• www.sbobetonline24.com เราคือตัวแทนจาก sbobet โดยตรง บริการแทงบอลออนไลน์ที่ดีที่สุด
  • ขณะนี้ได้มีกลุ่มแอบอ้างหลอกโอนเงิน เพื่อความปลอดภัย กรณีมีการเปลี่ยนบัญชี รบกวนท่านสมาชิกตรวจสอบให้ถูกต้องก่อน ยกตัวอย่าง โทรกลับมาที่ Call center สอบถามทีมงานเพื่อความถูกต้อง
  • ประกาศ!!! ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์การถอนเงิน และยึดเงินวางเดิมพัน สำหรับลูกค้าที่มีการเล่นแบบผิดปกติ หรือ ใช้โปรแกรมในการช่วยเล่น โดยที่ไม่จำเป้นต้องแจ้งล่วงหน้า
 

ประวัติ อดาม่า ตราโอเร่ ปีกร่างยักษ์ เดอะฮัล์คแห่งพรีเมียร์ลีก


อดาม่า ตราโอเร่ (Adama Traore) ชื่อเต็ม อดาม่า ตราโอเร่ ดิอาร่า เกิดเมื่อวันที่ 25 มกราคม 1996 ในแคว้นคาตาลัน ประเทศสเปน โดยเขาเป็นเด็กชายที่เกิดจากพ่อและแม่ชาวมาลี จากการที่ ตราโอเร่ ได้เป็นเด็กท้องถิ่นในเมืองคาตาโลเนีย ทำให้เขามีสายเลือดและสัญชาตญาณของนักกีฬาฟุตบอลอยู่ในตัว เขาหลงใหลในกีฬาฟุตบอลเป็นอย่างมาก และได้เข้าร่วมเล่นกับทีมโรงเรียน ซึ่งจากความเร็วที่เขามีในตัวทำให้สโมสรบาร์เซโลน่าได้เชิญให้เขาเข้าไปทดสอบฝีเท้าในปี 2004 และได้เข้ามาเป็นนักเตะเยาวชนในอคาเดมี่ของ บาร์ซ่า ในวัยเพียง 8 ปีทันที

เริ่มต้นเส้นทางลูกหนัง ศูนย์ฝึก ลา มาเซีย สโมสร บาร์เซโลน่า

Adama-Traore-Barca

Adama Traore เริ่มฝึกฝีเท้าจากศูนย์ฝึก ลา มาเซีย

จากการที่เขาได้เข้าเล่นฟุตบอลกับทีมโรงเรียนทำให้ทางด้านแมวมองของสโมสร บาร์เซโลน่า ได้เห็นถึงศักยภาพของความในตัวของเขา ทำให้ อดาม่า ตราโอเร่ ได้รับจดหมายเชิญให้เข้าร่วมคัดเลือกเข้าเป็นนักเตะฝึกหัดของสโมสรบาร์เซโลน่า ซึ่งนั่นก็เป็นไปในทางที่ดีและทำให้เขาได้เข้ามาเป็นนักเตะเยาวชนของศูนย์ฝึกฟุตบอลเยาวชนของ บาร์ซ่า ทันที

การได้เข้ามาอยู่ในศูนย์ฝึกฟุตบอลของ บาร์เซโลน่า ถือเป็นความฝันสูงสุดของเด็กชายทุกคนที่มีความฝันอยากจะเป็นนักฟุตบอล ตราโอเร่ ก็เช่นกัน เขามีจุดเด่นในการไปกับลูกฟุตบอลได้เป็นอย่างดีและยังมีความเร็วที่มีสปีดการเคลื่อนไหวพอๆ กับนักวิ่งอาชีพ จนได้รับฉายาว่า “ยูเซน โบลต์ แห่ง ลา มาเซีย” เลยทีเดียว

อดาม่า ตราโอเร่ ได้เข้าฝึกซ้อมและอยู่กินนอนในอคาเดมี่แห่งนี้ และได้พัฒนาฝีเท้าของตัวเองได้อย่าก้าวกระโดดอย่างรวดเร็ว ทำให้เขาได้ถูกผลักดันจากผู้ฝึกสอนในทีมเยาวชนให้ขึ้นไปร่วมซ้อมกับนักเตะระดับซุปเปอร์สตาร์อย่าง ลิโอเนล เมสซี่ จนทำให้เขาเริ่มมีแรงบันดาลใจในการเล่นและยึดถือเอา เมสซี่ เป็นแบบอย่างในการเล่นฟุตบอล จนกระทั่งเขามีอายุครบ 17 ปี ก็ได้รับโอกาสสำคัญในการลงสนามให้กับทีมชุดใหญ่ ทำให้เขาได้เล่นเคียงข้างกับนักเตะขวัญใจของเขาอย่างมากมาย

