิพ นั้นเป็นการเล่นที่มีความรุนแรง ทำให้ร่างกายที่บอบบางของเขาได้รับความบาดเจ็บอย่างบ่อยครั้ง จึงจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนร่างกายเพื่อเป็นการติดเคี้ยวเล็บ จนกระทั่งเห็นมัดกล้ามของเขาอย่างเห็นได้ชัด

หลังจากนั้นผลงานของ ตราโอเร่ ก็เริ่มออกมาดีขึ้นตามลำดับ แต่ก็ยังไม่ดีพอที่จะสามารถกลับมาเล่นในระดับ พรีเมียร์ลีกได้ แต่เขาก็ใช้ระยะเวลาเพียงไม่นานก็สามารถที่จะเรียกฟอร์มเก่งขอตัวเองกลับมาได้สำเร็จ จนเขาเริ่มมีชื่อเสียงมากขึ้นและทำให้สโมสร วูล์ฟแฮมป์ตัน ให้ความสนใจในตัวเขาและยื่นข้อเสนอขอกระชากตัวปีกร่างยักษ์รายนี้ทันที

ประกาศศักดา กับ วูล์ฟแฮมป์ตัน

Wolverhampton Wanderers v Manchester City - Premier League

อดาม่า ตราโอเร่ สามารถโชว์ฟอร์มเก่งได้ที่ วูล์ฟแฮมป์ตัน

ในปี 2018 อดาม่า ตราโอเร่ ได้ตัดสินใจที่จะย้ายสโมสรอีกครั้ง โดยครั้งนี้เขาเลือกที่มาเล่นให้กับสโมสร วูล์ฟแฮมป์ตัน เพราะในต้องการที่จะพิสูจน์ตัวเองอีกครั้งในเวทีพรีเมียร์ลีก ซึ่งเป็นเวลาเดียวกันที่สโมสรแห่งนี้ กำลังจะได้เลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นใน พรีเมียร์ลีก ในฤดูกาล 2018-2019 ในฐานะน้องใหม่ของศึกพรีเมียร์ลีก โดยในครั้งนี้เขาได้เซ็นสัญญาระยะยาวกับทีมหมาป่าสีเหลืองเป็นระยะเวลาทั้งสิ้น 5 ปีด้วยกัน

อดาม่า ตราโอเร่ กลับมาเล่นในลีกสูงสุดของประเทศอังกฤษได้อีกครั้ง โดยในครั้งนี้เขากลับมาด้วยฟอร์มการเล่นที่สุดร้อนแรงและสรีระร่างกายที่มีความแข็งแกร่ง, รวดเร็ว, คล่องแคล่ว ดูผิดหูผิดตาจากเมื่อครั้งก่อนที่เขาได้ย้ายจาก บาร์เซโลน่า มาอยู่กับทาง แอสตัน วิลล่า โดยสิ้นเชิง

เขาทำผลงานออกมาได้อย่างโดดเด่นมากขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งเขาเรื่องถูกสื่อในเมืองผู้ดีนำเอาเรื่องราวของตัวเขาออกเผยแพร่ จึงทำให้เขาเริ่มเป็นที่รู้จักของแฟนบอลมากยิ่งขึ้น ครั้งนี้ ตราโอเร่ กลายเป็นที่รักของแฟนบอลของสโมสรเป็นอย่างมาก เพราะจากผลงานการเล่นของเขาและความอดทนที่สู้กับชีวิตในการค้าแข้ง ทำให้เขาดูเป็นนักเตะที่ทรงคุณค่าในสายตาของแฟนบอลจำนวนมาก และสิ่งที่ทำให้แฟนบอลทั่วโลกได้รู้จักชื่อของเขานั่นคงหนีไม่พ้น แมตช์ ที่ อดาม่า ตราโอเร่ สามารถสร้างความปั่นป่วนให้กับกองหลังของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และยังสามารถพังประตูของ เรือใบสีฟ้า ได้ทั้ง 2 เกม เหย้า, เยือน ส่งผลให้ฟอร์มการเล่นของ วูล์ฟแฮมป์ตัน กลายเป็นทีมที่หลายๆ ทีมต้องเกรงกลัวเป็นอย่างมาก

การลงสนามให้กับทีมชาติ สเปน

Adama Traore Spain national

Adama Traore นักเตะทีมชาติสเปน

จากการที่เขาเกิดในครอบครัวของชาวมาลีที่ได้อพยพเข้ามาทำมาหากินในประเทศสเปน ทำให้ อดาม่า ตราโอเร่ เป็นนักเตะที่มี 2 สัญชาติ ทั้ง สเปน และ มาลี แต่ด้วยความที่เขาเกิดและเติบโตในประเทศสเปน และมีความผูกพันกับสไตล์การเล่นแบบสเปน ทำให้เขาตัดสินใจที่จะเลือกเล่นให้กับทีมชาติสเปน