เขาใช้เวลาฝึกซ้อมและเล่นอยู่กับทีมชุดใหญ่ของสโมสร บาร์เซโลน่า 3 ปีเต็ม แต่ก็ไม่สามารถที่จะก้าวขึ้นมาเป็น 11 ตัวจริงของทีมได้ ทำให้ ตราโอเร่ เริ่มมองหาช่องทางที่จะทำให้ตัวของเขาได้รับโอกาสในการลงสนามให้มากขึ้น ทำให้เจ้าตัวตัดสินใจที่จะเก็บข้าวของออกจากถิ่น คุมป์นู ในปี 2015 เพื่อย้ายมาหาประสบการณ์ใหม่ในเมืองผู้ดี ประเทศอังกฤษ

บททดสอบและประสบการณ์ใหม่ในเมืองผู้ดี อังกฤษ กับสโมสร แอสตัน วิลล่า

Adama-Traore-aston-villa

Adama Traore ย้ายมาเล่นให้กับสโมสร แอสตัน วิลล่า ด้วยค่าตัว 10 ล้านยูโร

จากการที่เขาไม่สามารถยึดตำแหน่งตัวจริงกับ บาร์ซ่า ได้ ทำให้ในปี 2015 อดาม่า ตราโอเร่ ได้ตัดสินใจย้ายออกจากสโมสรชื่อดังในแคว้นคาตาลัน และบินตรงสู่ประเทศอังกฤษในทันที เขาได้ย้ายเข้ามาเป็นนักเตะใหม่ของสโมสร แอสตัน วิลล่า ในวัยเพียงแค่ 20 ปี ด้วยราคา 10 ล้านยูโร

เขาย้ายมาที่สโมสรแห่งนี้พร้อมกับความหวังและแรงกดดันอย่างมากมาย และด้วยสไตล์การของฟุตบอลในประเทศอังกฤษที่เน้นร่างกายและการเข้าปะทะเป็นอย่างมาก ทำให้เจ้าตัวเริ่มที่จะไม่มีสมาธิกับเกมฟุตบอลและฟอร์มหลุดออกทะเลเป็นอย่างมาก ซึ่งในปีดังกล่าว “สิงห์ผงาด” ก็มีฟอร์มการเล่นที่ย่ำแย่ จนถึงขั้นที่ว่าต้องตกชั้นไปเล่นอยู่ในลีกแชมเปี้ยนชิพทีเดียว และนั่นจึงเป็นจุดเปลี่ยนของเส้นทางการค้าแข้งในเมืองผู้ดีอีกครั้ง เพราะเจ้าตัวได้ตัดสินใจที่จะย้ายทีมอีกครั้ง โดยในครั้งนี้เขาได้เลือกย้ายไปเล่นให้กับสโมสร มิดเดิลสโบรห์

ค้นหาฟอร์มเก่งในลีก แชมเปี้ยนชิพ กับสโมสร มิดเดิลสโบรห์

Adama-Traore-middlesbrough

Adama Traore ย้ายมาเล่นให้กับสโมสร มิดเดิลสโบรห์ และอัพเดตหุ่นตัวเองจนคล้ายนักกล้าม

หลังจากที่แอสตัน วิลล่า พลาดท่าตกชั้นมาเล่นอยู่ในลีก แชมเปี้ยนชิพ ทำให้ทางบอร์ดบริหารของ “สิงห์ผงาด” ออกบทสรุปออกมาว่า การทุ่มเงินซื้อดาวรุ่งจากศูนย์ฝึก ลา มาเซีย อย่าง อดาม่า ตราโอเร่ มาร่วมทีมนั้นถือเป็นเรื่องที่ผิดพลาดของสโมสรและไม่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ทำให้เขาถูกทางสโมสร แอสตัน วิลล่า ปล่อยตัวให้กับทางสโมสร มิดเดิลสโบรห์ ในทันที

โดยการที่เขาได้ย้ายมาเล่นให้กับสโมสร มิดเดิลสโบรห์ ถือเป็นการเสริมความกำยำให้กับกล้ามเนื้อและร่างกายของตัวเอง เหตุเพราะว่าสไตล์เล่นในลีก แชมเปี้ยนชิพ นั้นเป็นการเล่นที่มีความรุนแรง ทำให้ร่างกายที่บอบบางของเขาได้รับความบาดเจ็บอย่างบ่อยครั้ง จึงจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนร่างกายเพื่อเป็นการติดเคี้ยวเล็บ จนกระทั่งเห็นมัดกล้ามของเขาอย่างเห็นได้ชัด

หลังจากนั้นผลงานของ ตราโอเร่ ก็เริ่มออกมาดีขึ้นตามลำดับ แต่ก็ยังไม่ดีพอที่จะสามารถกลับมาเล่นในระดับ พรีเมียร์ลีกได้ แต่เขาก็ใช้ระยะเวลาเพียงไม่นานก็สามารถที่จะเรียกฟอร์มเก่งขอตัวเองกลับมาได้สำเร็จ จนเขาเริ่มมีชื่อเสียงมากขึ้นและทำให้สโมสร วูล์ฟแฮมป์ตัน ให้ความสนใจในตัวเขาและยื่นข้อเสนอขอกระชากตัวปีกร่างยักษ์รายนี้ทันที

ประกาศศักดา กับ วูล์ฟแฮมป์ตัน

Wolverhampton Wanderers v Manchester City - Premier League

อดาม่า ตราโอเร่ สามารถโชว์ฟอร์มเก่งได้ที่ วูล์ฟแฮมป์ตัน

ในปี 2018 อดาม่า ตราโอเร่ ได้ตัดสินใจที่จะย้ายสโมสรอีกครั้ง โดยครั้งนี้เขาเลือกที่มาเล่นให้กับสโมสร วูล์ฟแฮมป์ตัน เพราะในต้องการที่จะพิสูจน์ตัวเองอีกครั้งในเวทีพรีเมียร์ลีก ซึ่งเป็นเวลาเดียวกันที่สโมสรแห่งนี้ กำลังจะได้เลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นใน พรีเมียร์ลีก ในฤดูกาล 2018-2019 ในฐานะน้องใหม่ของศึกพรีเมียร์ลีก โดยในครั้งนี้เขาได้เซ็นสัญญาระยะยาวกับทีมหมาป่าสีเหลืองเป็นระยะเวลาทั้งสิ้น 5 ปีด้วยกัน

อดาม่า ตราโอเร่ กลับมาเล่นในลีกสูงสุดของประเทศอังกฤษได้อีกครั้ง โดยในครั้งนี้เขากลับมาด้วยฟอร์มการเล่นที่สุดร้อนแรงและสรีระร่างกายที่มีความแข็งแกร่ง, รวดเร็ว, คล่องแคล่ว ดูผิดหูผิดตาจากเมื่อครั้งก่อนที่เขาได้ย้ายจาก บาร์เซโลน่า มาอยู่กับทาง แอสตัน วิลล่า โดยสิ้นเชิง

เขาทำผลงานออกมาได้อย่างโดดเด่นมากขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งเขาเรื่องถูกสื่อในเมืองผู้ดีนำเอาเรื่องราวของตัวเขาออกเผยแพร่ จึงทำให้เขาเริ่มเป็นที่รู้จักของแฟนบอลมากยิ่งขึ้น ครั้งนี้ ตราโอเร่ กลายเป็นที่รักของแฟนบอลของสโมสรเป็นอย่างมาก เพราะจากผลงานการเล่นของเขาและความอดทนที่สู้กับชีวิตในการค้าแข้ง ทำให้เขาดูเป็นนักเตะที่ทรงคุณค่าในสายตาของแฟนบอลจำนวนมาก และสิ่งที่ทำให้แฟนบอลทั่วโลกได้รู้จักชื่อของเขานั่นคงหนีไม่พ้น แมตช์ ที่ อดาม่า ตราโอเร่ สามารถสร้างความปั่นป่วนให้กับกองหลังของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และยังสามารถพังประตูของ เรือใบสีฟ้า ได้ทั้ง 2 เกม เหย้า, เยือน ส่งผลให้ฟอร์มการเล่นของ วูล์ฟแฮมป์ตัน กลายเป็นทีมที่หลายๆ ทีมต้องเกรงกลัวเป็นอย่างมาก

การลงสนามให้กับทีมชาติ สเปน

Adama Traore Spain national

Adama Traore นักเตะทีมชาติสเปน

จากการที่เขาเกิดในครอบครัวของชาวมาลีที่ได้อพยพเข้ามาทำมาหากินในประเทศสเปน ทำให้ อดาม่า ตราโอเร่ เป็นนักเตะที่มี 2 สัญชาติ ทั้ง สเปน และ มาลี แต่ด้วยความที่เขาเกิดและเติบโตในประเทศสเปน และมีความผูกพันกับสไตล์การเล่นแบบสเปน ทำให้เขาตัดสินใจที่จะเลือกเล่นให้กับทีมชาติสเปน