ในปี 2018 เขาได้มีชื่อติดทีมชาติสเปน U21 โดยได้ถูกเปลี่ยนตัวลงไปเล่นในช่วง 15 นาทีท้ายเกมที่เอาชนะทีมชาติ ไอร์แลนด์เหนือ U21 ไปได้ 5-3 ในเกมนัดกระชับมิตร

และจากฟอร์มการเล่นที่ร้อนแรงในปี 2019 ทำให้เขาถูกเรียกเข้าติดในทีมชาติชุดใหญ่ทันที โดยเข้ามาแทนที่ของ Rodrigo ที่มีอาการบาดเจ็บจนต้องถอนตัวออกไป แต่ก็ยังไม่ได้ลงประเดิมสนามในนามของทีมชาติสเปนชุดใหญ่แม้แต่อย่างใด ทำให้เขาเริ่มมีความรู้สึกว่าตัวเองอาจจะต้องมองหาช่องทางในการสร้างเกียรติประวัติของตัวเองในนามทีมชาติ ซึ่งในอนาคตเขาอาจจะหันกลับไปเลือกเล่นให้กับทีมชาติมาลีก็ได้

เกียรติประวัติและรางวัลส่วนตัวของ อดาม่า ตราโอเร่

Adama-Traore-trophy

Adama Traore เดอะฮัล์คแห่งพรีเมียร์ลีก

สโมสร บาร์เซโลน่า

  • UEFA Youth League : 2013–2014
  • Copa del Rey : 2014–2015

รางวัลส่วนตัว

  • Segunda División Team of the Year : 2013–2014
  • Middlesbrough Fans’ Player of the Year : 2017–2018
  • Middlesbrough Players’ Player of the Year : 2017–2018
  • Middlesbrough Young Player of the Year : 2017–2018

ข้อมูลจากสโบเบท

ประวัติ มิราเล็ม ปานิช กองกลางมากเทคนิค มิดฟิลด์ตัวใหม่ของ บาร์เซโลน่า


มิราเล็ม ปานิช (Miralem Pjanić) เกิดเมื่อวันที่ 2 เมษายน 1990 ที่เมือง ตุซลา ประเทศ ยูโกสลาเวีย ก่อนที่จะอพยพมาอยู่ในแผ่นดินบอสเนีย...[...]


คัลลัม ฮัดสัน โอดอย เพชรเม็ดงามแห่งวงการฟุตบอลอังกฤษคัลลัม ฮัดสัน โอดอย (Callum James Hudson Odoi) เป็นนักเตะแนวรุกของสโมสรฟุตบอลทีมเชลซี กองกลางชาวกานา หนึ่งในผู้สร้างสรรค์โอกาสการทำประตูอันสวยงาม นักฟุตบอลสัญชาติอังกฤษ ความสูง 5 ฟุต 10 นิ้ว...[...]


ประวัติ คาลิดู คูลิบาลี่ ปราการหลังผิวสี โคตรภูผาหิน แห่ง นาโปลีคาลิดู คูลิบาลี่ (Kalidou Koulibaly) เกิดเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 1991 เขาเป็นชาว เซเนกัลที่เกิดในเมือง Saint Die des Vosges ของประเทศฝรั่งเศส เขาชอบเล่นฟุตบอลกับเพื่อนๆ มาตั้งแต่ในสมัยเด็ก...[...]


ฮาคิม ซีเย็ค โคตรกองกลางชาวโมร็อกโก ผู้มีทักษณะรอบด้าน

ฮาคิม ซีเย็ค หรือ Hakim Ziyech ยอดกองกลางทีมชาติโมร็อกโก เขาเกิดที่เมือง Dronten ประเทศเนเธอร์แลนด์ ในฤดูกาล 2018-19 ซีเย็ค ถูกโหวตให้ติดทีมยอดเยี่ยมในยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก สำหรับ ฮาคิม ซีเย็ค ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในกองกลางที่มีทักษณะการเลี้ยงบอล...[...]


คริสเตียน พูลิซิช กัปตันอเมริกาแห่งโลกฟุตบอล ซุปเปอร์สตาร์คนใหม่แห่งเวทีพรีเมียร์ลีก

คริสเตียน พูลิซิช (Christian Mate Pulisic) เกิดเมื่อวันที่ 18 กันยายน ค.ศ.1998 ชาวอเมริกัน เกิดที่เมืองเฮอร์ชีย์ รัฐเพนซิลเวเนีย  นับว่าเป็นหนึ่งในสุดยอดนักฟุตบอลอันดับ 1 จากประเทศอเมริกาในเวลานี้...[...]©2014 SBOBETONLINE24.COM ALL RIGHTS RESERVED. POWERED BY SBOBET.