ในปี 2018 เขาได้มีชื่อติดทีมชาติสเปน U21 โดยได้ถูกเปลี่ยนตัวลงไปเล่นในช่วง 15 นาทีท้ายเกมที่เอาชนะทีมชาติ ไอร์แลนด์เหนือ U21 ไปได้ 5-3 ในเกมนัดกระชับมิตร

และจากฟอร์มการเล่นที่ร้อนแรงในปี 2019 ทำให้เขาถูกเรียกเข้าติดในทีมชาติชุดใหญ่ทันที โดยเข้ามาแทนที่ของ Rodrigo ที่มีอาการบาดเจ็บจนต้องถอนตัวออกไป แต่ก็ยังไม่ได้ลงประเดิมสนามในนามของทีมชาติสเปนชุดใหญ่แม้แต่อย่างใด ทำให้เขาเริ่มมีความรู้สึกว่าตัวเองอาจจะต้องมองหาช่องทางในการสร้างเกียรติประวัติของตัวเองในนามทีมชาติ ซึ่งในอนาคตเขาอาจจะหันกลับไปเลือกเล่นให้กับทีมชาติมาลีก็ได้

เกียรติประวัติและรางวัลส่วนตัวของ อดาม่า ตราโอเร่

Adama-Traore-trophy

Adama Traore เดอะฮัล์คแห่งพรีเมียร์ลีก

สโมสร บาร์เซโลน่า

  • UEFA Youth League : 2013–2014
  • Copa del Rey : 2014–2015

รางวัลส่วนตัว

  • Segunda División Team of the Year : 2013–2014
  • Middlesbrough Fans’ Player of the Year : 2017–2018
  • Middlesbrough Players’ Player of the Year : 2017–2018
  • Middlesbrough Young Player of the Year : 2017–2018

ข้อมูลจากสโบเบท

ประวัติ โอเดียน อิกาโล่ ศูนย์หน้าแมนยู ความหวังใหม่ หัวใจปีศาจแดงโอเดียน อิกาโล่ (Odion Ighalo) เกิดเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 1989 ในเมืองลากอส ของประเทศไนจีเรีย ในวัยเด็กเขามักจะเก็บเงินจากการซื้อขนมเอาไว้เพื่อดูเกมฟุตบอลทุกนัดที่สโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ลงแข่งขัน...[...]


ประวัติ มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีม ตำนานแห่งสโมสร อาร์เซน่อล


มิเกล อาร์เตต้า (Mikel Arteta) เกิดวันที่ 26 มีนาคม 1982 ในเมืองซาน เซบัสเตียน ประเทศสเปน โดยเขาเริ่มต้นชีวิตการค้าแข้งจากการเป็นนักเตะฝึกหัดของสโมสร อันติกูโอโก...[...]


ประวัติ “แจ็ค กรีลิช” เด็กปั้น กัปตันทีม สิงห์ผงาด แอสตัน วิลล่า


แจ็ค กรีลิซ (Jack​ Grealish) เกิดเมื่อวันที่ 10 กันยายน 1995 ที่เมืองเบอร์มิงแฮม ในประเทศอังกฤษ เขาเป็นเด็กหนุ่มลูกครึ่งที่มีเชื้อสาย อังกฤษ-ไอร์แลนด์ เขาเติบโตขึ้นมาในครอบครัวที่มีฐานะปานกลาง...[...]


ประวัติ เออร์ลิง ฮาแลนด์ ศูนย์หน้าเสือเหลือง ดาวรุ่งพุ่งแรง แห่ง บุนเดสลีก้า


เออร์ลิง ฮาแลนด์ (Erling Haland) หรือ เออร์ลิง เบราท์ ฮาแลนด์ เกิดเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2000 เขาเป็นลูกชายแท้ๆ ของอดีตนักเตะชื่อดังของประเทศ นอร์เวย์ อย่าง อัลฟ์ อิงเก้ ฮาแลนด์ คู่อริของ รอย คีน ที่เคยมีปัญหาในสนามจนเกิดเป็นเรื่องราวโด่งดัง ฮาแลนด์...[...]


ประวัติ เจมส์ แมดดิสัน กองกลางตัวรุกสุดอันตราย แห่งทัพจิ้งจอกสยาม


เจมส์ แมดดิสัน (James Maddison) หรือ เจมส์ ดาเนียล แมดดิสัน เกิดเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 1996 ในเมืองโคเวนทรี ประเทศอังกฤษ เขาเติบโตมาจากครอบครัวที่รักและหลงใหลในกีฬาฟุตบอล โดยเฉพาะกับสโมสร แมนเชสเตอร์...[...]©2014 SBOBETONLINE24.COM ALL RIGHTS RESERVED. POWERED BY SBOBET.